ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนย้อมสีธรรมชาติทุ่งเจริญ จัดย้อมผ้าสีดำฟรี

วันที่ 20 ต.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 444 คน)

จังหวัดแพร่ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนย้อมสีธรรมชาติทุ่งเจริญ (หม้อห้อมป้าเหงี่ยม) หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ จัดย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนฟรี ตามนโยบายบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนของรัฐบาล ในการแสดงความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า เช้าวันนี้(20ต.ค.59) เวลา 09.00 น. ที่บริเวณกลุ่มวิสาหกิจชุมชนย้อมสีธรรมชาติทุ่งเจริญ (หม้อห้อมป้าเหงี่ยม) หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานเปิดกิจกรรมลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในช่วงการไว้ทุกข์ ซึ่งทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนย้อมสีธรรมชาติทุ่งเจริญ (หม้อห้อมป้าเหงี่ยม) หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่จัดขึ้น เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในแสดงความไว้อาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกิจกรรมนี้ก็จะมีการสอน แนะแนวทางวิธีการย้อมผ้าให้กับประชาชนและผู้สนใจ และให้บริการย้อมผ้าสีดำฟรี 

พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้ขอบคุณกลุ่มวิสาหกิจชุมชนย้อมสีธรรมชาติทุ่งเจริญ ที่ได้ให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือประชาชนที่จะได้มีผ้าสีดำสวมใส่ร่วมไว้ทุกข์รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และได้เยี่ยมชมการสาธิตย้อมผ้าหม้อห้อมของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนย้อมผ้าสีธรรมชาติทุ่งเจริญอีกด้วย /.

ฉัตรชัย พวงขจร /ข่าว พิมพ์ 

จำนวนคนอ่าน 445 คน จำนวนคนโหวต 0 คน