จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่..........ชาวบ้านพบวัตถุคล้ายระเบิด นึกว่าของเล่น แต่ปรากฏว่าเป็นระเบิดของจริง พร้อมใช้งาน

วันที่ 7 ม.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 614 คน)

ชาวบ้านทุ่งโฮ้ง ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่พบวัตถุคล้ายระเบิด นึกว่าของเล่น เจอในถังขยะ ก่อนแจ้งตำรวจสายตรวจเข้ามาตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นระเบิดของจริง เป็นระเบิดสังหาร M11 พร้อมใช้งาน โชคดีที่ไม่แกะเล่น
 
วันนี้(7ม.ค.61) เวลา 13.30 ดาบตำรวจสวัสดิ์ นันทพงศ์ศิริ สายตรวจจุดตรวจตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุคล้ายระเบิด บริเวณ สนานกีฬาเทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดสังหารบุคคล M11 ลักษณะพร้อมใช้งาน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
 
ทางด้าน พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.เนติศักดิ์ ชูสกุลนิติสินธ์ สวป.สภ.เมืองแพร่ หลังจากตรวจพบเป็นวัตถุระเบิดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำยางรถยนต์ มาครอบไว้เพื่อป้องกันการระเบิด และได้แจ้งให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ
 
ดาบตำรวจสวัสดิ์ นันทพงษ์ เผยว่า ชาวบ้านพบวัตถุระเบิดลูกนี้จากถังขยะ บริเวณใกล้เคียงนี้ และคิดว่าเป็นของเล่นจึงเก็บเอามาเล่น และมาให้ชาวบ้านที่มาจัดเตรียมสถานที่จัดงานกำฟ้าดู ซึ่งจะมีขึ้นในไม่มีกี่วันข้างหน้า และไม่คิดว่าจะเป็นของจริงแต่ไม่แน่ใจจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลทุ่งโฮ้งเข้ามาตรวจสอบ ชาวบ้านเมื่อทราบว่าเป็นของจริงก็ตกใจ
 
ระเบิดพร้อมใช้งาน M11 เป็นระเบิดสังหารบุคคล ซึ่งมีรัศมีทำลายล้าง 15 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้ระเบิดจึงได้นำลูกระเบิดดังกล่าว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ บันทึกประจำวันและนำเก็บไว้หน่วยเก็บวัตถุระเบิดในที่ปลอดภัย และสืบหาเจ้าของระเบิดมาดำเนินคดีต่อไป
 
ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว
จำนวนคนอ่าน 615 คน จำนวนคนโหวต 0 คน