เข้าสู่ระบบ
ข่าวเด่นร้อยเอ็ดวันนี้/Roiet News
ผวจ.ร้อยเอ็ดสั่งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้มงวดขัยทุกโรงงานอุตสาหกรรมทุกแห่ง ห้ามส่งฝุ่นควัน สร้างมลพิษกระทบชุมชนเด็ดขาด

วันที่ 11 ก.พ. 2562 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)

       ผวจ.ร้อยเอ็ดสั่งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้มงวดขัยทุกโรงงานอุตสาหกรรมทุกแห่ง ห้ามส่งฝุ่นควัน สร้างมลพิษกระทบชุมชนเด็ดขาดโดยให้รายงานผลส่งให้ตรวจสอบทุก7วัน ในขณะเดียวกัน สั่ง ปภ.ออกประกาศเตือนทุกพื้นที่ห้ามเผาป่า หญ้า กอซัง และอ้อยเด็ดขาดด้วย 

 

                ที่ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด จัดแถลงข่าว แนวทางการตรวจฝุ่นละออง PM 2.5 และทำพิธีปล่อยขบวนรถตรวจโรงงานที่อาจก่อให้เกิดมลพิษ เน้นว่าทุกแห่งต้องอยู่ในข้อจำกัด และเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด        โดยนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในการแถลงข่าวการตรวจฝุ่นละออง PM 2.5 และทำพิธีปล่อยขบวนรถตรวจโรงงานที่อาจก่อให้เกิดมลพิษ ที่บริเวณห้องโถง ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ในขณะเดียวกันมีนางลักษมี รุจิระมานนท์ อุตสาหกรรมจังหวัดร้อยเอ็ด พ.อ.ภาณุพงษ์ พุทธาศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัด ร.อ. (ท) ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดร้อยเอ็ดผู้แทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด และผู้แทน ผบ. มทบ. 27 ร่วมแถลงข่าว

               เพื่อให้เป็นไปตามการควบคุมสถานการณ์คุณภาพอากาศของรัฐบาลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ปัญหาในหลายพื้นที่ของประเทศไทยมีค่าดัชนีคุณภาพอากาศและฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน อยู่ในระดับที่เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย และความเป็นอยู่ของประชาชน ที่ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายให้ทุกจังหวัดบูรณาการร่วมกันในการดำเนินการแก้ไขปัญหาในการการป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว 101 จึงได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดร้อยเอ็ด  สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดร้อยเอ็ดสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดร้อยเอ็ด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย  อำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้มงวด ร่วมตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรมที่อาจจะก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้งสิ้น 69 โรงงาน ได้แก่ 1. โรงงานทำคอนกรีต จำนวน 29 โรงงาน2. โรงงานผลิตแอสฟัลท์ติกคอนกรีต จำนวน 6 โรงงาน3. โรงสีข้าว จำนวน 28 โรง 4. โรงไฟฟ้าชีวมวล จำนวน 6 แห่งในการนี้   หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการจัดทำแผนตรวจโรงงานอุตสาหกรรม โดยกำหนดบูรณาการการออกตรวจเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 4- 21 กุมภาพันธ์ 2562 ครอบคลุมอำเภอทั้งหมด 15 อำเภอ  ยกเว้นอำเภอหนองฮี อำเภอเมยวดี อำเภอปทุมรัตต์ อำเภอเมืองสรวง และอำเภอโพธิ์ชัย กำชับผู้ประกอบการโรงงานให้กำหนดมาตรการและปรับปรุงกระบวนการทำงานเพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก และหากพบว่า มีการปล่อยมลพิษจากโรงงานใดเกินค่ามาตรฐานที่กฎหมายกำหนด  แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด..ให้รายงานการตรวจสอบทุก 7 วัน อย่างต่อเนื่อง และต้องกำกับดูแลให้เข้มงวด

               ซึ่งผวจ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า นอกเหนือจากนั้น ยังได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด ทำหนังสือออกประกาศเตือนไปยังทุกพื้นที่ ควบคุมดูแลเกษตรกร ไม่ให้เผาหญ้า ฟางข้าว ในไร่นาเพื่อเตรียมทำนารอบใหม่ รวมทั้งควบคุมดูแลชาวไร่อ้อย จุดไฟเผาอ้อยเพื่อการเก็บเกี่ยว ซึ่งส่งฝุ่นควัน ส่งผลกระทบทั้งปัญหามลภาวะ และเกิดกลุ่มควันกระทบต่อการใช้รถและยวดยานพาหนะ เดินทาง ซึ่งอาจเกิดอันตรายขึ้นได้โดยเด็ดขาดอีกด่านหนึ่งด้วย

                                                                    ‘’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’

บุญมี  ข่าว ภาพ  อำนวย  ระดาบุตร  บก ข่าว   สปชส ร้อยเอ็ด

จำนวนคนอ่าน 0 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
« กุมภาพันธ์ 2562 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28
ดูปฏิทินทั้งหมด
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
Number of Today 1 คน
Number of Yesterday 0 คน
Number of Lastmonth 15 คน
Total 1,545 คน
ลงนามสมุดเยี่ยม
รายการสมุดเยี่ยมชม
หัวข้อ : 0
ข้อความ : อยากทราบเกี่ยวกับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดค่ะ ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้ไหมค่ะ
ชื่อผู้ลงนาม : บี
หน่วยงาน/สังกัด : ผู้สนใจทั่วไป
email :
วันที่ลงนาม :   26/09/2561

ข้อความ : ขอเรียนถามครับ ช่วงนี้ทางศูนย์มีหลักสูตรอบรมไหมครับ
ชื่อผู้ลงนาม : นายบุญทัน เรืองมนตรี
หน่วยงาน/สังกัด :
email : kruit06@gmail.com
วันที่ลงนาม :   28/06/2561

ข้อความ : เรียน ท่านผู้เกี่ยวข้อง Thaifingerprint เป็นผู้นำเข้าหมึกพิมพ์ลายนิ้วมือและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานพิสูจน์อัตลักษณ์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องกับงานพิสูจน์หลักฐาน เช่น - ลูกกลิ้ง กลิ้งหมึก - หมึกพิมพ์แบบน้ำ - หมึกพิมพ์แบบตลับ - ผงหมึก - แท่นพิมพ์ลายนิ้วมือ - แผ่นคลึงหมึก ฯลฯ ซึ่งท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ www.thaifingerprint.weebly.com หรือหากต้องการรายละเอียดใดๆเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร 099-882-0689 ด้วยความนับถือ Thai Fingerprint 099 882 0689 www.thaifingerprint.weebly.com
ชื่อผู้ลงนาม : tHAIFINGERPRINT
หน่วยงาน/สังกัด : เจ้าของกิจการ/ผู้ประกอบการ
email : thaifingerprint@gmail.com
วันที่ลงนาม :   25/02/2559

  หน้าที่ :[ 1 ] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 ถัดไป>>