หน้าหลัก >> ข่าว TV ท้องถิ่นเมืองสระบุรี

ข่าว TV ท้องถิ่นเมืองสระบุรี
สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 5 สระบุรี นำทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ บำรุงรักษาต้นไม้ และปลูกต้นไม้คืนสู่ป่า (04/11/2011)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ 2554 พร้อมเปิดกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ 2554 ณ วัดศรัทธาประชากร (เขารวก)ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ร่วมกับหน่วยราชการในพื้นที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เอกชน และประชาชน ร่วมกันบำรุงรักษาต้นไม้และปลูกต้นไม้
อ่าน 750 ครั้ง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานผ้าพระกฐิน นำไปถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษา ณ วัดเขาแก้ววรวิหาร ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี (04/11/2011)
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สำนักคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นผู้รับพระราชทานผ้าพระกฐินพระราชทานถวายแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดเขาแก้ววรวิหาร ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี โดยมี ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน์เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นผู้นำผ้าพระกฐินพระราชทานถวายแด่พระสงฆ์ โดยมีนายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และคณะข้าราชการ พ่อค้าประชาชน ในจังหวัดสระบุรี ร่วมโดยเสด็จพระราชกุศลในการถวายผ้าพระกฐินในครั้งนี้ด้วย
อ่าน 221 ครั้ง
จังหวัดสระบุรีจัดกิจกรรม วัน “สระบุรีรวมพลคนจิตอาสา ช่วยชาวประชาพ้นภัยน้ำท่วม”เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมและสภาพจิตใจหลังน้ำลด (03/11/2011)
ที่สวนเฉลิมพระเกียรติเทศบาลตำบลท่าลาน อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงานวัน “สระบุรีรวมพลคนจิตอาสา ช่วยชาวประชาพ้นภัยน้ำท่วม”เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมและเตรียมให้ราษฎรดำเนินชีวิตตามปกติหลังน้ำท่วมเข้าสู่สภาวะปกติโดยมีองค์กรทุกภาคส่วน ทั้งภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคประชาชน ร่วมจัดกิจกรรม
อ่าน 148 ครั้ง
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดสระบุรีเพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม (02/11/2011)
นางบุญรื่น ศรีธเรศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดสระบุรีเพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมรับมอบ เรือ, เรือพร้อมเครื่องยนต์ , สุขาลอยน้ำ, เสื้อชูชีพ , และถุงยังชีพ จากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดสระบุรีนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยและเยี่ยมเยียนการปฏิบัติงานของศูนย์ฯ
อ่าน 187 ครั้ง
จังหวัดสระบุรีเปิดโครงการ 5+2 ประสานใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่เข้ามาพักพิงชั่วคราวภายในกองพันทหารม้าที่ 22 ศูนย์การทหารม้า โดยได้มีการจัดฝึกอาชีพหลักสูตรระยะสั้น การเปิดรับสมัครงานและการจัดกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความเครียด (02/11/2011)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยพล.ต.ธรรมนูญ กฤษน้อย ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า คณะแม่บ้านทหารบกค่ายอดิศร หน่วยงานราชการได้เดินทางไปที่กองพันทหารม้าที่ 22 ศูนย์การทหารม้าสระบุรี ซึ่งจัดตั้งเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ประสบภัยอุทกภัยของกองทัพบก และได้ร่วมกันทำพิธีเปิดโครงการ 5+2 ประสานใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
อ่าน 247 ครั้ง
รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาด เปิดโรงครัวพระราชทานเพื่อประกอบอาหารสดเลี้ยงผู้ประสบอุทกภัย ในจังหวัดสระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง (01/11/2011)
ที่หอประชุมค่ายอดิศร จังหวัดทหารบก นายอภัย จันทนะจุลกะ รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาด พร้อมด้วย นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี หน่วยทหารบกจังหวัดทหารบกสระบุรี พร้อมแม่บ้านทหารบก พร้อมอาสาสมัครในพื้นที่ ร่วมกันจัดตั้งโรงครัวเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทยขึ้น เพื่อประกอบอาหารสำหรับแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและจังหวัดใกล้เคียง
อ่าน 190 ครั้ง
รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรีลงพื้นที่สระบุรีเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจดอนพุด (01/11/2011)
