จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่ Kick Off การรณรงค์ป้องกันปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ประจำปี 2561

วันที่ 11 ม.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 266 คน)

จังหวัดแพร่ Kick Off การรณรงค์ป้องกันปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ประจำปี 2561 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงพิษภัยของไฟป่าและหมอกควัน โดยกำหนดช่วงห้ามเผาโดยเด็ดขาดตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 15 เมษายน 2561
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า เช้าวันนี้(11ม.ค.61) ที่บริเวณกาดสามวัยเทศบาลเมืองแพร่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานนำประชาชนปั่นจักรยานรณรงค์ป้องกันปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ไปยังเทศบาลตำบลป่าแมต เพื่อร่วมบูรณาการทุกภาคส่วนในการ Kick Off การรณรงค์ป้องกันปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ประจำปี 2561 พร้อมแถลงข่าวการดำเนินการรณรงค์ไม่เผาในทุกพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงปัญหาและพิษภัยของไฟป่าและหมอกควัน และสร้างความรู้ ความเข้าใจในเรื่องของไฟป่าและหมอกควัน โดยเฉพาะปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ต่ำกว่า10 ไมครอน หรือ PM10 ที่มีผลต่อสุขภาพอนามัยหากมีค่าเกินกว่ามาตรฐานคือ 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร นอกจากนี้ยังมีผลกรทบต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวมอีกด้วย โดยจังหวัดแพร่ได้กำหนดช่วงห้ามเผาโดยเด็ดขาดตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 15 เมษายน 2561 เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการเผาทั้งในพื้นที่การเกษตร พื้นที่ป่า และพื้นที่ริมถนน
 
พร้อมกันนี้จังหวัดแพร่ยังได้สาธิตการดับไฟป่าโดยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า การสาธิตการทำแนวเขตกันไฟ การสาธิตใช้เครื่องอัดฟางข้าวแทนการเผาทิ้ง การมอบอุปกรณ์และสื่อประชาสัมพันธ์แก่นายอำเภอทุกอำเภอเพื่อนำไปประชาสัมพันธ์รณรงค์งดการเผาในพื้นที่ และปล่อยขบวนประชาสัมพันธ์รณรงค์การป้องกันปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ด้วยการไม่เผาทุกประเภท /.
 
ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
จำนวนคนอ่าน 267 คน จำนวนคนโหวต 0 คน