หน้าหลัก >> ข่าวท้องถิ่น
วันที่ : ถึงวันที่ :
คำค้น :
เฉพาะหมวดข่าวท้องถิ่น ข่าว/บทความทั้งหมด

ข่าวท้องถิ่น

ฟุตบอลลีกภูมิภาคอุบลราชธานีเอฟซีบุกมาเสมอเจ้าภาพสุรินทร์เอฟซี 1 - 1 (19 พ.ค. 2555)
ฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุบลราชธานีเอฟซีบุกมาเสมอเจ้าภาพสุรินทร์เอฟซี 1 - 1 สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดิวิชั่น 2 วันที่ 19 พ.ค. 2555 ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC ทีมอันดับ 13 เปิดบ้าน รับการมาเยือนของทีม อุบลราชธานี FC ทีมอันดับ 14 ของตาราง โดยทีมเจ้าบ้านลงสนามในชุดเจ้าบ้านสีเขียว ทั้งชุด มีอภิชาต ผลพูน เป็นกัปตันทึม ภายใต้การนำโดยโค๊ช สุพัฒน์ ทองนพคุณ ส่วนทีม อุบลราชธานี FC ลงสนามด้วยชุดสีดะขลิบเขียว ในครึ่งเวลาแรกทีมเจ้าบ้าน และทีมเยือนเปิดเกมส์บุกเข้าใส่กันตั้งแต่นาทีแรก มีการยิงประตูหวาดเสียวหลายครั้ง จากนั้นทีมเจ้าบ้านสามารถยิงประตูนำไปก่อน 1 – 0 ในนาทีที่ 24 จากกากรยิงของ ภาษิต กองจร หมายเลข 14 จากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมส์บุกใส่กันอย่างต่อเนื่องแต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ หมดครึ่งแรกทีมเจ้าบ้านสุรินทร์ FC นำทีมเยือน อุบลราชธานี FC อยู่ 1 -0 ในครึ่งเวลาหลังทีเจ้าบ้านยังคงเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนหวังทำประตูเพิ่มและเก็บ 3 แต้มให้ได้แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จมีแค่ลูกหวาดเสียว แต่ทั้งสองทีมต้องเสียผู้เล่นเจอใบแดงออกไปทีมละ 1 คน และในครึ่งหลังมีฝนตกลงมาทำให้สภาพสนามลื่นทั้งสองทีมยิงประตูหวาดเสียวหลายครั้งท่ามกลางความตื่นเต้นของกองเชียร์เจ้าบ้านที่เข้ามาเชียร์กว่า 500 คน จากนั้นทีมสุรินทร์ FC ต้องมาเสียประตูให้กับทีมเยือนที่อาศัยจากการโต้กลับเร็วและสามารถทำประตูได้ในนาทีสุดท้ายของการทดเวลาเจ็บในครั้งหลังจากการยิงของพงษ์สิทธิ์ อุ่นจิต หมายเลข 21 ทำให้ทีมเยือนตีเสมอได้เป็น 1 – 1 และกรรมการเป่าหมดเวลา ทำให้ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC เสมออุบลราชธานี FC ไปอย่างสนุก 1 – 1 //////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 34 ครั้ง
จังหวัดสุรินทร์ จัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสน เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญของโลก ประจำปี 2555 และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (18 พ.ค. 2555)
งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555 โดยมีกิจกรรม ประกอบด้วย พิธีทำบุญตักบาตร ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2555 เวลา 07.00 น. ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดสุรินทร์ คือ พระพุทธนวราชบพิตรและพระพุทธจอมสุรินทร์ และพิธีเปิดงานในวันที่ 29 พฤษภาคม 2555 ณ บริเวณมณฑลพิธีสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ พิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ การจัดตั้งองค์ผ้าป่ามหากุศล พุทชยันตี 2,600 ปี ณ ศาลากลางจังหวัด และที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ นอกจากนี้จัดให้มีการประกวดกิจกรรมที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม- 3 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณมณฑลพิธีสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ได้แก่ การประกวดการจัดโต๊ะหมู่บูชาของสถานศึกษา การประกวดสวดมนต์ทำนองสรภัญญะ ประเภทประชาชน และประเภทนักเรียน การแสดงเจรียงที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาวิสาขบูชาและพุทธศาสนา ในวันที่ 30 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณมณฑลพิธีสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ การแข่งขันทักษะทางวิชาการด้านพระพุทธศาสนา ในระหว่างวันที่ 1 - 4 มิถุนายน 2555 สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ การบริการตรวจสุขภาพพระภิกษุและสามเณร ในวันที่ 2 มิถุนายน 2555ณ รพ.สุรินทร์ กิจกรรมธรรมยาตรา-สมาธิ ในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน2555 ณ วัดบูรพาราม พระอารามหลวง และวัดศาลาลอย อ. เมืองสุรินทร์ การบริจาคโลหิตและอวัยวะเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2555 ณ หอประชุมจังหวัดสุรินทร์ การเดิน – วิ่ง ระยะทาง 3.5 กม. ในวันที่ 4 มิถุนายน 2555 เวลา 06.30 น.จากวัดบูรพาราม และตามเส้นทางที่กำหนด โรงทานมหากุศล ในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ พิธีอุปสมบทและพรรพชาเฉลิมพระเกียรติ ณ วัดบูรพาราม พระอารามหลวง และวัดศาลาลอย พระอารามหลวงเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองสุรินทร์ การเทศน์มหาชาติ วันที่ 30 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2555 ณ เวทีเทศน์มหาชาติ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ กิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง งานส่งเสริมพระพุทธศาสนา และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้พระพุทธเจ้า ประจำปี 2555 (มีนาคม – ธันวาคม 2555) ประกอบด้วย กิจกรรม “หนึ่งจังหวัด หนึ่งพุทธบูชา หนึ่งอำเภอ หนึ่งพุทธบูชา