ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกในพื้นที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่

วันที่ 10 มี.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 270 คน)

เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกในพื้นที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เบื้องต้นมีรายงานบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 17 หลัง โรงรถพังถล่มทับรถยนต์จำนวน 1 คัน ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่สั่งการให้ทางอำเภอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือ
 
นายชัยวรรณ นิยม นายอำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 9 มีนาคม 2560 ได้เกิดพายุฤดูร้อนมีลมแรงและลูกเห็บตกในพื้นที่ ตำบลวังชิ้น และตำบลนาพูน ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนประชาชนโดนลมพัดหลังคา และฝาผนังเสียหายรวม 17 หลังคาเรือน และโรงรถพังถล่มลงมาทับรถยนต์ จำนวน 1 คัน และที่บ้านนาปลากั้ง หมู่ 3 ตำบลนาพูน มีต้นไม้ทับล้มทับสายไฟฟ้าทำให้ไฟดับขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว โดยนายอำเภอวังชิ้นได้สั่งการให้กำนัน – ผู้ใหญ่บ้านเร่งสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนรวมทั้งในพื้นที่การเกษตร พร้อมกับประสานงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายภายใน 24 ชั่วโมง
 
ทางด้านนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้สั่งการให้ทางอำเภอ ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ทั้งด้านการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน โดยสามารถร้องขอกำลังสนับสนุนจากทหารกองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ และสมาชิกอาสารักษาดินแดนเข้าช่วยเหลือได้ /.
 
ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว
จำนวนคนอ่าน 271 คน จำนวนคนโหวต 0 คน