ข่าวท้องถิ่น
ตร.สมุทรสาคร ระดมกำลังกวาดล้างแหล่งเพาะเชื้ออาชญากรรมทุกรูปแบบ

วันที่ 12 ต.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 30 คน)

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 11 ตุลาคม 2561 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ประจำเดือนตุลาคม 2561 ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร โดยมี พ.ต.อ.โกศล ยามา รองผู้บังคับการ ภ.จว.สมุทรสาคร ข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร , กำลังทหารจากค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน , อาสาสมัครปกครอง , เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย รวมกำลังที่เข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ทั้งสิ้น 160 นาย

พ.ต.อ.โกศล ยามา รองผู้บังคับการ ภ.จว.สมุทรสาคร กล่าวว่า ตามที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดทุกจังหวัด ทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรมประจำเดือนตุลาคม 2561 โดยกำหนดการระดมกวาดล้างอาชญากรรมเป็น 2 ห้วง ระหว่างวันที่ 11 – 15 และ วันที่ 22 – 26 ทั้งนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร จึงกำหนดให้มีพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นักท่องเที่ยว ตลอดจนรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกการจราจร โดยการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางหรือสถานที่ล่อแหลมต่อการเกิดอาชญากรรม เพื่อสกัดกั้นและตรวจค้นยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย จับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม รถยนต์รถจักรยานยนต์ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่อาจนำไปใช้ในการกระทำความผิด และตรวจค้นสถานบริการแหล่งมั่วสุมต่าง ๆ ตลอดจนปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายตามข้อมูลอาชญากรรมของตำรวจ

พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยอีกว่า เป้าหมายของการระดมกำลังกวาดล้างในเดือนตุลาคมนี้ ก็เพื่อเป็นการปราบปรามกวาดล้างแหล่งเพาะเชื้ออาชญากรรมทุกรูปแบบ ทั้งแหล่งยาเสพติด การพนัน หรือแม้แต่บุคคลต่างด้าวที่อาจจะเข้ามาเพื่อก่ออาชญากรรมข้ามชาติ บุคคลตามหมายจับ รวมถึงสิ่งที่จะนำมาใช้ในการก่ออาชญากรรมผิดกฎหมายทุกประเภทด้วย ซึ่งจะต้องจับกุมให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และเพื่อเป็นการลดภัยอาชญากรรมที่มีอยู่ แม้ในจังหวัดสมุทรสาครจะไม่มากนักแต่ก็ต้องให้ลดน้อยลงไปอีก ซึ่งก็จะทำให้ประชาชนอยู่อย่างมีความสุขและปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน...//

จำนวนคนอ่าน 31 คน จำนวนคนโหวต 0 คน