ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่....คนแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ในโอกาสต่างๆ

วันที่ 28 ต.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 518 คน)

คนแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9  ซึ่งสำนักงานธนารักษ์พื้นที่แพร่เปิดให้แลกเพื่อเป็นที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชโอกาสต่างๆ จำนวน 3 ชนิด เพียง 1 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า  เช้าวันนี้(28ต.ค.59)  ภายหลังจากสำนักงาน ธนารักษ์พื้นที่แพร่เปิดให้ประชาชามที่สนใจได้แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้มีการผลิตออกมาในโอกาสต่างๆ ซึ่งกรมธนารักษ์ได้จัดสรรให้หน่วยงานสังกัดกรมธนารักษ์ในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศนำมาให้ประชาชราแลก เพื่อเก็บไว้เป็นระลึกนั้น ภายหลังจาก ธนารักษ์พื้นที่แพร่เปิดให้แลกปรากฏว่าประชาชนให้ความสนใจมารอเข้าคิวแลกไปภายใน 1 ชั่วโมงก็หมดเกลี้ยง

นายชัยวัฒน์ ศรีสมนึก ธนารักษ์พื้นที่แพร่กล่าวว่า สำนักงานธนารักษ์พื้นที่แพร่เปิดให้แลกเหรียญวันนี้(28ต.ค. 59) จำนวน 4 ประเภทประกอบด้วย เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ชนิดราคา 20 บาท จำหน่ายพร้อมตลับใส่เหรียญในราคา 30 บาท  เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกรางวัลนักวิทยาศาสตร์ทางดินเพื่อมนุษยธรรม 16 เมษายน 2555 ชนิดราคา 20 บาท จำหน่ายพร้อมตลับใส่เหรียญในราคา 30 บาท เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบิดาแห่งฝนหลวง ครบ 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน 14 พฤศจิกายน 2548 ชนิดราคา 20 บาท จำหน่ายพร้อมตลับใส่เหรียญในราคา 30 บาท และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ได้ทูลเกล้าฯ ถวายรางวัลความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนามนุษย์ ปี 2549 ชนิดราคาหน้าเหรียญ 900 บาท จำหน่ายในราคาเหรียญละ 1,800 บาท /.

 

ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์
จำนวนคนอ่าน 519 คน จำนวนคนโหวต 0 คน