รอบเมืองระยอง
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระยอง แถลงข่าวการจับกุมแก๊งค์เงินดำในพื้นที่จังหวัดระยอง

วันที่ 18 พ.ย. 2553 )
ส.ปชส.ระยอง

     เมื่อเวลา 13.30 น.(17 พ.ย.53) ที่แผนกสืบสวน ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระยอง พันตำรวจโทวันชนะ บวรบุญ สารวัตรใหญ่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระยอง พร้อมด้วย พันตำรวจโทอรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระยอง ร่วมการแถลงข่าวการจับกุมแก๊งค์เงินดำในพื้นที่จังหวัดระยอง โดยเมื่อเวลา 06.30 น.ของวันนี้ (17 พฤศจิกายน) เจ้าหน้าที่งานสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระยอง ได้ทำการจับกุมตัวนายซากรู (SAKOU SINGDJOUN) ชาวผิวดำ ถือพาสปอร์ทเลขที่ 01259936 ประเทศแคมารูน ได้รับอนุญาตอยู่ในประเทศไทยถึงวันที่ 4 ธันวาคม 2553 และนายโทนี่ (KOAGNE WEMEE) ชาวผิวดำ ถือพาสปอร์ทเลขที่ 01241352 ประเทศแคมารูนเช่นกัน วีซ่าหมดอายุ วันที่ 1 พฤษภาคม 2553 โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมระยองเพรสซิเด้นท์ เขตเทศบาลนครระยอง หลังได้ทำการล่อซื้อ "เงินดำ” จำนวนหนึ่งด้วยเงิน 7,000 บาท สำหรับเงินดำ เป็นกระดาษตัดคล้ายธนบัตรที่มีลักษณะเป็นสีดำ ผู้ต้องหาอ้างว่าต้องใช้น้ำยาทาจึงจะเป็นเงินดอลล่าร์
     โดยพฤติกรรมของคนทั้งสองนั้นจะทำการหลอกลวงประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ว่ามี "เงินดำ” ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินดอลล่าร์ได้ (ประมาณ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ) ใครอยากได้ต้องเอาเงินไทยไปแลกค่าดำเนินการ แล้วจะแบ่งเงินดำให้ ลักษณะเช่นนี้ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน และเป็นภัยต่อสังคม โดยมีชาวระยองถูกหลอกแล้ว 2-3 ราย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระยองจึงได้วางแผนทำการล่อซื้อ ก่อนทำการจับกุมตัวทั้งสองได้
     จากการตรวจค้นภายในห้องพักหมายเลข 215 ของโรงแรมระยองเพรสซิเด้นท์ ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ต้องหาทั้งสอง เจ้าหน้าที่พบกระดาษตัดคล้ายธนบัตรสีดำอยู่บนเตียงของนายโทนี่จำนวนหนึ่ง ซึ่งนายโทนี่ยอมรับว่า เป็นของตนจริง โดยเก็บมาจากของกลางที่ถูกโปรยทิ้งในคดีแก๊งค์เงินดำที่กรุงเทพฯ เมื่อประมาณ 1 - 2 เดือนที่ผ่านมา จึงกล่าวหาว่า ลักษณะเช่นนี้ทำให้เชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคมหรือความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ถือเป็นบุคคลต้องห้ามตามมาตรา 12(7) พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 จึงได้เพิกถอนวีซ่าและผลักดันออกนอกประเทศ พร้อมทั้งขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาประเทศไทย.......
 
...วฐิต/ข่าว...
จำนวนคนอ่าน 151 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
รอบเมืองระยอง

จ.ระยองประชุมคณะอนุกรรมการบริหากองทุนพัฒนา SME ตามแนวประชารัฐประจำจังหวัดระยอง


สสจ.ระยอง เปิด EOC วางแผนควบคุมป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เร่งเคาะประตูบ้านสื่อสารการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่เสี่ยงทุกหมู่บ้านอย่างครอบคลุม


จังหวัดระยองเชิญเที่ยวงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง และงานถนนผลไม้สไตล์ตะพง ประจำปี 61

     
EEC FOCUS

จ.ระยอง จัดอบรม Digital transformation สู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระยอง 4.0 หวังดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสู่ไทยแลนด์ 4.0


ภาคเอกชนระยอง เตรียมเสนอรัฐผลักดันขอสถานีรถไฟความเร็วสูงสถานีที่ 10 ในตัวเมืองระยอง


รองผู้ว่าฯระยองร่วมเสวนา EEC กับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและพลังงานอย่างยั่งยืน

     
 
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0-3869-4101-2 โทรสาร 0-3869-4103