ข่าวท้องถิ่น
สมุทรสาครแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 75 คน)

            วันนี้ (6 ธันวาคม 2560) เวลา 16.00 น. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร  นายประภัสสร์  มาลากาญจน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานการแถลงข่าวจัดงาน มหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1 พร้อมด้วยนางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม  และนายสมพงษ์  จิระพรพงศ์  ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีส่วนราชการ  ผู้ประกอบการร้านอาหาร  กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ภาคเอกชน  และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก

สำหรับ  งานมหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1  จะจัดระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม 2560 บนเนื้อที่ 49 ไร่ เชิงสะพานท่าจีน ตรงข้ามตลาดทะเลไทย  ติดถนนพระราม 2 ตำบลท่าจีน  อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  โดยภายในงานจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าพืชผลทางการเกษตร  สินค้าด้านการประมง และสินค้าจากภาคอุตสาหกรรม  ซึ่งจะยกของดี เด่น ดัง ที่ขึ้นชื่อมาจัดจำหน่าย เช่น มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวานหอม ลำไยพันธุ์พวงทองที่มีรสชาติหวาน เนื้อกรอบ น้ำน้อยไม่แฉะ มะนาวแป้นพวงบ้านแพ้วที่มีสโลแกนว่า กลมแป้น เปลือกบาง หอมเบา น้ำบาน ที่มีกลิ่นหอม เปลือกบาง น้ำมาก เครื่องจานชามถ้วยจากหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี  ลอกช่องวัดเจษจากต้นฉบับ  สินค้าแปรรูปทางด้านการประมงจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตลอดสินค้าโอทอป เป็นต้น 

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  ได้กล่าว ขอเชิญชวนทุกท่านได้เข้ามาเที่ยว ชม ช็อป ชิม สินค้าภายในงานมหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม 2560 บนเนื้อที่ 49 ไร่ เชิงสะพานท่าจีน ตรงข้ามตลาดทะเลไทย  ติดถนนพระราม 2 ตำบลมหาชัย   อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  นอกจากท่านจะได้สินค้าของฝากของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังได้ช่วงสนับสนุนสินค้าจากเกษตรกรให้มีรายได้มากขึ้น และเป็นกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสาคร อีกด้วย

จำนวนคนอ่าน 76 คน จำนวนคนโหวต 0 คน