รอบเมืองระยอง
นักกีฬายิงปืนทีมชาติ ฟ้องศาลปกครองระยอง หลังสมาคมยิงปืนฯ เปลี่ยนโปรแกรมและเป้ายิง ส่งผลกระทบนักกีฬาที่จะคัดทีมชาติ

วันที่ 26 พ.ค. 2554 )

ผู้ฝึกสอนและนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เดินทางไปขึ้นศาลปกครองระยอง หลังศาลนัดไต่สวน กรณีฟ้องสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย เปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อมเร็วขึ้นและเปลี่ยนเป้ากระดาษเป็นเป้าอิเล็คทรอนิค ส่งผลกระทบต่อนักกีฬายิงปืนต่างจังหวัดที่ไม่มีเป้าอิเล็คทรอนิคฝึกซ้อม ซึ่งเป็นผลให้อาจพลาดติดทีมชาติ
 
เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 26 พฤษภาคม ที่ศาลปกครองระยอง อ.เมืองระยอง นายบุญกล้า สว่างแสง ผู้ฝึกสอนนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยและผู้ฟ้องสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อมเร็วขึ้นและเปลี่ยนเป้ากระดาษเป็นเป้าอิเล็คทรอนิคส์ ส่งผลกระทบต่อนักกีฬายิงปืนต่างจังหวัดที่ไม่มีเป้าอิเล็คทรอนิคส์ ฝึกซ้อมเมื่อเร็วๆนี้ ต่อศาลปกครองระยอง และวันเดียวกันนี้ศาลฯได้นัดฟังการไต่สวน โดยมีนายโอภาส เรืองปัญญาวุฒิ และพ.ต.ท.วิรัตน์ การดี 2 นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยมาร่วมเดินทางมาด้วย นายบุญกล้า กล่าวว่าการไต่สวนวันนี้สุดแล้วแต่ดุลยพินิจของศาลฯ ส่วนทางสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยจะส่งใครมาฟังการไต่สวนนั้นตนไม่ทราบ การไต่สวนครั้งนี้เป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมที่ไม่มีเหตุผล ไม่ผ่านมติที่ประชุมและโดยเฉพาะเป็นผู้ที่ไม่มีอำนาจเปลี่ยนแปลงโปรแกรม นายบุญกล้า กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมนักกีฬาจะส่งผลกระทบต่อนักกีฬาระดับชาติ เพราะนักกีฬาเยาวชนระดับทีมชาติไทยอยู่ในแต่ละจังหวัด ต้องมีการวางแผนในการเตรียมตัวและขณะนี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียน การแข่งขันมหกรรมของการคัดตัวในแบบแผนของสมาคมกีฬายิงปืนฯจะเป็นการแข่งขันติดต่อกัน 5 – 6 วัน เพราะฉะนั้นจะต้องมีการวางโปรแกรมก่อนการแข่งมีมาก ส่งผลกระทบต่อนักกีฬายิงปืนในหลายจังหวัด
 
นายบุญกล้า กล่าวว่าสาเหตุที่ฟ้องสมาคมฯเพื่อให้ผู้มีอำนาจของสมาคมกีฬายิงปืนให้ใช้กฎระเบียบคำสั่งที่ 1 ซึ่งเดิมมีแผนประจำปีอยู่แล้วว่าจะมีการคัดรอบแรกเมื่อใด ที่ผ่านมาได้ย่นระยะเวลาให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ส่งผลกระทบต่อแผนการเตรียมตัวของนักกีฬาในแต่ละจังหวัด การออกระเบียบต้องเป็นผู้ที่มีอำนาจ การออกแผนคัดตัวนักกีฬายิงปืนทีมชาติอย่างน้อยต้อง 1 เดือน เพื่อให้ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาได้มีการเตรียมตัวและมีความพร้อม
 
นายโอภาส กล่าวว่าสมาคมฯออกระเบียบเพื่อย่นระยะเวลาเข้ามา มีการเปลี่ยนเป้ายิง ในประกาศที่ 1 ให้ใช้เป้ากระดาษนักกีฬาต่างจังหวัดก็ใช้เป้ากระดาษซ้อมกันมา จู่ๆผู้บริหารสมาคมฯคนใหม่เข้ามาเปลี่ยนไปใช้เป้าอิเล็คทรอนิค ซึ่งเป้าอิเล็คทรอนิค ต่างจังหวัดจะไม่มีใช้กันและจะไม่มีโอกาสได้ใช้ฝึกซ้อม ทำให้นักกีฬาที่อยู่ต่างจังหวัดจะมีความเสียเปรียบเพราะไม่ได้มีการฝึกซ้อมเป้าอิเล็คทรอนิคจึงต้องมีการร้องศาลปกครอง. วฐิต/ข่าว
จำนวนคนอ่าน 286 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
รอบเมืองระยอง

จ.ระยองประชุมคณะอนุกรรมการบริหากองทุนพัฒนา SME ตามแนวประชารัฐประจำจังหวัดระยอง


สสจ.ระยอง เปิด EOC วางแผนควบคุมป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เร่งเคาะประตูบ้านสื่อสารการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่เสี่ยงทุกหมู่บ้านอย่างครอบคลุม


จังหวัดระยองเชิญเที่ยวงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง และงานถนนผลไม้สไตล์ตะพง ประจำปี 61

     
EEC FOCUS

จ.ระยอง จัดอบรม Digital transformation สู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระยอง 4.0 หวังดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสู่ไทยแลนด์ 4.0


ภาคเอกชนระยอง เตรียมเสนอรัฐผลักดันขอสถานีรถไฟความเร็วสูงสถานีที่ 10 ในตัวเมืองระยอง


รองผู้ว่าฯระยองร่วมเสวนา EEC กับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและพลังงานอย่างยั่งยืน

     
 
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0-3869-4101-2 โทรสาร 0-3869-4103