logo ... คลิ๊กที่นี่ เพื่อติดตามรายละเอียด สถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์และเผาดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ... logo... จังหวัดระยองขอเชิญชวนพสกนิกรชาวจังหวัดระยองร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี สมัครเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 ณ ที่ทำการอำเภอทุกแห่งในจังหวัดระยอง ... logo... จังหวัดระยอง ขอเชิญชวนผู้มีจิตอาสาร่วมกิจกรรม ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน ณ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดระยอง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง โทร 038-694-105 ในวันและเวลาราชการ ...

facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์ระยอง
ข่าวรอบเมืองระยอง
3 ลูกเรือเขมรสุดแสบ อาศัยไต๋กงเรือเผลอ ย่องฉกเรือจากปากพนังมาเกยตื้นที่ชายหาดระยอง

วันที่ 21 ธ.ค. 2555 )

3 ลูกเรือเขมรสุดแสบ อาศัยไต๋กงเรือเผลอ ย่องฉกเรือจากปากพนังมาเกยตื้นที่ชายหาดระยอง
 
พ.ต.ท.นาวี ชูเดช สว.ตำรวจน้ำจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนายจิรวัฒน์ เนินไชย นายกสมาคมประมงปากน้ำประแสร์ อ.แกลง จ.ระยอง ว่าพบเรือประมงต้องสงสัยจะถูกขโมยมาจอดเกยหาดทรายหลังวัดแหลมสน ม.6 ต.ปากน้ำประแสร์ อ.แกลง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 1 ไมค์ทะเล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้ประสานสมาคมประมงปากน้ำประแสให้ช่วยนำเรือเล็กออกไปตรวจสอบ พบเป็นเรือประมงอวนลาก ชื่อ จ. โชติชัย มีขนาดความยาว 8 เมตร สีเขียวอ่อน จอดเอียงเกยหาดทรายห่างจากฝั่งประมาณ 1 ไมค์ทะเล จึงขึ้นไปตรวจสอบภายในเรือ ไม่พบลูกเรือแต่อย่างใด ขณะที่อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำประมงสูญหายไปจำนวนหนึ่ง จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
 
พ.ต.ท.นาวี ชูเดช สว.ตำรวจน้ำจันทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากนายจเร พรหมโชติ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 70 ถ.วารีสวัสดิ์ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมาลูกเรือชาวเขมรจำนวน 3 คน อาศัยช่วงที่ไต๋กงเรือเผลอขึ้นไปทำธุระบนฝั่ง ลงมือขโมยเรือประมงของตนเองขับออกจากอ.ปากพนังจ.นครศรีธรรมราช และมุ่งหน้าสู่อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ให้ช่วยตรวจสอบและสกัดจับกุมไว้ด้วย เพราะเกรงจะถูกนำออกไปนอกประเทศ จากนั้นจึงได้ประสานกับหน่วยงาน เช่น ศลชล.เขต1 กองทัพเรือ และสมาคมประมงต่างๆในพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งชาวประมงพบเรือประมงต้องสงสัยจอดเกยตื้นอยู่บริเวณหลังวัดแหลมสน ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง แจ้งไปยังนายจิรวัฒน์ เนินไชย นายกสมาคมประมงปากน้ำประแส จึงได้มาตรวจสอบพร้อมกัน ในเบื้องต้นได้ตรวจสอบพบว่าบนเรือไม่มีลูกเรือเขมรอยู่แต่อย่างใด คาดว่าทั้งหมดน่าจะลงจากเรือในช่วงกลางดึกที่น้ำทะเลลงและเดินขึ้นไปบนฝั่งหลบหนีไปพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องใช้บนเรือจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามได้แจ้งไปยังเจ้าของเรือให้นำหลักฐานเอกสารการครอบครองเรือมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการต่อไป.
จำนวนคนอ่าน 88 คน จำนวนคนโหวต 0 คน