ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
ปศุสัตว์อำเภอเมืองแพร่ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในตำบลบ้านถิ่น

วันที่ 27 มี.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 39 คน)

ปศุสัตว์อำเภอเมืองแพร่ลงพื้นที่บ้านถิ่นนอก ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมืองแพร่ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า หลังจากพบสุนัขคล้ายสุนัขบ้าเข้ามากัดสุนัขของชาวบ้าน 3 ตัว
 
ที่วัดบ้านถิ่นนอก หมู่ 2 ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ปศุสัตว์อำเภอเมืองแพร่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าสาธารณะสุข ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่นำวัคซีน ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า มาฉีดให้กับสุนัข แมว ของประชาชนในพื้นที่ หลังจากพบว่ามีสุนัขลักษณะ คล้ายเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไล่กัดสุนัขของชาวบ้านจำนวน 3 ตัว
 
นายเชวง วัฒนาโกศัย ปศุสัตว์อำเภอเมืองแพร่ เผยว่า ทางสำนักงานปศุสัตว์อำเภอได้ติดตามและสอบถามข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าสุนัขดังกล่าวนั้นป่วยจริงหรือไม่ เพราะยังหาตัวไม่พบ สำหรับสุนัขที่โดนกัด ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดวัคซีนให้เรียบร้อยแล้ว และให้เจ้าของกักขังไว้เป็นระยะเวลา 6 เดือน เพื่อดูอาการ แต่ปกติหากสุนัขโดนกัดจริง ก็จะแสดงอาการภายใน 10 วัน อย่างไรก็ตามทางด้านปศุสัตว์ ได้นำเจ้าหน้าที่มาฉีดวัคซีนให้กับสัตว์เลี้ยงในหมู่บ้านต้องสงสัย จำนวน 187 ตัว ตามที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้กับเจ้าหน้าที่
 
ปศุสัตว์อำเภอเมืองแพร่กล่าวอีกว่า ฝากประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนหากพบเจอสุนัขต้องสงสัยให้รีบแจ้ง แก่ฝ่ายปกครองและปศุสัตว์อำเภอทราบโดยด่วน จะได้รีบลงพื้นที่ป้องกันและแก้ไขทันที แต่เนื่องจากช่วงนี้ปัญหาที่พบคือ วัคซีน ขาดตลาด จึงทำให้หน่วยงานองค์กรปกครองที่รับผิดชอบ ไม่สามารถหาวัคซีนมาฉีดให้กับชาวบ้านได้ทัน หากต้องการฉีดสามารถนำสัตว์เข้าไปฉีดได้ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่ นอกจากนั้นทุกวันพุธทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่มีการให้บริการทำหมันแก่สัตว์ฟรีอีกด้วย /.
 
ฉัตรชัย พวงขจร /ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
จำนวนคนอ่าน 40 คน จำนวนคนโหวต 0 คน