หนึ่งองค์กรปกครองท้องถิ่น หนึ่งพุทธบูชา” เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาในโอกาสสำคัญทางพุทธศาสนาในครั้งนี้ กิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาฯ ตามแผนงาน โครงการ และกิจกรรมของส่วนราชการ หน่วยงาน อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กิจกรรมศิลปวัฒนธรรม และประเพณีท้องถิ่น ที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมพระพุทธศาสนา และเป็นการฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ ประจำปี 2555 จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนและรณรงค์ให้หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงานของรัฐ ลูกจ้าง เจ้าหน้าที่ ผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พนักงานส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ และพุทธศาสนิกชนร่วมในงาน และ แต่งกายด้วยชุดขาว พร้อมกันทั้งจังหวัดในห้วงดังกล่าว ///////////////////// ประนนท์ ไม้หอม / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ / ข่าว สามารถโหลดรายละเอียดและสปอตเผยแพร่ได้ที่เว็บไซต์ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ http:// pr.prd.go.th/surin ขอบพระคุณทุกสื่อที่ร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์
ดาวน์โหลด 33 ครั้ง
คุณลุงวัย 63 ปีในตาพิการยิ้มทั้งน้ำตาหลังจากได้รับบ้านจากโครงการบ้านธารน้ำใจ สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม จังหวัดสุรินทร์ (17 พ.ค. 2555)
คุณลุงวัย 63 ปีในตาพิการยิ้มทั้งน้ำตาหลังจากได้รับบ้านจากโครงการบ้านธารน้ำใจ สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม จังหวัดสุรินทร์ ที่บ้านตากูก ม. 1 ตากูก อ. เขวาสินรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ส่วนราชการต่างๆ ทั้งจังหวัดสุรินทร์ และอำเภอเขวาสินรินทร์ พร้อมด้วยคณะเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ประกอบพิธีมอบบ้านธารน้ำใจ สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชนผู้ยากไร้ ให้กับนายสมพร บูรณ์เจริญ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับการประชาคมของหมู่บ้าน ให้ได้รับบ้านในครั้งนี้ ซึ่งปัจจุบันอายุ 63 ปี เป็นผู้พิการทางการมองเห็น อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ในสภาพที่ชำรุดทรุดโทรมมาก สภาพความเป็นอยู่ต้องอดเมื้อกินมื้อ อาศัยเงินรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการใช้แต่ก็ไม่เพียงพอ บางครั้งต้องอาศัยญาติและเพื่อนบ้านหยิบยื่นให้พอประทังชีวิตอยู่ได้ไปวันๆ สำหรับโครงการมอบบ้านธารน้ำใจในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการสร้าง จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ 50,000 บาท จากผู้ว่าราชการจังหวัด 10,000 บาท และองค์การบริหารส่วนตำบลตากูกอีก 50,000 บาท รวม 110,000 บาท ในการสร้างบ้านให้โดยการให้ความช่วยเหลือจากชาวบ้านตากูกช่วยกันสร้างจนแล้วเสร็จสามารถอาศัยอยู่ได้อย่างสะดวกสบายในระดับหนึ่ง คุณลุงสมพร บูรณ์เจริญ ยิ้มทั้งน้ำตากล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ได้รับบ้านธารน้ำใจในครั้งนี้ และขอขอบคุณทางจังหวัดสุรินทร์ และทุกภาคส่วนที่เมตตามอบบ้านให้.......ปล่อยเสียง ................................. //////////// ประนนท์ ไม้หอม / ภาพ/ข่าว/ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 31 ครั้ง
จังหวัดสุรินทร์ ต้อนรับคณะกรรมการประเมินการประกวดกิจกรรมจังหวัดและชมรม TO BE NUMBER ONE ระดับประเทศ (17 พ.ค. 2555)
วันนี้( 17 พ.ค. 2555 ) ที่หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ คณะกรรมการประเมินการประกวดกิจกรรมจังหวัดและ TO BE NUMBER ONE ในระดับประเทศ เดินทางเพื่อติดตามและประเมินผลการดำเนินงานจังหวัด ชมรม TO BE NUMBER ONE จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้จังหวัดสุรินทร์ได้เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ TO BE NUMBER ONE เข้าประกวดระดับภาค และได้รับการคัดเลือกผ่านเข้าสู่การประกวดระดับประเทศ คือจังหวัด TO BE NUMBER ONE รักษามาตรฐานต้นแบบระดับเงิน และชมรม TO BE NUMBER ONE ดีเด่นในสถานศึกษาและสถานประกอบการ โดยสถานศึกษาประกอบด้วยชมรม TO BE NUMBER ONE วิทยาลัยอาชีวศึกษา และโรงเรียนมัธยมศรีสำเภาลูน และสถานประกอบการคือบริษัท Hbi Manufacturing ซึ่งคณะกรรมการตัดสินการประกวดระดับประเทศ ได้ลงพื้นที่เพื่อดูการปฏิบัติงานจริง และเก็บคะแนนระดับประเทศ รอบที่ 1 ในส่วนของจังหวัดสุรินทร์ระหว่างวันที่ 16 – 17 พฤษภาคม 2555 โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจาก 6 กระทรวงหลักร่วมต้อนรับคณะกรรมการฯ และร่วมสรุปข้อคิดเห็นในประเด็นตามภารกิจที่เกี่ยวข้องด้วยตนเอง ประกอบด้วยหน่วยงานจากกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงแรงงาน กระทรวงยุติธรรม กระทรวงมหาดไทย และสำนักนายกรัฐมนตรี จากนั้น เวลา 15.00 – 16.30 น. คณะกรรมการ ฯ จะออกประเมินชมรม TO BE NUMBER ONE ในสถานประกอบการ ณ บริษัท Hbi Manufacturing จำกัด สาขาเชื้อเพลิง ต. เชื้อเพลิง อ. ปราสาท จ. สุรินทร์ต่อไป /////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 28 ครั้ง
