ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ป้อนข่าว สนข.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
พ่อเมืองแพร่ ใช้มาตรการตีวงเหล้า คุมอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ 2561 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561 ตั้งจุดตรวจทั่วจังหวัด ตรวจจับความเร็ว ตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบผู้ขับขี่มึนเมา ขับรถอันตราย ยึดใบขับขี่ ยึดรถ จำคุกทันที

วันที่ 31 ธ.ค. 2560 )


พ่อเมืองแพร่ ใช้มาตรการตีวงเหล้า คุมอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561

 

พ่อเมืองแพร่ ใช้มาตรการตีวงเหล้า คุมอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ 2561  ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561 ตั้งจุดตรวจทั่วจังหวัด ตรวจจับความเร็ว ตรวจวัดแอลกอฮอล์  พบผู้ขับขี่มึนเมา ขับรถอันตราย ยึดใบขับขี่ ยึดรถ จำคุกทันที

 

นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 นี้ จังหวัดแพร่รณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน "ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 โดยควบคุมเข้ม ในช่วงวันที่ 28 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561  มีการตั้งจุดตรวจทั่วจังหวัด จุดหลัก 18 จุดจุดตรวจองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และจุดสกัดประจำหมู่บ้าน 208 จุด รวม 226 จุด

 

โดยให้ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่  เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ใช้มาตรการตีวงเหล้า ประสานกับแต่ละอำเภอ จัดชุดเคลื่อนที่เร็วในการดูแลผู้ดื่มเหล้า ตามจุดต่างๆ และให้ปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กฎหมายสุรา อย่างเคร่งครัด หากพื้นที่ใดอยู่นอกเหนือการควบคุมของกฎหมาย จัดหน่วยควบคุมและดูแลประชาชนผู้ร่วมงาน และผู้ดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกพื้นที่

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า  ในปีนี้ จังหวัดแพร่มีเครื่องมือตรวจจับความเร็วที่ทันสมัย และมีเครื่องตรวจจับความเร็วแบบเคลื่อนที่ สามารถกระจายตามจุดสำคัญและจุดเสี่ยงครอบคลุมทั่วจังหวัด จะดำเนินการตรวจจับความเร็วแบบเข้มข้น ไม่เกิน 60 กม./ชม. พร้อมทั้งตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วย และหากพบผู้ขับขี่มึนเมา ขับรถอันตราย จะดำเนินการยึดใบขับขี่ ยึดรถ และดำเนินคดีทางกฎหมาย มีโทษจำคุก ทันที โดยมาตรการการตรวจจับความเร็วจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560 - 3 มกราคม 2561  และมีอุบัติเกิดขึ้นมาก อาจพิจารณานำมาใช้ดำเนินการต่อเนื่องตลอดปี 2561 นี้ด้วย

 

นายโชคชัชกาญ  ราชฟู  ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่

จำนวนคนอ่าน 1003 คน จำนวนคนโหวต 0 คน