ข่าวประชาสัมพันธ์
รองนายกรัฐมนตรี ย้ำ พรรคการเมืองยังหาเสียงเลือกตั้งไม่ได้ มอบ กกต.ตรวจสอบพรรคการเมืองเคลื่อนไหวลงพื้นที่ และเตรียมนัดประชุมร่วม คสช.กับพรรคการเมืองในเดือนหน้า

วันที่ 11 ต.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 34 คน)

รองนายกรัฐมนตรี ย้ำ พรรคการเมืองยังหาเสียงเลือกตั้งไม่ได้ มอบ กกต.ตรวจสอบพรรคการเมืองเคลื่อนไหวลงพื้นที่ และเตรียมนัดประชุมร่วม คสช.กับพรรคการเมืองในเดือนหน้า

➡️ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ว่า ทุกอย่างยังอยู่ในกรอบและระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งพรรคการเมืองต่างๆ เริ่มทำกิจกรรมและเปิดตัวพรรค แต่ยังไม่อนุญาตให้หาเสียงเลือกตั้ง

➡️ ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า มีกลุ่มการเมืองและพรรคการเมืองอาศัยการลงพื้นที่เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งอาจเข้าข่ายการหาเสียงเลือกตั้งล่วงหน้าหรือไม่นั้น พลเอก ประวิตร ระบุว่า เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ในการตรวจสอบดูแล หากเข้าข่ายกระทำความผิดจะดำเนินการตามขั้นตอน แต่เรื่องนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ จึงไม่ได้ส่งหน่วยงานด้านความมั่นคงเข้าไปดูแลเป็นพิเศษ

➡️ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะนัดประชุมร่วมกับพรรคการเมืองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเมื่อใด ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นช่วงเดือนหน้า

➡️ รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการเปิดตัวพรรคพลังประชารัฐและการสำรวจความนิยมในการสนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ลงเล่นการเมืองว่า ทิศทางเป็นบวกมากขึ้น โดยเฉพาะในภาพรวมทั่วประเทศ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากการที่พลเอก ประยุทธ์ ทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอด พร้อมย้ำตนเองจะไม่เล่นการเมือง แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะมีใครทาบทามให้ช่วยงานหรือไม่ ส่วนกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ตั้งพรรคเพื่อชาตินั้น ไม่ขอแสดงความคิดเห็น แต่หากดำเนินการตามกติกาก็ให้ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

http://thainews.prd.go.th/…/…/news_detail/WNPOL6110100010013

จำนวนคนอ่าน 35 คน จำนวนคนโหวต 0 คน