ข่าวรอบเมืองระยอง
ร้านก๋วยเตี๋ยว “กุ๊งกิ๊ง” ชื่อดังเมืองระยอง เปิดให้ลูกค้าประชาชนกินฟรี เนื่องวันเฉลิมพระชนพรรษา 5 ธันวามหาราชปีที่8

วันที่ 5 ธ.ค. 2556 )
lส,ปชส.ระยอง


ร้านก๋วยเตี๋ยว "กุ๊งกิ๊ง” ชื่อดังเมืองระยอง เปิดให้ลูกค้าประชาชนกินฟรี เนื่องวันเฉลิมพระชนพรรษา 5 ธันวามหาราชปีที่8
              วันที่ 5 ธันวาคม  2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านขายก๋วยเตี๋ยว "กุ๊งกิ๊ง” ริมถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ที่ตั้งอยู่กลางใจเมืองระยอง เปิดให้ประชาชนรับประทานฟรี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2556 ปรากฏว่า มีประชาชนเดินทางมายืนเข้าแถวรอรับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรีกันเป็นจำนวนมากจนคิวแน่นขนัด
              นางมัญชุสา ตั้งทวีสุโข อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวทำความดีถวายพ่อหลวงเนื่องในวันเฉลิมพรรษา 5 ธันวาคม ซึ่งครอบครัวก็มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว จึงมีความคิดให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้รับประทานฟรี 1 วัน ในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี และได้ปฏิบัติติดต่อมาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว นอกจากนี้ประชาชนที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรีแล้วทางร้านยังแจกกระดาษยันต์สารพัดกัน ของหลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิชื่อดังของจังหวัดระยองไว้บูชาอีกด้วย
               นางมัญชุสา กล่าวต่อว่า การที่เปิดให้ลูกค้าและประชาชนรับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรีในวันนี้ รู้สึกอิ่มเอิบใจ และมีความสุขที่ทำให้ลูกค้าและประชาชนได้รับประทานอิ่มท้อง เปรียบเสมือนเป็นการถวายพระพร และส่งบุญบารมีให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้มีสุขภาพแข็งแรง ผลบุญที่ทำมาติดต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้เป็นปีที่ 8 ส่งผลให้ครอบครัวตนมีความสุข กิจการการขายก๋วยเตี๋ยวมีลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้านตลอดมา และจะยึดถือปฏิบัติทำความดีตามแนวพระราชดำริของพระองค์เช่นนี้ตลอดไปด้วย.
วฐิต กลางนอก/ข่าว
จำนวนคนอ่าน 173 คน จำนวนคนโหวต 0 คน