ข่าวท้องถิ่น
นายอำเภอกระทุ่มแบนประขุมเตรียมจัดงาน สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 8

วันที่ 6 ก.พ. 2561 (จำนวนคนอ่าน 137 คน)

          วันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2561) เวลา 14.00 น. ที่บริเวณโฮมสเตย์อุไรเบญจรงค์  หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร  นายวุฒิพงษ์  สุภัควนิช  นายอำเภอกระทุ่มแบน  เป็นประธานในการประชุมหารือเตรียมจัดงาน สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 8  โดยมีผอ.ททท.สมุทรสงคราม พาณิชย์จังหวัด  ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง กลุ่มผู้ประกอบการเบญจรงค์ดอกไก่ดี  เข้าร่วมการประชุม

          สำหรับ การจัดงาน สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี กำหนดการการจัดงานประจำปีทุกปีเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมีนาคม ซึ่งในปีนี้จะจัดในวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561  ภายใต้แนวคิด ศิลปะไทยประยุกต์ ทั้งการจัดงานดังกล่าว เพื่อประชาสัมพันธ์และขยายช่องทางการตลาดสินค้าเบญจรงค์ และเครื่องลายครามที่เป็นเอกลักษณ์และขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสาครให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมทั้งสร้างรายได้เพิ่มแก่กลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบการเบญจรงค์ นอกจากนี้ยังเป็นการสืบสานงานศิลป์ให้อยู่ยาวนานต่อไป โดยภายในงาน  นอกจากจะมีการโชว์วาดลายเบญจรงค์/ลายคราม การจำหน่ายเครื่องเบญจรงค์ เครื่องลายคราม  แล้วยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP  สินค้าธงฟ้า  ผลิตทางการเกษตร  ของอุปโภคและบริโภค นอกจากนี้ยังมีการแสดงของนักเรียนในพื้นที่ซึ่งเปิดเป็น ลานวัฒนธรรม ให้น้องๆ นักเรียนได้มีเวทีในการแสดงออก

          โดยในที่ประชุม ได้สรุปว่า  จะจดการแถลงข่าวในวันที่ 2 มีนาคม 2561 ที่บริเวณโฮมสเตย์อุไรเบญจรงค์  หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี  และจะเปิดงานในวันที่ 9 มีนาคม 2561 โดยมีนายประภัสสร์  มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิด งาน สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 8 อย่างเป็นทางการ  ...//

จำนวนคนอ่าน 138 คน จำนวนคนโหวต 0 คน