ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ป้อนข่าว สนข.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว..........เที่ยวแพร่ มีแต่ลาบ

วันที่ 12 ม.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 1060 คน)

จังหวัดแพร่จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว..........เที่ยวแพร่ มีแต่ลาบ ด้วยการแข่งขันทำลาบเมืองแพร่ ที่เป็นเอกลักษณ์ทางด้านอาหารพื้นเมือง
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า วันนี้(12ม.ค.61) ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมธาริสอาร์ท อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานเปิดกิจกรรม เที่ยวแพร่.......มีแต่ลาบ ครั้งที่ 1 ซึ่งทางโรงแรมธาริสอาร์ท จัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเชิดชูเอกลักษณ์ทางอาหารพื้นเมืองของจังหวัดแพร่ เป็นกิจกรรมนำร่องสร้างอัตลักษณ์ทางด้านอาหารให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย
 
นายสุนทร ธัญญวัฒนกุล เจ้าของโรงแรมธาริสอาร์ท กล่าวว่า ลาบเมืองแพร่นั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก การจัดการแข่งขันประกอบอาหารคือลาบจึงเป็นจุดเด่นที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อว่า เที่ยวแพร่.......มีแต่ลาบ ซึ่งเป็นได้ทั้งลาบที่เป็นอาหาร และเรื่องราวของ ลาภ ที่เป็นโชคลาภ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดแพร่นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆอย่างลาบแล้ว ท่านก็จะได้โชคลาภกลับไปด้วย
 
นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้นำร่องในการผสมลาบเพื่อเป็นการจัดประกายและให้ผู้ร่วมงานได้ชิมรสชาติของลาบก่อนจะมีการแข่งขันด้วย ผลการแข่งขันชนะเลิศได้แก่ กลุ่มที่ 4 จากอำเภอสอง รับรางวัล เงินสด 5,000 บาท พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณจากผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ซึ่งมีสมาชิกประกอบด้วยนายเฉลิม ยาโน นางวิภาวดี สองเขื่อน นางจิรวรรณ วิชัยพันธ์ นางสุขี เหมืองหม้อ และนางสาวกฤษณา กลั่นชัย เป็นผู้ประกอบลาบและตกแต่งอย่างสวยงามที่สุด /.
 
ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
จำนวนคนอ่าน 1061 คน จำนวนคนโหวต 0 คน