สุรินทร์ขับเคลื่อนขบวนการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ฉบับที่ 2 (17 พ.ค. 2555)
จังหวัดสุรินทร์ขับเคลื่อนขบวนการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2555 – 2559 ระดมความคิดและรับฟังปัญหาความต้องการจากส่วนราชการและองค์กรต่างๆ วันนี้( 17 พ.ค. 2555 ) ที่ห้องประชุมศรีณรงค์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เวลา 09.30 น. นายพิภพ ดำทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนสถานการณ์ และรับฟังปัญหาความต้องการด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ โดยมีคณะทำงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตลอดจนตัวแทนจากองค์กรต่างด้านคนพิการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนแผนการดำเนินงานตาม พรบ.ส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ พ.ศ. 2550 เพื่อสร้างความเข้มแข็งขององค์กร ด้านคนพิการ เพื่อให้คนพิการได้รับการเสริมสร้างศักยภาพและคุ้มครอง สิทธิ ผ่านกลไกคณะกรรมการการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานกรรมการ เพื่อให้คนพิการได้เข้าถึงสิทธิที่เป็นจริง ทั้ง 3 ด้านคือ การส่งเสริมความเสมอภาค การคุ้มครอง และพิทักษ์สิทธิ การส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพคนพิการและองค์กรด้านคนพิการ และการขับเคลื่อนนโยบาย มาตรการ และกลไกด้านคนพิการ /////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 31 ครั้ง
จังหวัดสุรินทร์ประชุมคณะกรรมการเตรียม จัดงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (17 พ.ค. 2555)
วันที่ 16 พ.ค. 2555 เวลา 14.00 น. นายยุทธนา วิริยะกิตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เรียกประชุมคณะกรรมการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการจัด ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ที่ห้องประชุมศรีณรงค์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ โดยจังหวัดสุรินทร์กำหนดจัดกิจกรรมของจัดงานเป็น 3 ลักษณะ ได้แก่ ด้านปฏิบัติบูชา ด้านวิชาการและด้านศิลปวัฒนธรรม ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา โดยการจัดงานดังกล่าว มีกิจกรรมที่สำคัญ เช่น การจัดตั้งองค์ผ้าป่ามหากุศลพุทธชยันตีแห่งการตรัสรู้ ที่ศาลากลางจังหวัด ที่ว่าการอำเภอ ทุกอำเภอ และที่หน่วยงานราชการทุกแห่ง เพื่อนำมาทอดถวายในวันที่ 4 มิถุนายน 2555 เวลา 20.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังรณรงค์ให้ประชาชนแต่งกายด้วยชุดสีขาวพร้อมกันทั้งจังหวัด ในช่วงสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555 โดยรณรงค์ลด ละ เลิกอบายมุข งดอนุญาตฆ่าสัตว์ งดเล่นการพนัน นอกจากนกี้จัดให้มีกิจกรรมการจัดพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปประจำจังหวัดสุรินทร์โดยขบวนช้าง 9 เชือก ซึ่งเป็นสัตว์สัญลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์ และริ้วขบวนส่งเสริมเอกลักษณ์พระพุทธศาสนา ประกอบด้วยขบวนรถที่แสดงการประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน พิธีเวียนเทียน และการอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 85 รูป เป็นต้น โดยในภาพรวมจังหวัดสุรินทร์พร้อมแล้วในทุกด้านที่จะจัดงานในครั้งนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนพุทธศาสนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน และร่วมปฏิบัติธรรมเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และประดับธงสัญญลักษ์หรือธงธรรมจักรบริเวณ สำนักงาน บ้าน ห้างร้าน ในวันสำคัญ ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี การตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าในครั้งนี้ ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว /ส. ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 53 ครั้ง
จ.สุรินทร์ ออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการสุรินทร์สร้างสุขสร้างรอยยิ้ม (16 พ.ค. 2555)
จ.สุรินทร์ ออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการสุรินทร์สร้างสุขสร้างรอยยิ้ม ที่บ้านโพธิ์คู่ ต. ตากูก อ. เขวาสินรินทร์ ได้รับความสนใจจากประชาชนมารับบริการกันอย่างคึกคักเป็นจำนวนมาก วันนี้ (16 พ.ค.55) ที่วัดศาลาเย็น บ้านโพธิ์คู่ ม. 10 ต. ตากูก อ. เขวาสินรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานนำหน่วยบริการเคลื่อนที่ของส่วนราชการต่าง ๆ ไปให้บริการประชาชนในพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาและดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ตามโครงการจังหวัดสุรินทร์สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม และโครงการมอบบ้านธารน้ำใจสร้างสุข สร้างรอยยิ้ม ประจำปี 2555 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้มอบรถจักรยานให้นักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนจำนวน 2 คัน มอบทุนการศึกษาจากกองทุนพัฒนาเด็กชนบทจังหวัดสุรินทร์จำนวน 8 ทุน ๆ ละ 500 บาท มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์จำนวน 10 ทุน ๆ ละ 1,000 บาท มอบเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการจำนวน 400 คน มอบเครื่องอุปโภค – บริโภคให้คนชราจำนวน 100 ชุด มอบถุงยังชีพให้คนยากจน 50 ชุด มอบพันธุ์ปลาแก่ตัวแทนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมหน่วยงานที่ออกให้บริการแก่ประชาชนทั้งภาครัฐ และเอกชน ทั้งจากจังหวัดและอำเภอ ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหา การอนุมัติ อนุญาต และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม และอื่นๆ แก่ประชาชนตามภารกิจ อำนาจหน้าที่ ในหมู่บ้าน ชุมชน และท้องถิ่น ซึ่งสามารถให้บริการทั้งในเวลาราชการ และนอกเวลาราชการ และเป็นการเพิ่มโอกาสทางเลือกให้กับประชาชนในการมาขอรับบริการที่สะดวกและรวดเร็วซึ่งประกอบด้วย งานด้านทะเบียนราษฎร์ ทำบัตรประจำตัวประชาชน การให้บริการด้านที่ดิน การประปา การไฟฟ้า รับเรื่องร้องทุกข์ ร้องเรียน การให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ให้บริการด้านแรงงาน การแก้ไขปัญหาความยากจนแนะนำส่งเสริมอาชีพ ด้านขนส่งต่อทะเบียนรถ ออกใบอนุญาตขับขี่ ด้านสาธารณสุขบริการตรวจรักษา และตรวจสุขภาพ และการบริการจากหน่วยงานอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนชาว ต. ตากูก อ. เขวาสินรินทร์ และ ตำบลใกล้เคียง มารับบริการกันอย่างคึกคักเป็นจำนวนมาก /////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ฐกร ยืนยงชาติ / ภาพ / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 28 ครั้ง
เกษตรกรชาวสุรินทร์ เริ่มไถหว่านข้าวเปลือกหอมมะลิที่ดีที่สุดในโลก (14 พ.ค. 2555)
เกษตรกรชาวจังหวัดสุรินทร์เริ่มหว่านพันธุ์ข้าวเปลือกหอมมะลิแล้วแทบทุกพื้นที่ โดยส่วนใหญ่เกษตรกรมีการทำนาหว่านข้าวแห้ง และนาดำ ซึ่งข้าวหอมมะลิเป็นข้าวหอมที่ดีที่สุดในโลก และจังหวัดสุรินทร์ก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่ปลูกข้าวหอมมะลิมากที่สุดของประเทศ และปลูกได้เพียงปีละครั้ง ข้าวเปลือกหอมมะลิมีลักษณะเรียวยาว และเมื่อสีเป็นข้าวสารจะได้ข้าวเมล็ดเรียว ยาว ขาวใสเป็นเงา แกร่ง มีท้องไข่น้อย มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย หรือจะเรียกตามเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิสุรินทร์ที่ว่า “ หอม ขาว ยาว นุ่ม “ ซึ่งเป็นพันธุ์ข้าวที่นิยมบริโภคอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และเป็นพันธุ์ข้าวที่สร้างชื่อเสียงให้กับข้าวไทยเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก สำหรับจังหวัดสุรินทร์มีสภาพดินฟ้า-อากาศที่เหมาะแก่การเจริญเติบโตของข้าวหอมมะลิ กล่าวคือ สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ดอน ฝนจะเริ่มตกตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ชาวนาจะเริ่มไถหว่านตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม ต้นเดือนมิถุนายน หรือถ้าเป็นหนาดำจะเริ่มปักดำในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม และเมื่อฝนเริ่มหมดปลายเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน จึงเริ่มเก็บเกี่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายนความชื้นจะน้อยเพราะเป็นช่วงที่ลมหนาวจากเมืองจีนเริ่มพัดเข้ามาในสองภาคนี้ ทำให้อากาศแห้งเหมาะในการเก็บเกี่ยว การตาก การนวด ก็ทำได้ง่าย เพราะน้ำแห้งนาหมดแล้ว ไม่มีฝน จึงทำให้ได้เมล็ดข้าวมีคุณภาพ สำหรับการปลูกข้าวหอมจะทำกันได้ดีเฉพาะที่ที่เป็นนาดอนเสียเป็นส่วนใหญ่ และข้าวหอมมะลิทำให้เกษตรกรชาวสุรินทร์มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นทำให้เศรษฐกิจภายในจังหวัดดีขึ้นเป็นลำดับ /////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 36 ครั้ง
เปิดเรียนวันแรกโรงเรียนโสตศึกษาสุรินทร์ผู้ปกครองนำนักเรียนทั้งเก่าและใหม่มารายงานตังอย่างคึกคัก (14 พ.ค. 2555)
เปิดเรียนวันแรกโรงเรียนโสตศึกษาสุรินทร์ซึ่งเป็นโรงเรียนที่รับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินมีผู้ปกครองนำนักเรียนทั้งเก่าและใหม่มารายงานตังอย่างคึกคัก วันนี้( 14 พ.ค. 2555 ) เป็นวันแรกที่โรงเรียนต่างๆเปิดภาคเรียนที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดสุรินทร์ ต. เชื้อเพลง อ. ปราสาท จ. สุรินทร์ก็เช่นกันบรรยากาศของวันแรกมีผู้ปกครองนำนักเรียนทั้งเก่าและใหม่มารายงานตัวกันอย่างคึกคัก ซึ่งเป็นโรงเรียนได้จัดให้มีกิจกรรมการประชุมเข้าค่ายผู้ปกครองในครั้งนี้ด้วยโดยมีนายพิภพ ดำทอองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์เป็นประธานในการเปิดการประชุมเข้าค่ายและกล่าวต้อนรับผู้ปกครองและนักเรียน ทั้งนี้เพื่อประสานความร่วมมือแลกเปลี่ยนข้อมูล อีกทั้งโรงเรียนกับผู้ปกครองนักเรียนได้มีโอกาสเพิ่มสัมพันธ์อันดีต่อกันอันเป็นประโยชน์ในการส่งเสริมและพัฒนานักเรียนให้เป็นคนเก่ง เป็นคนดี และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ซึ่งจะยังประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียนให้ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ และเพื่อให้นักเรียนได้ประสานความร่วมมือในการดูแลช่วยเหลือนักเรียนระหว่างบ้านกับโรงเรียนให้มีประสิทธิภาพ สำหรับโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดสุรินทร์เปิดรับนักเรียนที่บกพร่องทางการได้ยิน สังกัดสำนักงานบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย พื้นที่ให้บริการได้แก่จังหวัดสุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และบางส่วนของจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งในปี 2555 นี้มีนักเรียนจำนวน ทั้งสิ้น 328 คน และเป็นนักเรียนที่กินพักประจำในโรงเรียน โดยกการเรียนการสอนมุ่งเน้นให้นักเรียนทุกคนมีงานทำ เมื่อสำเร็จการศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม มีการเรียนการสอนและฝึกปฏิบัติวิชาชีพอย่างหลากหลาย ///////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 49 ครั้ง
