ข่าวประจำวัน
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ถือฤกษ์ดี วันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ขึ้นรถแบคโฮ รื้อถอนอาคารสำนักงานที่ดินจังหวัดสตูล ก่อสร้างลานวัฒนธรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว

วันที่ 2 พ.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 339 คน)
webmaster

เมื่อช่วงเย็นวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖ นายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและผู้เกี่ยวข้องเดินทางไปยังพื้นที่สำนักงานที่ดินจังหวัดสตูลหลังเก่า ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับคฤหาสน์กูเด็น เขตเทศบาลเมืองสตูล เพื่อสำรวจพื้นที่โครงการปรับปรุงลานวัฒนธรรม ประกอบพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ คฤหาสน์กูเด็น ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่สู่มาตรฐานสากล ตามนโยบาย "๖๘๐ วัน สานฝันคนสตูลกับผู้ว่าเหนือชาย จิระอภิรักษ์ " โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้ใช้โอกาสวันที่ ๑ พฤษภาคมฯ เป็นฤกษ์ดี ทำการรื้อถอนอาคารสำนักงานที่ดินจังหวัดสตูล โดยขึ้นไปรถแบคโฮ และใช้แท่นเจาะอาคารด้วยตัวเอง ท่ามกลางหัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชนและผู้สนใจที่ทราบข่าวเข้าร่วมสังเกตการณ์จำนวนมาก
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่าคฤหาสน์กูเด็นซึ่งมีความสวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์สำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสตูล แต่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวน้อยมาก เนื่องจากทางเข้าออกเป็นทางแคบ และบริเวณโดยรอบมีพื้นที่ใช้สอยน้อยมาก ตนจึงได้ย้ายสำนักงานที่ดินจังหวัดที่อยู่ตรงกันข้ามกับคฤหาสน์กูเด็น ให้ไปปฏิบัติงาน ณ ที่ทำการชั่วคราว ศาลากลางจังหวัดสตูลหลังใหม่ชั้น ๑ พร้อมทั้งได้อนุมัติงบประมาณปี ๒๕๕๖ จำนวน ๑๐ ล้าน ดำเนินการก่อสร้างเป็นลานวัฒนธรรม อาทิ อาคารสำนักงาน ห้องฉายภาพยนตร์เล่าเรื่องเมืองสตูล ร้านค้า เวทีแสดง และการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ อย่างไรก็ตามหากการดำเนินการแล้วเสร็จเต็มรูปแบบจะต้องใช้งบประมาณรวมกว่า ๑๙ ล้านบาท
จำนวนคนอ่าน 340 คน จำนวนคนโหวต 0 คน