ข่าวท่องเที่ยวและกีฬา
สมุทรสาคร จัดเดิน – วิ่ง มินิมาราธอนทั่วไทยคืนความสุข 3 อำเภอ

วันที่ 15 ธ.ค. 2557 (จำนวนคนอ่าน 407 คน)
 
 
 
             เมื่อเวลา 05.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม 2557 จังหวัดสมุทรสาครได้จัดกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมกีฬา และนันทนาการเดิน – วิ่งมินิมาราธอนทั่วไทยคืนความสุขให้ประชาชน โดยได้จัดพร้อมกันทั้ง 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จัดที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร , อำเภอกระทุ่มแบน จัดที่บริเวณถนนสายใยรัก และอำเภอบ้านแพ้ว จัดที่โรงเรียนวัดธรรมจริยาภิรมย์ พร้อมกันนี้ยังมีการมอบเสื้อสีเหลืองให้แก่นักวิ่งทุกคนได้สวมใส่ เป็นการแสดงออกถึงความพร้อมเพรียงและความสวยงามในการเข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย
            สำหรับที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาครนั้น มีนายวินิตย์ ปิยะเมธาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร มาเป็นประธานเปิดงานพร้อมกับปล่อยตัวนักกีฬาวิ่งมินิมาราธอน ตามด้วยปั่นจักรยาน และ เดินเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร ส่วนของอำเภอกระทุ่มแบน ก็นายชูชาติ นาคสุข นายอำเภอกระทุ่มแบน มาเป็นผู้ตีฆ้องปล่อยตัวนักกีฬา และยังได้มอบถ้วยรางวัลกับเงินรางวัล ให้นักกีฬาที่วิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 1 – 3 ส่วนอันดับ 4 – 1 0ได้รับเงินรางวัลอย่างเดียว
         สำหรับโครงการส่งเสริมกีฬาและนันทนาการเดิน – วิ่งมินิมาราธอนทั่วไทยคืนความสุขให้ประชาชนนี้ ทางจังหวัดสมุทรสาครได้จัดขึ้นตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มอบหมายให้กรมพลศึกษา จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาทั้งในระดับจังหวัดและระดับอำเภอทั่วประเทศในระหว่างวันที่ 11 – 19 ธันวาคม 2557 ซึ่งในส่วนของจังหวัดสมุทรสาครได้จัดขึ้นในวันนี้ พร้อมกันทั้ง 3 อำเภอ ทั้งนี้เพื่อเป็นการคืนความสุขให้ประชาชน โดยมุ่งเน้นส่งเสริมด้านการออกกำลังกายใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพื่อหลีกไกลจากยาเสพติด และเพื่อหานักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขัน Midnight Tri Minimarathon ในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 ณ กรุงเทพมหานครต่อไป     
จำนวนคนอ่าน 408 คน จำนวนคนโหวต 0 คน