เหล่ากาชาดสุรินทร์มอบสิ่งของใช้ผู้หญิงและเด็กช่วยเหลือผู้ต้องขังหญิงเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ (11 พ.ค. 2555)
เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์มอบสิ่งของใช้ผู้หญิงและเด็กช่วยเหลือผู้ต้องขังหญิงเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ วันนี้( 11 พ.ค. 2555 ) เวลา 10.00 น. ที่หน้าสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์มอบของใช้ส่วนตัว ของใช้เฉพาะผู้หญิงและเด็ก ช่วยเหลือผู้ต้องขังหญิงเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายเทิดศักดิ์ อังพัฒนพงษ์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการเรือนจำกลางสุรินทร์ เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้สืบเนื่องจากเรือนจำกลางสุรินทร์ปัจจุบันมีผู้ต้องขังหญิงจำนวนทั้งสิ้น 96 คน และเด็กติดผู้ต้องขังอีก 1 คน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ตั้งขังมีฐานะยากจน ไม่มีเงินซื้อของใช้ส่วนตัวและของใช้ที่จำเป็น กอบกับทางเรือนจำกลางสุรินทร์ได้รับจัดสรรงบประมาณเพื่อจัดซื้อของใช้สำหรับผู้ต้องขังหญิงจำนวนจำกัด ไม่เพียงพอที่จะแจกจ่ายให้กับผู้ต้องขังหญิง ดังนั้นจึงขอความร่วมมือเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ในการบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นประกอบด้วย ผ้าอนามัย แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผงซักฟอก สบู่ ยาสระผม ขัน เสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว และอาหารเสริมสำหรับเด็ก มามอบให้ในครั้งนี้รวมมูลค่าสิ่งของทั้งสิ้น 27,600 บาท /////////// ประนนท์ ไม้หอม /ข่าว / ส.ปชส.สุรินทร์
ดาวน์โหลด 29 ครั้ง
สุรินทร์แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 11 คนพร้อมของกลางยาบ้าและสารไอซ์อีกจำนวนมาก (10 พ.ค. 2555)
สุรินทร์แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 11 คนพร้อมของกลางยาบ้าและสารไอซ์อีกจำนวนมาก วันนี้( 10 พ.ย. 2555 ) ที่ห้องประชุมเกียรติศักดิ์วินัย ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย พล.ต.ต. ชัยทัต รุ่งแจ้ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมดำเนินคดียาเสพติดในห้วงวันที่ 8 – 9 พ.ค. 2555 ที่ผ่านมา โดยชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์สามารถจับกุมคดียาเสพติดจำนวนทั้งสิ้น 5 คดี ได้ผู้ต้องหา 11 คน พร้อมของกลางยาบ้า 810 เม็ด สารไอซ์ 28 ซอง และสามารถยึดทรัพย์ประกอบด้วย อาวุธปืนขนาด . 22 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุน 15 นัด รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ ทองรูปพรรณ และสมุดบัญชีธนาคาร รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 250,000 บาท สำหรับการแพร่ระบาดของยาเสพติดของจังหวัดสุรินทร์เริ่มเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะยาไอซ์มีเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับการจับกุมในช่วงเดือนที่ผ่านๆมา ///////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 27 ครั้ง
จังหวัดสุรินทร์จัดกิจกรรมสภากาแฟพบปะหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน (10 พ.ค. 2555)
จังหวัดสุรินทร์จัดกิจกรรมสภากาแฟพบปะหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน อันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการพัฒนาจังหวัดต่อไป วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 ระหว่างเวลา 07.00 – 09.00 น. ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์จัดกิจกรรม “สภากาแฟ” ประจำเดือนพฤษภาคมขึ้น โดยมีนายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธาน ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างส่วนราชการหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ในการปฏิบัติงาน เพื่อเกิดผลสัมฤทธิ์ ต่อภารกิจของรัฐและประโยชน์สุขประชาชน โดยจัดให้มีการพบปะระดมความคิดจากทุกภาคส่วนในรูปแบบการประชุมอย่างไม่เป็นทางการในทุกวันพฤหัสบดี สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน โดยมีหน่วยงานสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ ในครั้งนี้มีหน่วยงานสังกัด กระทรวงสาธารณสุขเป็นเจ้าภาพ มีส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมพบปะ ประสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันเป็นจำนนวนมาก ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 28 ครั้ง
