FONTSIZE
Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF
ข่าว TV ท้องถิ่นเมืองสระบุรี
ศูนย์การทหารม้าและชมรมแม่บ้านทหารบกศูนย์การทหารม้า มอบเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับบุตรของกำลังพล

วันที่ 17 มิ.ย. 2559 (จำนวนคนอ่าน 408 คน)

               ที่อาคารประมณฑ์ผลาสินธุ์ ศูนย์การทหารม้า พล.ต.วีรยุทธ วุฒิศิลป์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า นางวัชรา วุฒิศิลป์ ประธานชมรมแม่บ้านทหารบกศูนย์การทหารม้า พร้อมด้วยรองผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า เสธนาธิการ คณะนายทหารและผู้บังคับหน่วยทหารในพื้นที่สระบุรี ร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนนักศึกษาซึ่งเป็นบุตรของกำลังพลของหน่วยศูนย์การทหารม้าและหน่วยขึ้นตรง ประจำปีการศึกษา 2559
                 โดยปีนี้ได้มีการจัดสรรเงินมอบเป็นทุนการศึกษาจำนวน 883,500 บาท รวม 374 ทุน ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับปริญญาตรี โดยระดับอนุบาลได้ทุนละ 1,000 บาท ระดับประถมศึกษา ทุนละ1,500 บาท ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ทุนละ2,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายถึงอนุปริญญาทุนละ 2,500 บาท และระดับปริญญาตรี ทุนละ 4,500 บาท โดยพล.ต.วีรยุทธ วุฒิศิลป์ ผบ.ศม. ได้อนุมัติจัดสรรทุนการศึกษาให้กับบุตรข้าราชการทหาร พนักงานราชการและลูกจ้างประจำของศูนย์การทหารม้า ในสังกัดเป็นประจำทุกปี ซึ่งเป็นเงินกองทุนศูนย์การทหารม้า ทุนการศึกษากองทัพบกและทุนการศึกษาจากสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ทั้งนี้การมอบทุนการศึกษาของศูนย์การทหารม้าเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองซึ่งเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัด ที่มีความจำเป็นใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานในด้านของการศึกษา ส่งเสริมสนับสนุนด้านการศึกษาให้แก่เด็กเยาวชน ส่งเสริมให้กำลังใจแก่เด็กเยาวชนบุตรหลานของกำลังพลที่จะให้ความสนใจในการศึกษาเพิ่มมากขึ้น
                         โดยผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้าได้กล่าวให้โอวาทแก่ผู้เข้ารับทุนและผู้ปกครองโดยกล่าวว่า ขอให้นำเงินดังกล่าวไปใช้สำหรับในด้านการศึกษาและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการศึกษาและการพัฒนาเด็กเยาวชน และให้ยึดการดำเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอพียง พระบาทนสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และขอให้ผู้เข้ารับทุนเป็นเด็กและเยาวชนที่ดี เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปใน อนาคต
 
                              
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มณฑลทหารบกที่ 18 ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ให้กับผู้บัญชาการคนใหม่
โรงพยาบาลสระบุรี เปิดห้องปฏิบัติการตรวจสวนหัวใจ ศูนย์โรคหัวใจ และหอบำบัดผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ณ. ศูนย์โรคหัวใจ อาคารไอซียู ชั้น 2 โรงพยาบาลสระบุรี
ศูนย์การทหารม้าสระบุรีจัดพิธีถวายราชสักการะและถวายบังคมพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช “พระบิดาแห่งการทหารม้าไทย”
โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ร่วมกับคณะแพทย์แผนจีนและแพทย์ทางเลือก บริการตรวจสุขภาพและฝังเข็มให้กับผู้ป่วยเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองขีดขิน อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี เปิดทุ่งทานตะวัน พร้อมจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน 89 พ่อลูกคู่รัก บอกพ่อให้ลดเลิกอบายมุข” และซ้อมปั่นจักรยานเพื่อเตรียมเข้าร่วมกิจกรรม Bike For Dad
วิทยาลัยเทคนิคสระบุรีเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดสุดยอดนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดสระบุรี
จ.สระบุรีเปิดโครงการตลาดนัดข้าวเปลือกประจำปีการผลิต 2561/62
ผู้ว่าฯสระบุรีนำกระเช้าเข้าเยี่ยมนักปั่นที่ประสบอุบัติเหตุจากกิจกรรม bike อุ่นไอรัก
ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นำข้าราชการและประชาชนร่วมปั่นจักรยานระยะทาง 29 กิโลเมตร ในการจัดกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก และแปรอักษรเลข 10 ไทย
จ.สระบุรีมอบฟันเทียมโครงการฟันเทียมพระราชทาน
จำนวนคนอ่าน 409 คน จำนวนคนโหวต 0 คน