ข่าวท้องถิ่น
สมุทรสาครเปิดงาน มหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1๑ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มรายได้

วันที่ 13 ธ.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 79 คน)

วันนี้ (13 ธันวาคม 2560) เวลา 19.00 น. ที่บนพื้นที่ 49 ไร่ เชิงสะพานท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร นายประภัสสร์  มาลากาญจน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นเปิดงาน มหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1 โดยมี นายสมพงษ์ จิระพรพงศ์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ประกอบการร้านอาหารกว่า 80 ร้านค้า ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมพิธีเปิดงานเป็นจำนวนมาก  โดยหลังพิธีเปิด ยังมี เซฟปึง (นายไวภพ แซ่ปึง) เซฟยอดฝีมือซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของเหล่านักชิมจะมาปรุงอาหารอร่อย เมนูปลาสลิดและใบชะครามให้ได้ชิมฟรี

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  กล่าวว่า  จังหวัดสมุทรสาครร่วมกับชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกันจัดงานมหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาครขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อแสดงศักยภาพ ความอุดมสมบูรณ์ด้านอาหารทะเล  สินค้าเด่นของจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับประชาชนทั่วไป ได้รับรู้ รับทราบ และมีโอกาสได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด รสชาติอร่อย ราคายุติธรรม ทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๑  และเพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชนในจังหวัดสมุทรสาคร

สำหรับ  จัดงาน"มหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้ง 1” จัดระหว่างวันนี้จนถึงวันที่ 17  ธันวาคม 2560   บนพื้นที่ 49 ไร่ เชิงสะพานท่าจีน ตรงข้ามตลาดทะเลไทย  ติดถนนพระราม 2 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  โดยภายในงานจะมีการจัดจำหน่ายอาหารทะเล และอาหารไทย 4 ภาค กว่า 80 ร้านค้า นอกจากจะได้ลิ้มลองกับอาหารที่หลากหลายแล้ว ตอนกลางคืนยังพบกับการแสดงดนตรีของศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์, เด่นชัย แพรวพราว, มาลี ฮวนน่า, จ๊อบ บรรจบ, เจเน็ตเขียว และโป่ง หินเหล็กไฟ  ซึ่งชมฟรีตลอดงาน จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปและที่ชอบอาหารทะเลมา ชม ชิม ช๊อป กับงาน มหกรรมอาหารและของดีจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 1 กันนะคะ  …//

จำนวนคนอ่าน 80 คน จำนวนคนโหวต 0 คน