ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่เตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ

วันที่ 13 มี.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 460 คน)

จังหวัดแพร่เตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมพรรษา 62 พรรษา

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมพรรษา 62 พรรษา The Princess Maha Chakri Sirindhorn’ s Cop Tour of Thailand 2017 เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงพระราชทานโครงการพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการ เพื่อพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีโดยใช้ชื่อว่า เส้นทางตามรอยพระบาท ส่งเสริมให้การจัดการแข่งขันเป็นรายการแข่งขันที่ต่างชาติให้การยอมรับเป็นปฎิทินการแข่งขันระดับนานาชาติ เป็นการสร้างกระแสให้คนไทย หันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพร่างกายแข้งแรง ด้านสิ่งแวดล้อมลดมลภาวะ ลดปัญหาโลกร้อน และส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย

ในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติดังกล่าว มีเส้นทางจากกรุงเทพมหานครถึงจังหวัดเชียงใหม่ และจะผ่านจังหวัดแพร่ในพื้นที่อำเภอวังชิ้น อำเภอลอง จำนวน 59 กิโลเมตร ในวันที่ 5 เมษายน 2560 เวลา 11.25 น. ณ บริเวณบ้านนาปลากั้ง ตำบลนาพูน อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ จุดนี้ก็จะมีการต้อนรับคณะนักปั่น และมีจุดส่งที่แยกแม่แขม ตำบลบ่าเหล็กลอง อำเภอลอง ก่อนจะไปต่อที่จังหวัดลำปาง

จังหวัดแพร่โดยนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ จึงได้ประชุมเตรียมความพร้อมของทุกฝ่าย โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางที่ผ่านจังหวัดแพร่ พร้อมเชิญชวนกลุ่มพลังมวลชน ชมรมจักรยาน ร่วมให้กำลังใจตามเส้นทางที่ผ่านในลักษณะกองเชียร์ โดยสวมเสื้อโทนสีม่วง

จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งให้ประชาชนในพื้นที่ ที่จักรยานทางไกลนานาชาติจะผ่านบนเส้นทาง 1125 ในวันที่ 5 เมษายน 2560 เวลาตั้งแต่ 11.25 น. ประกอบด้วยตำบลนาพูน ตำบลวังชิ้น เส้นทาง 1023 ตำบลแม่เกิ๋ง  ตำบลแม่ป้าก อำเภอวังชิ้น ตำบลบ่อเหล็กลอง อำเภอลอง ให้ร่วมใจเป็นเจ้าบ้านที่ดี ดูแลสัตว์เลี้ยงอย่าให้ออกมาวิ่งบนถนน และระมัดระวังการใช้รถ  ใช้ถนน ขณะที่คณะนักปั่นผ่าน เพราะเกรงจะเกิดอันตราย /.

ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์

จำนวนคนอ่าน 461 คน จำนวนคนโหวต 0 คน