ข่าวกิจกรรม
จังหวัดสุพรรณบุรี จัดแถลงข่าวและปลุกเสกการประมูลเลขทะเบียนรถ เลขสวย ครั้งที่ 6 ของจังหวัดสุพรรณบุรี

วันที่ 11 มิ.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 72 คน)
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี

ที่หน้าผามังกรบิน พระแกะสลัก พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี นายพิภพ บุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานการแถลงข่าว และจัดพิธีปลุกเสกการประมูลเลขทะเบียนรถ เลขสวย ของจังหวัดสุพรรณบุรี รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร " กธ " ซึ่งดำเนินการจัดโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการ พ่อค้า ประชาชน เข้าร่วมพิธี โดยมีพระธรรมพุทธิมงคล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในการทำพิธีปลุกเสกเลขทะเบียนรถสวย

นางสาวหทัยรัตน์ คงชนะ ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ซึ่งนำโดย นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กำหนดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการของประชาชน เลขสวย จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร " กธ " การงานรุ่งเรือง ธุรกิจรุ่งโรจน์ ซึ่งจะจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย ในระหว่างวันที่ 7 – 8 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องประชุมโรงแรมสองพันบุรี อำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยมีหมายเลขทะเบียนที่จะนำออกประมูลในครั้งนี้ จำนวน 301 หมายเลข ดังตัวอย่าง เช่น เลขเหมือนกัน 4 ตัว ได้แก่ 1111 2222 3333 4444 และ 9999 เป็นต้น

ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า หมวดอักษร " กธ " มีความหมายที่เป็นมงคล คือ " การงานรุ่งเรือง ธุรกิจรุ่งโรจน์ " รูปแบบป้ายทะเบียนกราฟฟิก สีสันสวยงาม มีรูปภาพสัญลักษณ์ ของเมืองสุพรรณบุรี รูปมังกรสวรรค์ที่บ่งบอกถึงความมีอำนาจ บารมี ความสุข และปลอดภัย สามารถเลือกประมูลหมายเลขที่ถูกใจ เป็นมงคลแก่ตนเอง รายได้ทั้งหมดจากการประมูล นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุทางถนน ถือเป็นการสร้างบุญกุศล อันยิ่งใหญ่ โดยจะเริ่มการประมูล ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมโรงแรมสองพันบุรี ในวันที่ 7 – 8 กรกฎาคม 2561

วรเทพ บุญประเสริฐ ภาพ / ข่าว

สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 11 มิ.ย. 61

จำนวนคนอ่าน 73 คน จำนวนคนโหวต 0 คน