ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่จะจัดงานตามรอยพระยุคลบาทยาตรา รวมพลังสามัคคี ของดี สูงเม่น

วันที่ 16 มี.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 422 คน)

อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่จะจัดงานตามรอยพระยุคลบาทยาตรา รวมพลังสามัคคี ของดี สูงเม่น โดยใช้กลุ่มสตรี 1,100 คน ฟ้อนกลองอืด จัดใหญ่นิทรรศการ ย้อนรอยเสด็จของ รัชกาลที่ 9
 
เรืออากาศตรีอดุลย์ พรหมวาทย์ นายอำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ร่วมกับนางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่แถลงข่าวถึงกำหนดการจัดงาน ตามรอยพระยุคลบาทยาตรา รวมพลังสามัคคี ของดีสูงเม่น เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งครั้งหนึ่งได้เสด็จเยี่ยมราษฎรในพื้นที่อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ให้สาธารณชนได้ประจักษ์ถึงพระราชหฤทัยพระเมตตาที่มีต่อปวงชนชาวไทย โดยให้จัดกิจกรรมตามรอยพระยุคลบาทที่เสด็จพระราชดำเนินไปในพื้นที่ต่างๆ ตลอดช่วงเวลาแห่งการครองราชย์ รวมตลอดถึงการจัดกิจกรรมขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อให้เกิดวงกว้างต่อประชาชน
 
สำหรับการจัดงาน "ตามรอยพระยุคลบาทยาตรา รวมพลังสามัคคี ของดีสูงเม่น” ขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2560 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสูงเม่น โดยเริ่มวันที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 07.00 น. ประชาชนในอำเภอสูงเม่น และจังหวัดแพร่ จำนวน 1,888 คน ขึ้นไป จะร่วมกันตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสูงเม่น ในช่วงสายๆวันเดียวกันจะมีขบวนแห่เครื่องราช/สักการะ โดยส่งราชการ รัฐวิสาหกิจ ท้องที่ ท้องถิ่น และประชาชนจำนวน 12 ตำบลในอำเภอสูงเม่นจากนั้นจะเป็นพิธีถวายราชสดุดี รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยจะมีการแสดงฟ้อนกลองอืดจากกลุ่มสตรีจำนวน 1,100 คน เต็มสนามหน้าที่ว่าการอำเภอ ตลอดงาน 3 วันจะเป็นการแสดงกิจกรรมและนิทรรศการที่มีชีวิต ซึ่งจะเป็นราชประวัติของพระองค์ท่านล้วนๆ การแสดงสินค้าโอทอปของชุมชน ที่ส่วนใหญ่จะเป็นผลผลิตเรื่องเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก จัดเปิดให้ชมพลับพลาที่ประทับของพระองค์ท่านครั้งเสด็จเยือนอำเภอสูงเม่น และยังมีแหล่งสำคัญๆที่พระองค์ท่านได้เสด็จนำมาให้ชมกันในบริเวณงานอย่างครบถ้วน
 
ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์
จำนวนคนอ่าน 423 คน จำนวนคนโหวต 0 คน