รอบเมืองระยอง
กลุ่ม บ.ปตท.จับมือส่วนราชการในจังหวัดระยอง ชวนชาวบ้านใน อ.นิคมพัฒนา ปลูกป่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวในผืนป่า ภายใต้"โครงการร่วมฟื้นฟูสภาพป่า เพื่อลดภาวะโลกร้อนตามคำสอนพ่อ"

วันที่ 13 ต.ค. 2554 )

กลุ่ม บ.ปตท.จับมือส่วนราชการในจังหวัดระยอง ชวนชาวบ้านใน อ.นิคมพัฒนา ปลูกป่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวในผืนป่า ภายใต้"โครงการร่วมฟื้นฟูสภาพป่า เพื่อลดภาวะโลกร้อนตามคำสอนพ่อ"

วันนี้(12 ต.ค.54) นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองพานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง และนายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าชธรรมชาติ บ.ปตท.จำกัด(มหาชน) ร่วมกิจกรรมปลูกป่ากับชาวบ้านในพื้นที่ อ.นิคมพัฒนา ณ บริเวณพื้นที่เขาจอมแห ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ภายใต้"โครงการร่วมฟื้นฟูสภาพป่า เพื่อลดภาวะโลกร้อนตามคำสอนพ่อ" ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่ม บ.ปตท.และส่วนราชการในจังหวัดระยองนายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าชธรรมชาติ บ.ปตท.จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าว มุ่งเน้นรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมปลูกป่า สร้างความสมดุลทางธรรมชาติและระบบนิเวศน์ช่วยลดโลกร้อน และมีจิตสำนึกหวงแหนผืนป่า และมีส่วนร่วมในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับผืนป่าของจังหวัดระยอง เพื่อเป็นที่พักพิงของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ บ.ปตท.ได้สนองพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการปลูกและฟื้นฟูป่าไม้ โดยได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2537 ถึงปัจจุบัน รวม 423 แปลงใน 48 จังหวัดทั่วประเทศ รวมพื้นที่ป่าทั้งสิ้น 1,043,230 ไร่ สำหรับจังหวัดระยองนั้น กลุ่ม ปตท.ได้ดำเนินการปลูกป่าฯ รวมทั้งสิ้นกว่า 8,400 ไร่...
 
วฐิต/ข่าว
จำนวนคนอ่าน 219 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
รอบเมืองระยอง

จ.ระยองประชุมคณะอนุกรรมการบริหากองทุนพัฒนา SME ตามแนวประชารัฐประจำจังหวัดระยอง


สสจ.ระยอง เปิด EOC วางแผนควบคุมป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เร่งเคาะประตูบ้านสื่อสารการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่เสี่ยงทุกหมู่บ้านอย่างครอบคลุม


จังหวัดระยองเชิญเที่ยวงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง และงานถนนผลไม้สไตล์ตะพง ประจำปี 61

     
EEC FOCUS

จ.ระยอง จัดอบรม Digital transformation สู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระยอง 4.0 หวังดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสู่ไทยแลนด์ 4.0


ภาคเอกชนระยอง เตรียมเสนอรัฐผลักดันขอสถานีรถไฟความเร็วสูงสถานีที่ 10 ในตัวเมืองระยอง


รองผู้ว่าฯระยองร่วมเสวนา EEC กับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและพลังงานอย่างยั่งยืน

     
 
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0-3869-4101-2 โทรสาร 0-3869-4103