พันตำรวจเอกสมิทธิ มุกดาสนิท รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยนายมานะ พวงวนิชกิจ กต.ตร.จังหวัดสระบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจการทำงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนพุด พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค ให้กับตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมี พันตำรวจเอกพงศ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอนพุด ให้การต้อนรับ
อ่าน 280 ครั้ง
ศูนย์ปฏิบัติการณ์ป้องกันและช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขนย้ายประชาชนจากศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต มาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวของกองทัพบก กรมทหารม้าที่ 5 รักษาพระองค์ พื้นที่จังหวัดสระบุรี (26/10/2011)
หลังเกิดเหตุน้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในมหาวิทยาลัยศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิตซึ่งเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัย ทำให้ศูนย์ปฏิบัติการณ์ป้องกันและช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม หรือศปภ. ต้องอพยพประชาชนที่พักพิงอาศัยอยู่ภายใน ให้มาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวของกองทัพบก กรมทหารม้าที่ 5 รักษาพระองค์ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี
อ่าน 187 ครั้ง
จังหวัดสระบุรีเปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเขตอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี (25/10/2011)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ออกไปตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัยที่วัดราษฎร์เจริญธรรม ต.หนองแขม อ.หนองแค จ.สระบุรี สำหรับที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมวัดราษฎร์เจริญธรรม มีประชาชนที่ประสบอุทกภัยมาพักอาศัย 420 คน โดยเป็นชาวบ้านมาจากพื้นที่ ต.สนับทึบ ต.โพธิ์สาวหาญ ต.ลำตาเสา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อเขตอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ชาวบ้านจากอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และชาวบ้านจากพื้นที่ ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี
อ่าน 265 ครั้ง
จังหวัดสระบุรี ส่ง อพปร.500 นาย สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร (22/10/2011)
ที่หน้าศาลากลางจังหวัดสระบุรี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้เป็นประธานปล่อยชุด อาสาสมัคร อปพร.จากทุกอำเภอในจังหวัด สระบุรี จำนวน 500 คน เพื่อร่วมสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ใน กทม. โดยให้เดินทางไปราบงานตัวเพื่อรับภารกิจ จาก กระทรวง มหาดไทย
อ่าน 220 ครั้ง
สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สภากาชาดไทยจัดตั้งครัวเคลื่อนที่พระราชทาน ณ สำนักงานการไฟฟ้าหนองแค จ.สระบุรี เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (21/10/2011)
นายแผน วรรณเมธี เลขาธิกาสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดครัวเคลื่อนที่พระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ สภานายิกากาชาดไทย ที่สำนักงานการไฟฟ้าอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเขตพื้นที่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี โดยมีนายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นางนันทิยา พรหมมีชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีพร้อมด้วยสมาชิกเหล่าชาด กำลังพลทหารจากหน่วย กองพลทหารราบที่ 9 กองพันที่ 2 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี และกำลังพลจากกองพันทหารม้าที่ 25 รักษาพระองค์ มาร่วมประกอบอาหารด้วย
อ่าน 472 ครั้ง
การมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม (20/10/2011)
นายอุกริช พึ่งโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีเป็นผู้แทนพระองค์ในการมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม ให้แก่เด็กพิการและออทิสติก ประจำปี 2554 จำนวน 125 ทุน และมอบคูปองสิ่งอำนวยความสะดวก สื่อ บริการ และความช่วยเหลือทางการศึกษา ณ ห้องประชุมศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสระบุรี อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
อ่าน 216 ครั้ง
ศูนย์การทหารม้าสระบุรีได้ถูกจัดตั้งให้เป็นสถานที่พักพิงชั่วคราวสำหรับประชาชนจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม และเริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาที่ศูนย์แห่งนี้เพิ่มมากขึ้นหลังสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาขยายเป็นวงกว้าง (18/10/2011)
