ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่จัดงานเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2559

วันที่ 13 ต.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 386 คน)

ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่จัดงานเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2559 พร้อมร่วมใจสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้หายจากพระอาการประชวร และสร้างขวัญและกำลังใจแก่กำลังพล

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า วันนี้(13ต.ค.59) ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ พล.ต.ต. ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่เป็นประธานร่วมกับนายนิพันธ์ บุญหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ในการจัดพิธีทางศาสนา เนื่องในวันตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งแขกผู้ร่วมงานได้ร่วมใจกันสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้หายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน

นอกจากนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาของสมาคมแม่บ้านตำรวจแก่บุตรและธิดาของข้าราชการตำรวจ จำนวน 15 ทุน และทุนการศึกษาของสหกรณ์ตำรวจอีกจำนวน 6 ทุน เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด ที่จะได้อุทิศตนในการช่วยเหลือ พิทักษ์รักษา สอดส่องดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน ตามคำกล่าวที่ว่า ตำรวจคือผู้พิทักษ์ สันติราษฎร์

สำหรับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่นั้นได้ยกฐานะจากกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่เมื่อปี 2537 มีผู้ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่จนถึงปัจจุบันจำนวน 19 คน ปัจจุบันมี พล.ต.ต. ยุทธชัย พัวประเสริฐ ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีสถานีตำรวจในสังกัด 18 สถานี มีอัตรากำลังทั้งสิ้น 1,565 นาย แยกเป็นชั้นสัญญาบัตร 801 นาย ชั้นประทวน 764 นาย เมื่อเทียบกับประชาชนในพื้นที่แล้วตำรวจ 1 นายรับผิดชอบต่อประชาชน 290 คน /.

 

ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์

จำนวนคนอ่าน 387 คน จำนวนคนโหวต 0 คน