จังหวัดสุรินทร์ปล่อยขบวนรถหน่วยตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ “สนองน้ำพระราชหฤทัยในหลวง ทรงห่วงใยสุขภาพประชาชน “ (10 พ.ค. 2555)
จังหวัดสุรินทร์ปล่อยขบวนรถหน่วยตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ “สนองน้ำพระราชหฤทัยในหลวง ทรงห่วงใยสุขภาพประชาชน “ เช้าวันนี้ ( 10 พ.ค. 255 ) ที่บริเวณลานจอดรถสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ อด. เมือง จ. สุรินทร์ นายนิรันด์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการปล่อยแถวรถหน่วยตรวจสุขภาพเคลื่อนที่เชิงรุกแบบบูรณาการออกให้บริการแก่ประชาชน สนองพระราชหฤทัยในหลวง ทรงห่วงใยสุขภาพประชาชน โดยเน้นการตรวจสุขภาพเชิงรุกโดยให้อาสาสมัครสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกระดับมีส่วนร่มดำเนินการคัดครองความเสี่ยงด้านสุขภาพของประชาชน เพื่อค้นหากลุ่มเสี่ยงสูง กลุ่มสงสัยผู้ป่วยรายใหม่ กลุ่มที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน กลุ่มป่วยที่มีภาวะแทรกซ้อนเพื่อจะได้วางกลยุทธ์เชิงรุก ในการดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่องให้ประชาชนได้รับทราบภาวะสุขภาพของตนเองและลดภาวะเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อ รวมถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพให้สุขภาพแข็งแรง เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังของประเทศชาติต่อไป ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 24 ครั้ง
สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์เปิดศูนย์บริการสาธารณสุขคชลักษณ์สุรินทร์ บริการด้านสุขภาพและตรวจรักษาโรคแก่ประชาชน (10 พ.ค. 2555)
สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์เปิดศูนย์บริการสาธารณสุขคชลักษณ์สุรินทร์ ให้บริการด้านสุขภาพและตรวจรักษาโรคแก่ประชาชน วันนี้( 10 พ.ค. 2555 ) เวลา 09.00 น. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการเปิด ศูนย์บริการสาธารณสุขคชลักษณ์สุรินทร์ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหาความแออัดของผู้ป่วยและผู้รับบริการด้านสาธารณสุขในโรงพยาบาลสุรินทร์ ซึ่งเปิดให้บริการตรวจโรคทั่วไป ทันตกรรม แพทย์แผนไทย และคลินิกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แก่ประชาชนทั่วไป และมีพื้นที่รับผิดชอบให้บริการด้านสาธารณสุข ส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสภาพและคุ้มครองผู้บริโภคแก่ประชาชนชาวบ้านดู่พัฒนา ต. นอกเมือง อ. เมือง จ สุรินทร์ ควบคู่กันไปด้วย ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 31 ครั้ง
ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์อบรมอาสาสมัครตำรวจชุมชน (9 พ.ค. 2555)
ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์อบรมอาสาสมัครตำรวจชุมชน เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีจิตอาสาร่วมในกิจกรรมของตำรวจ สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน วันนี้( 9 พ.ค. 2555 ) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมมูลนิธิพัฒนาอีสาน ต. ตาอ็อง อ. เมือง จ. สุรินทร์ พ.ต.อ. อภิชาต แจ้งจันทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการเปิดการอบรมประชาชนตามโครงการอาสาสมัครตำรวจชุมชน ทั้งนี้เพื่อให้อาสาสมัครดังกล่าวได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของตำรวจในการรักษาความสงบในหมู่บ้าน / ชุมชน และป้องกันปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติดในชุมชนไม่ให้เกิดขึ้น อีกทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกในการมีส่วนร่วมของคนในสังคมในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจในการป้องกันอาชญากรรมให้หมดไปจากหมู่บ้านชุมชน ดังนั้นในการอบรมอาสาสมัครตำรวจชุมชนในครั้งนี้เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมให้ประชาชน ชุมชน ท้องถิ่นและองค์กรให้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจการของตำรวจ เพื่อสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ชุมชน ท้องถิ่นและองค์กรต่างๆ ในพื้นที่ให้มีการเชื่อมโยงการทำงานให้ประสานสอดคล้องซึ่งกันและกัน ซึ่งทำให้ชุมชนและท้องถิ่นมีความเข้มแข็ง สามารถป้องกันตนเองจากภัยอาชญากรรมได้ และเพื่ออาสาสมัครตำรวจชุมชน เป็นผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานตำรวจ สร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องกันอาชญากรรมและปัญหาอื่นๆที่เกิดขึ้นในชุมชน โดยมีสถานีตำรวจภูธรต่างๆในจังหวัดสุรินทร์ส่งกลุ่มพลังมวลชน ผู้นำชุมชนเข้ารับการอบรมจำนวนทั้งสิ้น 165 คนอบรมระหว่างวันที่ 9 – 10 พ.ค. 2555 ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส.สุรินทร์
ดาวน์โหลด 40 ครั้ง
ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้านแพ้อุดรธานี FC 2 - 3 (6 พ.ค. 2555)