โดยกองทัพบกได้มอบหมายให้ศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี ดำเนินการจัดตั้งเป็นสถานที่พักพิงชั่วคราวสำหรับประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจากพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเริ่มมีประชาชนเข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว และเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้นหลังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาขยายเป็นวงกว้างจนเกือบจะครบทุกพื้นที่
อ่าน 499 ครั้ง
ธนาคารออมสินสาขาสระบุรีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองฯเมื่อคราวได้รับผลกระทบน้ำท่วมจากพายุนกเต็นท์เมื่อเดือนสิงหาคม โดยอำเภอเมืองสระบุรีมีผู้ได้รับผลกระทบรวม 741 ราย (18/10/2011)
ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี ประชาชนในเขตอำเภอเมืองสระบุรีมาตรวจเช็ครายชื่อและเข้าแถวรอรับเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินที่เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินสาขาสระบุรีนำมามอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น
อ่าน 323 ครั้ง
จัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่มาจากภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (17/10/2011)
ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี นักเรียนวิทยาลัยอาชีวะศึกษา และวิทยาลัยการอาชีพในจังหวัดสระบุรี ซึ่งประกอบด้วย วิทยาลัยอาชีวะสระบุรี วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี วิทยาลัยการอาชีพสระบุรี และวิทยาลัยการอาชีพหนองแค ได้ช่วยกันบรรจุสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นอาหารกระป๋อง น้ำ ข้าวสารอาหารแห้ง และยาสามัญประจำบ้าน ที่ได้รับบริจาคโดยการนำของ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ภาคอีสาน) จำนวน 16 จังหวัด ซึ่งได้นำข้าวของมาบริจาคในครั้งนี้ จำนวน 10 รถพ่วง
สภากาชาดไทย นำชุดธารน้ำใจฯ กว่า 985 ชุด มอบให้ผู้ประสบอุทกภัยอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี (15/10/2011)
สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยจากอุทกภัย ที่เทศบาลตำบลท่าลาน อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี พร้อมมอบชุดธารน้ำใจฯ พร้อมข้าวสาร จำนวน 985 ชุด จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะลงเรือไปแจกชุดธารน้ำใจ พร้อมขาวสารที่วัดบางขวัญให้กับพระภิกษุและชาวบ้านที่อพยพ มาอาศัยอยู่ที่วัด จำนวน 15 ชุด
อ่าน 220 ครั้ง
จังหวัดสระบุรีประกอบพิธีตักน้ำและเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ถวายในหลวง (15/10/2011)
น. นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ และเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นน้ำสรงถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง โดยสำนักพระราชวังได้คำนวณฤกษ์ศุภมงคลตักน้ำศักดิ์สิทธิ์และปลุกเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ คือ ฤกษ์ตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ กำหนดวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2554 เวลา 14.09 น. เป็นปฐมฤกษ์ไปจนถึงเวลา 14.39 น. ฤกษ์เสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ กำหนดวันที่ 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา 18.09 น. เป็นปฐมฤกษ์ไปจนถึง 18.39 น.
อ่าน 270 ครั้ง
ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ประสบอุบัติเหตุ จากเหตุขนของหนีน้ำท่วม (13/10/2011)
ที่ตึก ICU 1 โรงพยาบาลพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เดินทางไปเยี่ยมนางยุวคล เอี่ยมจ้อย อายุ 62 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ต้องตัดขาทั้ง 2 ข้าง ที่เข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา
อ่าน 577 ครั้ง
วัดพระพุทธฉาย จ.สระบุรี จัดงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ วันออกพรรษาตักบาตรข้าวต้มลูกโยน ประจำปี 2554 (13/10/2011)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะข้ามต้มลูกโยน ณ วัดพระพุทธฉาย โดยจังหวัดสระบุรี ร่วมกับ วัดพระพุทธฉาย จัดงานประเพณีตักบาตรข้าวต้มลูกโยน ประจำปี 2554 ณ วัดพระพุทธฉาย ตำบลหนองปลาไหล จังหวัดสระบุรี
อ่าน 226 ครั้ง
สปสช.เขต 4 สระบุรีแจงการส่งต่อผู้ป่วยในพื้นที่น้ำท่วมดีเดย์ 1 ต.ค. ถึง 30 พ.ย. 54 ผู้มีสิทธิบัตรทองเข้ารักษาได้ฟรีทุก รพ.ใกล้ตัว (12/10/2011)
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ จัดแนวทางช่วยเหลือผู้ถูกน้ำท่วม เจ็บป่วยฉุกเฉินให้รักษาฟรีได้ทุกโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ให้โรงพยาบาลรักษาประชาชนอย่างดีที่สุด ย้ำมั่นใจเรียกเก็บค่ารักษาได้จาก สปสช.
อ่าน 161 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 [87] 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>