ข่าวท้องถิ่น
สมุทรสาครเปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดวัดเจ็ดริ้ว อ.บ้านแพ้ว

วันที่ 5 ธ.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 126 คน)

วันนี้  (5 ธันวาคม 2560) เวลา 08.30 น. ที่บริเวณวัดเจ็ดริ้ว  ต.เจ็ดริ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นายเอกวิทย์  มีเพียร นายอำเภอบ้านแพ้ว เป็นประธานในพิธีเปิดตลาดประชารัฐ อำเภอบ้านแพ้ว ซึ่งเป็นตลาดแห่งแรกของอำเภอบ้านแพ้ว  โดยมีส่วนราชการ  พ่อค้าแม่ค้ารายย่อยที่ได้นำสินค้ามาตั้งร้านจำหน่ายเกือบ 80 ร้านค้า  ซึ่งในโอกาสนี้หลังจากที่นายอำเภอบ้านแพ้วได้ตัดริบบิ้นเปิดตลาดประชารัฐแล้ว ก็ได้มอบพันธุ์ปลาจากกรมประมง ให้แก่เกษตรกรในตำบลเจ็ดริ้ว เพื่อให้เกษตรกรนำไปเพาะเลี้ยงและเมื่อปลาตัวโตสามารถจับขายได้ ก็ให้นำมาขายในตลาดประชารัฐแห่งนี้ เป็นการสร้างอาชีพ ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจในชุมชน

จากนั้น  นายอำเภอบ้านแพ้ว ก็ได้เดินเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆ ที่มีทั้งอาหารพื้นบ้าน สินค้าพื้นถิ่น สินค้าธงฟ้าราคาประหยัด เช่น ขนมข้าวเกรียบปากหม้อสมุนไพร  ไข่ไก่ราคาถูก วุ้นมะพร้าวน้ำหอม ขนมจาก ไข่เค็มสูตรโบราณ น้ำพริก ผลไม้จากสวน โคมไฟแปรรูปจากกะลามะพร้าว และที่ขาดไม่ได้ ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์พื้นบ้านที่ขึ้นชื่อของตำบลเจ็ดริ้ว ก็คือ ผ้าสไบมอญ นั่นเอง โดยในโอกาสนี้นายอำเภอบ้านแพ้ว ยังได้ควักเงินส่วนตัวซื้อสินค้าเกือบทุกร้าน เพื่อเป็นการเบิกฤกษ์ เอาชัยให้กับพ่อค้าแม่ค้าทุกคนให้ขายดิบขายดีกันอย่างถ้วนหน้า

สำหรับตลาดประชารัฐแห่งนี้ เป็นตลาดประชารัฐประเภท ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ วัดเจ็ดริ้ว รับผิดชอบโดยกรมการพัฒนาชุมชน เป็นรูปแบบของการบริหารจัดการพื้นที่เดิม แต่เพิ่มผู้ประกอบการรายใหม่ ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเป็นการจำหน่ายสินค้าประเภท สินค้าทางการเกษตรในท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์โอทอป ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มสัมมาชีพชุมชน หาบเร่ แผงลอย สินค้าอุปโภคบริโภค โดยในแต่ละสัปดาห์จะจัดจำหน่าย 4 วัน ได้แก่ วันอังคาร กับ วันเสาร์ ระหว่างเวลา 06.00- 10.00 น. และวันพุธ กับ วันพฤหัสบดี ระหว่างเวลา 14.00 – 18.00 น.

จำนวนคนอ่าน 127 คน จำนวนคนโหวต 0 คน