หน้าหลัก >> ข่าว TV ท้องถิ่นเมืองสระบุรี

ข่าว TV ท้องถิ่นเมืองสระบุรี
หน่วยฝึกทหารคอบร้าโกลด์ ออกหน่วยบริการประชาชนในพื้นที่อำเภอมวกเหล็กฯ โดยได้จัดแพทย์มาตรวจโรคและแจกจ่ายยารักษา ตัดแว่นสายตาให้ผู้ยากไร้ และจัดสร้างอาคารเอนกประสงค์ให้โรงเรียนบ้านหลังเขา ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี (17 ก.พ. 2555)
กองอำนวยการฝึกคอบราโกลด์ 2012 ครั้งนี้ ได้มีการนำแพทย์ทหารมาตรวจรักษาโรคทั่วไปและแจกจ่ายยาให้กับประชาชนที่โรงเรียนบ้านหลังเขา ตรวจคัดกรองโรค บริการตรวจฟันและถอนฟัน ตรวจวัดสายาประกอบแว่นให้กับผู้สูงอายุ และทำพิธีมอบอาคารเอนกประสงค์ให้กับโรงเรียนบ้านหลังเขา ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
อ่าน 429 ครั้ง
สพป.เขต 2 สระบุรี พร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียน 2558 (16 ก.พ. 2555)
ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานการประชุมทางวิชาการ “สระบุรี2 ก้าวสู่ประชาคมอาเซียน 2558 ก้าวไปด้วยกัน” พร้อมบรรยายพิเศษเรื่อง นโยบายการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ของ สพฐ.โดยมีนายประหยัด อนุศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 2 คณะผู้บริหาร บุคลากรทางการศึกษา และคณะบุคลต่างๆ ร่วมต้อนรับ
อ่าน 364 ครั้ง
พมจ.สระบุรีจ่ายผู้ประสบอุทกภัย ครอบครัวละ 2,000 บาท (15 ก.พ. 2555)
นายประดิษฐ์ ทิพย์สุมาลัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาสังคมกรณีฉุกเฉิน หรือผู้ที่ได้รับกระทบจากการถูกน้ำท่วมเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลได้จัดสรรเงินงบประมาณมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมรายละ 2,000 บาท
อ่าน 375 ครั้ง
ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เร่งปฏิบัติการวาระแห่งชาติ พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดตามกลยุทธ์ 7 แผน 4 ปรับ 3 หลัก 6 เร่ง (14 ก.พ. 2555)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสระบุรี เดินทางไปที่พบกับผู้บริหาร คณะอาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนหินกอง (พิบูลอนุสรณ์) อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรีตามโครงการ "พบผู้ว่าฯ หน้าเสาธง” เพื่อชี้แจงนโยบายการบริหารราชการจังหวัดสระบุรีและรับฟังข้อเสนอแนะจากคณะผู้บริหารสถานศึกษา อาจารย์ และนักเรียน เพื่อจะนำไปเป็นแนวทางการพัฒนาและแก้ไขปัญหา
อ่าน 459 ครั้ง
สโมสรโรตารี่สระบุรีจัดการแข่งขันเดินวิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี (14 ก.พ. 2555)
ที่ห้องประชุมสภาชั้น 2 องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายเฉลิม วงษ์ไพร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี นางชริสรา ผลเจริญ นายกสโมสรโรตารีสระบุรี ร่วมกันแถลงข่าว “เดิน-วิ่ง เทิดไท้องค์พ่อหลวง (มินิฮาลฟ์ มาราธอน)” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ณ อุทยานแห่งชาติ น้ำตกเขาสามหลั่น ในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2555
เจ้าหน้าที่ตำรวจ -ทหาร อส. เจ้าหน้าที่เรือนจำฯ บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดสระบุรี ตามนโยบายและกลยุทธ์ 7 แผน 4 ปรับ 3 หลัก 6 เร่ง (14 ก.พ. 2555)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พลตำรวจตรีชลิต ปรีชาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี นายประทีป กันภัยเพื่อน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสระบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสระบุรี ชุดสืบสวนจังหวัด เจ้าหน้าที่อส. เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสระบุรี และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 1 กว่า 300 นาย บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดสระบุรีโดยเข้าตรวจค้นทั้งเรือนนอนผู้ต้องขังชาย เรือนนอนผู้ต้องขังหญิง เรือนฝึกอาชีพ และบริเวณโดยรอบอาคารต่าง ๆ
อ่าน 685 ครั้ง
จังหวัดสระบุรีจัดกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการสากล ประจำปี 2554 (14 ก.พ. 2555)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดสระบุรี ประจำปี 2554 มีเป็นคนพิการผู้ดูแลคนพิการ และเครือข่ายองค์กรคนพิการ อาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ และผู้ช่วยคนพิการ หน่วยงานภาครัฐ เอกชนและท้องถิ่นมาร่วมงานกว่า 800 ค
อ่าน 368 ครั้ง
คณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ด้านการสาธารณสุขจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เดินทางมาศึกษาดูงานและฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ประเทศไทย (13 ก.พ. 2555)