ทีมสโมสรช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมอุดรธานี FC ผลทีมเยือนชนะไป 2 – 3 ท่ามกลางของกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตาเนื่องจากก่อนกากรแข่งขันมีฝนตกอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดิวิชั่น 2 วันที่ 6 พ.ค. 2555 ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC ทีมอันดับ 11 เปิดบ้าน รับการมาเยือนของทีม อุดรธานี FC ทีมอันดับ 1 ของตาราง โดยทีมเจ้าบ้านลงสนามในชุดเจ้าบ้านสีเขียว ทั้งชุด มีอภิชาต ผลพูน เป็นกัปตันทึม ภายใต้การนำโดยโค๊ช สุพัฒน์ ทองนพคุณ ส่วนทีม อุดรธานี FC ลงสนามด้วยชุดสีน้ำตาลขลิบส้ม โดยก่อนที่จะลงสนามได้เกิดฝนตกอย่างหนักทำให้สภาพสนามแฉะไปด้วยน้ำ ในครึ่งเวลาแรกทีมเจ้าบ้านเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนตั้งแต่นาทีแรก และสามารถยิงประตูนำไปก่อน 2 – 0 จากกากรยิงของวิธวินท์ สุทรารักษ์ หมายเลข 17 นาทีที่ 30 และอีกประตูจากการทำตูของหมายเลข 18 MR. Njobato Abel Ndifor okmumuj 40 ทีมอุดรธานี FC มาทำประตูตีตื้นเป็น 2 – 1 ใกล้จะหมดเวลาครึ่งแรก ซึ่งหมดครึ่งแรกทีมเจ้าบ้านสุรินทร์ FC นำทีมเยือน อุดรธานี FC อยู่ 2 – 1 ในครึ่งเวลาหลังทีเจ้าบ้านยังคงเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนหวังทำประตูเพิ่มและเก็บ 3 แต้มให้ได้แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จมีแค่ลูกหวาดเสียวแต่ต้องเสียผู้เล่นหมายเลข 18 ผู้ทำประตูที่ 2 ไปเนื่องจากเจอใบเหลืองแดง ซึ่งก็ทำให้ทีเจ้าภาพเสียเปรียบผู้เล่น ต้านทีมเยือนไม่อยู่ และในนาทีที่ 20 ของครึ่งหลังทีมช้างศึกสุรินทร์ ต้องมาเสียประตูให้กับทีมเยือนที่อาศัยจากการโต้กลับเร็วและได้ลูก ฟรีคิกจากขอมสนามด้านขวาโยนยาวไปเขตประตู กองหน้าร่างยักษ์ผู้เล่นหมายเลข 9 ของทีมอุดรธานีโหม่งเข้าประตูไป ทำให้ทีมเยือนตีเสมอได้เป็น 2 – 2 หลังจากทำประตูตีเสมอทีมเจ้าภาพได้และอาศัยผู้เล่นมากกว่าทีมอดรธานี FC เปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเจ้าภาพอย่างต่อเนื่องหวังทำประตูขึ้นนำและมาประสบผลสำเร็จเมื่อผู้เล่นหมายเลข 9 คนเดิมสามารถทำประตูขึ้นนำได้เกือบหมดเวลาในครึ่งหลังทีมเยือนนำไปเป็น 2 – 3 จากนั้นก็ไม่มีทีมไหนทำประตูเพิ่มได้ หมดเวลาทำให้ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC แพ้อุดรธานี FC ไปอย่างสนุกคาบ้าน 2 ประตูต่อ 3 ท่ามกลางกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตา สามารถเก็บบัตรผ่านประตูและจำหน่ายของที่ระลึกได้กว่า 3 หมื่นบาท //////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 30 ครั้ง
พสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล (5 พ.ค. 2555)
พสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และถวายราชสดุดี เพื่อเทิดพระเกียรติคุณ และแสดงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล ที่หอประชุมจังหวัดสุรินทร์วันนี้ ( 5 พ.ค. 255 ) นายนิรันดร์ กัลยาณมิตรผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนทุกหมู่เหล่าในจังหวัดสุรินทร์ ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และถวายราชสดุดี เพื่อเทิดพระเกียรติคุณ และแสดงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันฉัตรมงคล ซึ่งเป็นวันมงคลคล้ายวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ ประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และสมโภชพระมหาเศวตฉัตรให้เป็นสวัสดิมงคลแก่ราชสมบัติ เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ ทรงประกาศพระราชสัตยาธิษฐานว่าจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ทั้งนี้เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นปฏิบัติบูชา ที่จะสนองพระมหากรุณาธิคุณด้วยความจงรักภักดี ที่จะทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจ ดำเนินงานอย่างสุดความสามารถ ถวายเป็นปฏิบัติบูชา และขอยึดมั่นให้เป็นไปตามแนวทางแห่งพระบรมราชปณิธาน และในโอกาสเดียวกันนี้จังหวัดสุรินทร์ จัดทำบันทึกข้อตกลงการดำเนินงานตามแผนงานส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติในระดับพื้นที่ โดยนายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธีลงนามร่วมกับส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จังหวัดสุรินทร์กำหนด “ แผนงานส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติในระดับพื้นที่ พ.ศ. 2555 จังหวัดสุรินทร์”เพื่อเป็นแนวทางและกรอบในการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล และได้จัดตั้ง “ศูนย์อำนวยการส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติในระดับพื้นที่ พ.ศ.2555 จังหวัดสุรินทร์” เพื่อเป็นองค์กร/กลไกในการขับเคลื่อนแผนงานดังกล่าว ให้บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมทั้งในระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล และหมู่บ้าน //////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 27 ครั้ง
จังหวัดสุรินทร์ จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ และวันคุ้มครองผู้บริโภคอย่างยิ่งใหญ่หน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ (1 พ.ค. 2555)
