ข่าวท้องถิ่น
ขอเชิญเที่ยวงาน “Mahachai Flower Festival” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาล ที่ 9 ไฮไลท์เป็นปะติมากรรมดอกกล้วยไม้ นกยูงเฉลิมพระเกียรติ

วันที่ 4 ส.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 43 คน)

วันนี้ (3 สิงหาคม 2561) เวลา 17:00 น. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "Mahachai Flower Festival” เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาล ที่ 9 และต้อนรับเทศกาลวันแม่ กับงานเทศกาลดอกไม้ครั้งแรกของมหาชัย ทั้งนี้มีนายธนสมบัติ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย นายทศพล เจริญสุขใส รองประธานสหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด ส่วนราชการ ภาคเอกชนและผู้ประกอบการสวนกล้วยไม้เข้าร่วมงาน

สำหรับ ภายในงานจะได้ชมความงดงามของสวนกล้วยไม้นานาพันธุ์ของดีของอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร อาทิ กล้วยไม้สกุลแคทลียา, สกุลแวนด้า, สกุลหวาย, สกุลม็อคคาร่า, สกุลฟาแลนนอปซีส รวมกว่า 100,000 ดอก ที่นำมาเนรมิตให้เป็นประติมากรรมดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีไฮไลท์เป็นการจัดสวนกล้วยไม้ประติมากรรมพญานกยูงเฉลิมพระเกียรติ ยาวกว่า 6 เมตรและฝูงนกยูงอีกมากมาย ตั้งเด่นงามสง่าอยู่ท่ามกลางสวนกล้วยไม้ แคทลียาควีนสิริกิติ์ ซึ่งเป็นพันธุ์ดอกไม้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากประเทศอังกฤษ และได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระนามสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 มาตั้งเป็นชื่อว่า "แคทลียาควีนสิริกิติ์”จากการสร้างสรรค์ของช่างฝีมือและเกษตรกรชาวสวนกล้วยไม้จังหวัดสมุทรสาคร ทั้งนี้เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณขององค์แม่แห่งแผ่นดิน ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาครที่เป็นแหล่งผลิตกล้วยไม้ส่งออกระดับต้นๆ ของประเทศ และเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรช่วยสวนกล้วย พร้อมเป็นการรณรงค์และกระตุ้นให้เกิดการใช้กล้วยไม้ในการจัดงานและกิจกรรมต่างๆ

สำหรับ ภายในงานยังมีการบูธแสดงสินค้าจากสหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย ที่จะนำดอกกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ ส่งตรงจากสวน มาให้ได้เลือกซื้อในราคาพิเศษในงาน Mahachai Flower Festival ซึ่งจะจัดแสดงในระหว่างวันที่ 3-13 สิงหาคม 2561 ณ ลาน โปรโมชั่น ชั้น 1 ภายในศูนย์การค้า นอกจากจะเพลิดเพลินกับกล้วยไม้แล้งยังได้ชมการแสดงจากวงดนตรีแจ๊ส ที่จะมาขับกล่อมบทเพลงอันแสนไพเราะ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนดอกกล้วยไม้ นอกจากนี้พบกับเวียร์ ศุกลวัฒน์ นักแสดงหนุ่มสุดฮ็อต คุณเวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่จะมาเล่าเรื่องราวความรักที่มีต่อคุณแม่ พร้อมร้องเพลงสุดซึ้งเป็นของขวัญให้ชาวมหาชัย ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ มีโปรโมชั่น Mom & Kids Beauty Portrait พิเศษ เฉพาะวันที่ 11 – 13 สิงหาคมนี้ เชิญคู่แม่ลูกที่มาเที่ยวภายในศูนย์การค้า รับสิทธิ์ถ่ายภาพคู่แม่ลูกแนว portrait พร้อมรับรูปกลับบ้านฟรี 200 ท่านแรกต่อวันเท่านั้น และกิจกรรม "บอกรักแม่ @ เซ็นทรัลมหาชัย” กิจกรรมประกวดทำคลิปบอกรักแม่แนวเก๋ไก๋ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 15,000 บาท และเมื่อช้อปภายในศูนย์ ครบ 1,000 บาท รับทันที หมอนอิง WE LOVE MOM มูลค่ากว่า 350 บาท ฟรี เฉพาะ 1- 31 สิงหาคม เท่านั้น พบกับกิจกรรมดีๆ ระหว่างวันที่ 3 – 13 สิงหาคม 2561 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย ...//

จำนวนคนอ่าน 44 คน จำนวนคนโหวต 0 คน