ผู้เชี่ยวชาญด้านการสาธารณสุข คณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่การสาธารณสุข จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 45 คน มาศึกษาดูงานและฝึกอบรมในโครงการอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และการสาธารณสุข ภายในประเทศไทย โดยได้เดินทางมาศึกษาดูงานและฝึกอบรมที่โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี
อ่าน 378 ครั้ง
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ของทุกปีได้กำหนดให้เป็นวันคล้ายวันการศึกษาเอกชน กลุ่มโรงเรียนการศึกษาเอกชนจังหวัดสระบุรีจึงได้จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยได้จัดให้มีการแสดงของนักเรียนทั้งระดับอนุบาลและระดับประถมศึกษา (13 ก.พ. 2555)
คณะผู้บริหารโรงเรียน ครูอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักเรียนทั้งระดับอนุบาลและระดับประถมศึกษาในจังหวัดสระบุรีกว่า 500 คนได้ร่วมกันทำกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสการจัดงานวันการศึกษาเอกชน วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555
อ่าน 321 ครั้ง
นายวิรัตน์ เดชะวราฤทธิ์ประธานชมรมสื่อมวลชนจังหวัดสระบุรีได้เรียกประชุมเพื่อสรุปผลการประชุมเมื่อครั้งที่ผ่านมา สรุปผลการดำเนินงานของชมรม การชี้แจงสถานะการเงินของชมรมสื่อมวลชน และการหารือเพื่อเตรียมจัดงานวันนักข่าว ประจำปี 2555 (13 ก.พ. 2555)
สำหรับการประชุมของสมาชิกชมรมสื่อมวลชนครั้งนี้เป็นการประชุมใหญ่สามัญประจำปี และการประชุมมีขึ้นที่ห้องอาหารริมคลองชลสระบุรี โดยนายวิรัตน์ เดชะวราฤทธิ์ประธานชมรมได้เรียกประชุมเพื่อสรุปผลการประชุมเมื่อครั้งที่ผ่านมา สรุปผลการดำเนินงานของชมรม การชี้แจงสถานะการเงินของชมรมสื่อมวลชน
คณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดสระบุรี จัดงานระดมทุนในการช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกองค์กรสตรีสระบุรีและพี่น้องประชาชนที่ไดรับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยที่ผ่านมามีซุปเปอร์สตาร์ หม่ำ จ๊กม๊ก มาให้ความบันเทิง (12 ก.พ. 2555)
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงาน รวมพลังสตรี ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพื่อระดมทุนในการช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกองค์กรสตรีสระบุรีและพี่น้องประชาชนที่ไดรับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยที่ผ่านมา
อ่าน 444 ครั้ง
สำนักงาน คปภ.จังหวัดสระบุรีร่วมกับบริษัทประกันชีวิติและบริษัทประกันวินาศภัยในพื้นที่จังหวัดสระบุรีลงพื้นที่นำคณะจิตอาสาดำเนินกานปรับปรุงซ่อมแซมโรงเรียน ที่ประสบภัยน้ำท่วม (12 ก.พ. 2555)
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดสระบุรีร่วมกับบริษัทประกันชีวิติและบริษัทประกันวินาศภัยในพื้นที่จังหวัดสระบุรี จัดโครงการ ประกันภัยร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ลงพื้นที่ซ่อมแซมปรับปรุงโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ตำบลดอนทอง อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี โดยมีนายชโลธร ผาโคตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมและร่วมเป็นผู้นำคณะจิตอาสาดำเนินกานปรับปรุงซ่อมแซมโรงเรียน
อ่าน 374 ครั้ง
กองบังคับการ อส.สระบุรี จัดพิธีทางศาสนา และปฏิญาณตนของสมาชิก อส.เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดนปีที่ 58 (10 ก.พ. 2555)
นายกองเอกถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ในฐานะผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีเป็นวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน หรือ อส.ปีที่ 58 ที่กองร้อย อส.จังหวัดสระบุรี โดยมีผู้บังคับบัญชา และสมาชิก อส.จากทุกกองร้อยเข้าร่วมพิธี โดยจัดให้มีพิธีทางพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้แก่สมาชิก อส.ที่ได้สละชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ประธานในพิธีได้อ่านสารของผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดนพร้อมทั้งให้โอวาท หลังจากนั้นสมาชิก อส.ได้พร้อมกันกล่าวคำปฏิญาณตน
อ่าน 470 ครั้ง
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์มอบเงินพระราชทานเพื่อช่วยเหลือสถานศึกษาที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสระบุรี (8 ก.พ. 2555)
คุณหญิงอัมพร มีสุข ประธานฝ่ายการศึกษาสงเคราะห์ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางมามอบเงินพระราชทานเพื่อช่วยเหลือสถานศึกษาที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสระบุรี จำนวน 5 โรงเรียน
อ่าน 287 ครั้ง
ตัวแทนชาวบ้านในเขตอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรีเดินทางมาที่หน้าที่ว่าการอำเภอเสาไห้ เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านการทำประชาคมและลงมติ กรณีที่จะมีการก่อสร้างฟาร์มไก่ของบริษัทเอกชนที่จะมาสร้างในพื้นที่ อ.เสาไห้ฯ (7 ก.พ. 2555)
