ข่าวท้องถิ่น
สมุทรสาครแถลงข่าวจัดงานมหกรรมอาหารซีฟู๊ดโชว์ศักยภาพความเป็น Hub of Seafood

วันที่ 12 ต.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 8 คน)

วันนี้ (11 ตุลาคม 2561) ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายสมพงษ์ จิระพรพงศ์ ประธานชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน มหกรรมอาหารซีฟู๊ดสุดสนุก Samutsakhon Seafood Adventure ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25-29 ตุลาคม 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย โดยมี ผศ.ดร.ศศิธร จันทมฤก นายกเหล่ากาชาดจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัด ชมรมพลังสตรีท่าฉลอม และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก
ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาครมีศักยภาพอย่างยิ่งในการเป็นศูนย์กลางอาหารทะเลระดับโลก หรือ World-class Hub of Seafood เนื่องจากมีชายฝั่งทะเลยาว 41.8 กิโลเมตร มีการประกอบอาชีพการประมงเป็นหลัก มีห่วงโซ่ด้านการประมงอย่างครบวงจรทั้งการผลิต การแปรรูป และการตลาด โดยมีความพร้อมในด้านแหล่งวัตถุดิบ ทั้งเรือประมง สะพานปลา รวมไปถึงการแปรรูปและการตลาดทั้งในและต่างประเทศ ทำให้จังหวัดสมุทรสาครมีมูลค่าสินค้าประมงประมาณ 14,517 ล้านบาทต่อปี
สำหรับ การจัดงานมหกรรมอาหารซีฟู๊ดสุดสนุก หรือ Samutsakhon Seafood Adventure ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25-29 ตุลาคม 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย โดยภายในงานจะพบกับอาหารทะเลสดนานาชนิดทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา โดยมีการออกร้านอาหารทะเลปรุงเสร็จจากชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร และร้านอาหารชื่อดัง เข้ามาจำหน่ายภายในงาน ซึ่งทุกร้านจะเน้นมาตรฐานความปลอดภัย Clean Food Good Test โดยมีการตรวจสอบวัตถุดิบอย่างเข้มงวด ตลอดจนสุขอนามัยผู้ประกอบอาหาร จึงสามารถการันตีความสด สะอาด และความปลอดภัย ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด และเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ถึงการเป็นเมืองศูนย์กลางอาหารทะเลระดับโลก และเกิดแรงงานจูงใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ต่อไป
จังหวัดสมุทรสาคร จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชม ชิม ช้อป ฝากท้องไว้กับจังหวัดสมุทรสาคร ได้ภายในงาน มหกรรมอาหารซีฟู๊ดสุดสนุก หรือ Samutsakhon Seafood Adventure ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย
จำนวนคนอ่าน 9 คน จำนวนคนโหวต 0 คน