ข่าวท้องถิ่น
ผู้ว่าฯ สมุทรสาครเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยากโรงพยาบาลเอกชัย

วันที่ 8 ก.พ. 2561 (จำนวนคนอ่าน 146 คน)

วันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2561) เวลา 10.00 น. ที่โรงพยาบาลเอกชัย  อำเภอเมือง  จังหวัดสมุทรสาคร  นายประภัสสร์  มาลากาญจน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร  เป็นประธานเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยาก โดยมีนายแพทย์วีรพล นิธิพงศ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร   นายแพทย์อำนาจ  เอื้ออารีมิตร  กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชัย  แพทย์ พยาบาล คุณอมิตา ทาทา ยัง และคู่สมรส และสื่อมวลชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายแพทย์อำนาจ  เอื้ออารีมิตร  กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชัย เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้จัดงาน EKI-IVF Grand  Opening Ceremony เพื่อเปิดตัวศูนย์ให้คำปรึกษาผู้มีบุตรยาก สำหรับ การบริการของศูนย์ผู้มีบุตรยากประกอบไปด้วย ICSI (อิ๊กซี่) คือ การใช้เข็มฉีดเชื้ออสุจิหนึ่งตัวเข้าไปในไข่ เพื่อช่วยปฏิสนธิ ให้เกิดเป็นตัวอ่อนเมื่อได้ตัวอ่อนแล้ว จึงย้ายฝากเข้าสู่โพรงมดลูก, PESA (พีซ่า) คือการดูดตัวอสุจิออกมาจากบริเวณถุงพักน้ำเชื้อ เพื่อนำมาผสมกับไข่ให้เป็นตัวอ่อนด้วยวิธีการทำอิ๊กซี่ ในกรณีที่ฝ่ายชายไม่มีอสุจิ ,TESE (เทเซ่) คือ การตัดชิ้นเนื้อเล็กๆ จากอัณฑะ เพื่อนำมาผสมไข่ให้เป็นตัวอ่อนด้วยวิธีการทำอิ๊กซี่ ในกรณีที่ฝ่ายชายไม่มีอสุจิ, PGD คือ เทคนิคการตรวจวินิจฉัยตัวอ่อน เพื่อดูจำนวนโครโมโซน หรือ สารพันธุกรรมที่ผิดปกติ  เพื่อการคัดเลือกตัวอ่อนที่ปรากฏจากความผิดปกติทางพันธุกรรม  สำหรับการตั้งครรภ์ และ  Embryo transfer (ET) การย้ายตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูก การแช่แข็งไข่ การแช่แข็งอสุจิ การแช่แข็งตัวอ่อน เพื่อเก็บไว้ในอนาคต ซึ่งได้ตั้งเป้าหมายลูกค้าที่จะมาใช้บริการอยู่ที่ 10 รายต่อเดือน แบ่งเป็นลูกค้าชาวจีนในสัดส่วน 70% และชาวไทย 30 % 

          ในการนี้ คู่สมรสที่มีปัญหาในการตั้งครรภ์, คู่สมรสที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นโรคหรือเป็นพาหนะของโรคทางพันธุกรรม, คู่สมรสที่ประสบปัญหาภาวะแห้ง, คู่สมรสที่อายุมากและมีบุตรยากและคนโสดที่มีความต้องการในการเก็บรักษาเซลล์สืบพันธุ์ (ไข่หรืออสุจิ) ไว้ใช้ในอนาคต หากมีความสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์แม่และเด็ก ชั้น โรงพยาบาลเอกชัย โทร 1715 หรือ 034-417999 ต่อ 221,222 ...//

จำนวนคนอ่าน 147 คน จำนวนคนโหวต 0 คน