ตัวแทนชาวบ้านในเขตอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรีได้เดินทางมาที่ว่าการอำเภอเสาไห้ เพื่อเข้ายื่นหนังสือคัดค้านการประชุมและการลงมติในกรณีการก่อสร้างฟาร์มไก่ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่จะมาทำการก่อสร้างในหมู่ที่ 4 ต.ท่าช้าง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยมีนายสมพงษ์ ใจมีธรรม ปลัดอำเภอมารับเรื่องจากชาวบ้านแทน โดยในหนังสือคัดค้านระบุว่าการทำประชาคมและลงมติดังกล่าวอาจจะไม่ถูกต้องและเป็นไปตามระเบียบในการปฏิบัติ
อ่าน 542 ครั้ง
สืบสวนจังหวัดสระบุรีจับหญิงพกยาบ้ามาติดต่อราชการ ตำรวจเห็นพิรุธเลยขอตรวจพบยาบ้า 600 เม็ด ก่อนที่จะขยายผลไปตรวจค้นบ้านเครือข่ายเพิ่มเติม โดยผู้ต้องหามีสามีถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำสระบุรี (6 ก.พ. 2555)
นางยุพิน กันดี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 1 ต.หนองยาว อ.เมืองสระบุรี ถูกตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรี เข้าตรวจค้นหลังพบพิรุธขณะสะพายกระเป๋าเดินผ่านหน้ากองกำกับการสืบสวนจังหวัดสระบุรีเมื่อช่วงเวลาค่ำ และตำรวจสามารถตรวจยึดยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 600 เม็ดอยู่ในกล่องนมและใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายดังกล่าว
จังหวัดทหารบกสระบุรีเปิดโครงการ หน่วยทหาร หมู่บ้าน ชุมชนสีขาว สนองนโยบายในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาลและกองทัพบก โดยเน้นขจัดปัญหายาเสพติดในหน่วยทหารและชุมชนใกล้เคียง (3 ก.พ. 2555)
เปิดตัวโครงการ "หน่วยทหารสีขาว หมู่บ้านและชุมชนสีขาว" เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล ที่กำหนดให้การแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นวาระหลักแห่งชาติ หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกได้ทำพิธีมอบธงสัญลักษณ์ให้กับหน่วยทหารและมอบโอวาทเพื่อให้ผู้บังคับหน่วยทหารและกำลังไปดำเนินการในพื้นที่ ทางด้านจังหวัดทหารบกสระบุรี พล.ต.ประพนธ์ ศักดิ์สุภา ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสระบุรี เป็นประธานในการกล่าวปฏิญาณตนและเปิดโครงการหน่วยทหาร หมู่บ้าน และชุมชนสีขาวในเขตความรับผิดชอบของจังหวัดทหารบกสระบุรี
อ่าน 657 ครั้ง
สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา จัดโครงการเสริมสร้างความพร้อมแก่ท้องถิ่น หลักสูตร “กระบวนการเสริมสร้างผู้นำประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม” (3 ก.พ. 2555)
นายนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง เป็นประธานเปิดการอบรมและปาฐกถาพิเศษ ให้แก่ผู้เข้าอบรมหลักสูตร “กระบวนการเสริมสร้างผู้นำประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม”โดยมีนายจรัล จึงยิ่งเรืองรุ่ง สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสระบุรี นายวรวิทย์ วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดลพบุรี และนายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ให้การต้อนรับ
อ่าน 309 ครั้ง
สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสระบุรีจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และชี้แจงกฎกระทรวงผังเมืองรวมจังหวัดสระบุรี พ.ศ. 2554 (2 ก.พ. 2555)
ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้เป็นประธานการประชุม รับฟังความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการกำหนดบริเวณห้ามก่อสร้าง ดัดแปลง หรือเปลี่ยนการใช้อาคารบางชนิดหรือบางประเภทในพื้นที่บางส่วนในท้องที่จังหวัดสระบุรี พร้อมทั้งชี้แจงกฎกระทรวงผังเมืองรวมจังหวัดสระบุรี พ.ศ.2554 ให้กับเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี
คณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 เข้าร่วมอบรมเสริมทักษะความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ในโครงการภาษาENGLISH A DAY TOWARD ASEAN PROJECT เตรียมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ในปี 2558 (2 ก.พ. 2555)
ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรีเขต 1 ดร. ปัญญา แก้วเหล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 เป็นประธานเปิดการสัมมนาและอบรมโครงการ ENGLISH A DAY TOWARD ASEAN PROJECT ให้กับผู้บริหารสถานศึกษาที่อยู่ในสังกัดทั้ง 168 โรงเรียน และจ้าหน้าที่บุคคลากรสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1
อ่าน 554 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 [28] 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 ถัดไป>>