รอบเมืองระยอง
นักกีฬายิงปืนทีมชาติ ฟ้องศาลปกครองระยอง หลังสมาคมยิงปืนฯ เปลี่ยนโปรแกรมและเป้ายิง ส่งผลกระทบนักกีฬาที่จะคัดทีมชาติ

วันที่ 26 พ.ค. 2554 )

ผู้ฝึกสอนและนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เดินทางไปขึ้นศาลปกครองระยอง หลังศาลนัดไต่สวน กรณีฟ้องสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย เปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อมเร็วขึ้นและเปลี่ยนเป้ากระดาษเป็นเป้าอิเล็คทรอนิค ส่งผลกระทบต่อนักกีฬายิงปืนต่างจังหวัดที่ไม่มีเป้าอิเล็คทรอนิคฝึกซ้อม ซึ่งเป็นผลให้อาจพลาดติดทีมชาติ
 
เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 26 พฤษภาคม ที่ศาลปกครองระยอง อ.เมืองระยอง นายบุญกล้า สว่างแสง ผู้ฝึกสอนนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยและผู้ฟ้องสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เปลี่ยนโปรแกรมการฝึกซ้อมเร็วขึ้นและเปลี่ยนเป้ากระดาษเป็นเป้าอิเล็คทรอนิคส์ ส่งผลกระทบต่อนักกีฬายิงปืนต่างจังหวัดที่ไม่มีเป้าอิเล็คทรอนิคส์ ฝึกซ้อมเมื่อเร็วๆนี้ ต่อศาลปกครองระยอง และวันเดียวกันนี้ศาลฯได้นัดฟังการไต่สวน โดยมีนายโอภาส เรืองปัญญาวุฒิ และพ.ต.ท.วิรัตน์ การดี 2 นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยมาร่วมเดินทางมาด้วย นายบุญกล้า กล่าวว่าการไต่สวนวันนี้สุดแล้วแต่ดุลยพินิจของศาลฯ ส่วนทางสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยจะส่งใครมาฟังการไต่สวนนั้นตนไม่ทราบ การไต่สวนครั้งนี้เป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมที่ไม่มีเหตุผล ไม่ผ่านมติที่ประชุมและโดยเฉพาะเป็นผู้ที่ไม่มีอำนาจเปลี่ยนแปลงโปรแกรม นายบุญกล้า กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมนักกีฬาจะส่งผลกระทบต่อนักกีฬาระดับชาติ เพราะนักกีฬาเยาวชนระดับทีมชาติไทยอยู่ในแต่ละจังหวัด ต้องมีการวางแผนในการเตรียมตัวและขณะนี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียน การแข่งขันมหกรรมของการคัดตัวในแบบแผนของสมาคมกีฬายิงปืนฯจะเป็นการแข่งขันติดต่อกัน 5 – 6 วัน เพราะฉะนั้นจะต้องมีการวางโปรแกรมก่อนการแข่งมีมาก ส่งผลกระทบต่อนักกีฬายิงปืนในหลายจังหวัด
 
นายบุญกล้า กล่าวว่าสาเหตุที่ฟ้องสมาคมฯเพื่อให้ผู้มีอำนาจของสมาคมกีฬายิงปืนให้ใช้กฎระเบียบคำสั่งที่ 1 ซึ่งเดิมมีแผนประจำปีอยู่แล้วว่าจะมีการคัดรอบแรกเมื่อใด ที่ผ่านมาได้ย่นระยะเวลาให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ส่งผลกระทบต่อแผนการเตรียมตัวของนักกีฬาในแต่ละจังหวัด การออกระเบียบต้องเป็นผู้ที่มีอำนาจ การออกแผนคัดตัวนักกีฬายิงปืนทีมชาติอย่างน้อยต้อง 1 เดือน เพื่อให้ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาได้มีการเตรียมตัวและมีความพร้อม
 
นายโอภาส กล่าวว่าสมาคมฯออกระเบียบเพื่อย่นระยะเวลาเข้ามา มีการเปลี่ยนเป้ายิง ในประกาศที่ 1 ให้ใช้เป้ากระดาษนักกีฬาต่างจังหวัดก็ใช้เป้ากระดาษซ้อมกันมา จู่ๆผู้บริหารสมาคมฯคนใหม่เข้ามาเปลี่ยนไปใช้เป้าอิเล็คทรอนิค ซึ่งเป้าอิเล็คทรอนิค ต่างจังหวัดจะไม่มีใช้กันและจะไม่มีโอกาสได้ใช้ฝึกซ้อม ทำให้นักกีฬาที่อยู่ต่างจังหวัดจะมีความเสียเปรียบเพราะไม่ได้มีการฝึกซ้อมเป้าอิเล็คทรอนิคจึงต้องมีการร้องศาลปกครอง. วฐิต/ข่าว
จำนวนคนอ่าน 264 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 ข่าว/บทความล่าสุด
ม.ธรรมศาสตร์ กำหนดจัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรต่าง ๆ ประจำปี 2561 (19/02/2018 18:38:34)
ผลการคัดเลือกพิจารณารับโอนข้าราชการ อบจ.อื่น ให้ดำรงตำแหน่งที่ว่าง (19/02/2018 18:37:19)
จ.ระยอง ร่วมกับวัดป่าประดู่(พระอารามหลวง) จัดประกวดบรรยายธรรมระดับจังหวัด ประจำปี 2561 (16/02/2018 20:07:40)
ผู้อยู่อาศัยโวยโครงการบ้านจัดสรร “ร็อคการ์เด้นบีช รีสอร์ท” น้ำประปาไม่ได้มาตรฐาน จี้ตรวจสอบการขออนุญาตใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาทำระบบน้ำประปา (16/02/2018 20:02:59)
รพ.เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระยอง ชวน ร่วมกิจกรรม Run for Health วิ่งกับหมอ ครั้งที่ 1 เดิน-วิ่งการกุศลเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (16/02/2018 14:16:16)
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง
ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21150
โทร. 0-3869-4101-2 โทรสาร 0-3869-4103