จังหวัดสุรินทร์ ได้ จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ และวันคุ้มครองผู้บริโภคอย่างยิ่งใหญ่ หน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ วันนี้ ( 1 พ.ค. 2555 ) เวลา 09.00 น. นายอุดม สมรส ปลัดจังหวัดสุรินทร์เป็นประธานในการเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ และวันคุ้มครองผู้บริโภค จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้จังหวัดสุรินทร์ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปี โดยกิจกรรมเริ่ม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้ผู้ใช้แรงงานและผู้สนใจจากทุกภาคส่วนทั้งรัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมที่เป็นการกระตุ้นให้สังคมโดยรวมได้ตระหนักถึงหน้าที่ความสำคัญของผู้ใช้แรงงาน และเสริมสร้างความร่วมมือร่วมใจในการทำงานระหว่างนายจ้างลูกจ้าง โดยในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การเดินขบวนของอสถานประกอบการต่างๆในจังหวัดสุรินทร์โดยเริ่มขบวนจากหลังสถานีรถไฟสุรินทร์ไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ถึงสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นิทรรศการเกี่ยวกับผู้ใช้แรงงาน การรับสมัครงาน และการจำหน่ายสินค้าราคาถูก เป็นต้น พร้อมกันนี้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน และกีฬาพื้นบ้านโดยมีสถานประกอบการในจังหวัดสุรินทร์ส่งทีมและอกองเชียรเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดโครงการกิจกรรมวันคุ้มครองผู้บริโภคประจำปี พ.ศ.2555 เพื่อเผยแพร่ความรู้การคุ้มครองผู้บริโภคสู่ชุมชน รณรงค์การรักษาสิทธิ์ผู้บริโภค ซื้อสินค้าที่มีฉลากสินค้าเชิญชวนผู้ประกอบธุรกิจร่วมพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค การแสดงฉลากสินค้า การใช้ข้อความโฆษณา และรายละเอียดข้อความสัญญาที่ถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 38 ครั้ง
รองนายกรัฐมนตรี ร้อยตำรวจเอก ดร.เฉลิม อยู่บำรุง มอบนโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุรินทร์ เน้นการแก้ปัญหาต้องเริ่มจากนอกประเทศก่อน (30 เม.ย. 2555)
รองนายกรัฐมนตรี ร้อยตำรวจเอก ดร.เฉลิม อยู่บำรุง มอบนโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุรินทร์ เน้นการแก้ปัญหาต้องเริ่มจากการป้องกันการลักลอบจากนอกประเทศก่อน วันนี้ (30 เม.ย.55) เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุมโรงแรมทองธารินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ร้อยตำรวจเอก ดร.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ เดินทางมามอบนโยบายในประชุมเชิงปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยมี นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุรินทร์ หัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด หน่วยงาน 5 ทหารเสือ คือ ทหาร ตำรวจ สธ. อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสถานศึกษา กว่า 2600 คน ร่วมรับทราบนโยบาย โดยมีการถ่ายทอดเสียงทาง สวท.สุรินทร์ FM. ความถี่ 93.50 Mhz และ 97.50 Mhz และถ่ายทอดสดทาง สุรินทร์ ทีวี เน็ตเวิลด์ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ได้รับทราบนโยบายทางเคเบิลทีวี และวิทยุในพื้นที่ทั้งจังหวัดด้วย ซึ่งจังหวัดสุรินทร์ได้ดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด ตามนโยบายของรัฐบาล จำนวน 7 แผนงาน คือ แผนการสร้างพลังสังคมและพลังชุมชนเอาชนะยาเสพติด แผนการแก้ไขปัญหาผู้เสพ /ผู้ติด แผนการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด แผนการปราบปรามยาเสพติดและบังคับใช้กฎหมาย แผนความร่วมมือระหว่างประเทศ แผนการสกัดกั้นยาเสพติด และแผนการบริหารจัดการแบบบูรณาการ ร่วมผนึกกำลังป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ พบว่าการระบาดอยู่ในระดับเบาบางถึงแม้ว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดมาตามแนวชายแดนมาจากจังหวัดใกล้เคียงบ้างร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง กล่าวมอบนโยบายหลักในการแก้ปัญหายาเสพติดว่า จะต้องแก้ปัญหาจากนอกประเทศก่อน โดยสกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดเข้ามาในพื้นแผ่นดินไทย หากสกัดกั้นได้การแพร่ระบาดก็จะลดน้อยลงได้ และขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ จับมือกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ลงไปในพื้นที่ทุกอำเภอ ดำเนินการภายใต้ 7 แผน 3 ยุทธศาตร์ 6 ยุทธการ ก็จะทำให้นโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่จังหวัดสุรินทร์สำเร็จลงได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ..................( ปล่อยเสียงสัมภาษณ์ ) ................... //////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
ดาวน์โหลด 45 ครั้ง
ขนส่งจังหวัดสุรินทร์อบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ (28 เม.ย. 2555)
สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์อบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ เพื่อให้ผู้ขับขี่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการขับรถให้ถูกต้องตามกฎหมายจราจร วันนี้ ( 28 เม.ย. 2555 )เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมโรงแรมมาเจสติก อ. เมือง จ. สุรินทร์ นางสาวดวงแข ธรรมครุฑ นักวิชาการขนส่งชาญงานพิเศษ รักษาการขนส่งจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการเปิดการอบรมตามโครงการเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถยนต์ ทั้งนี้สืบเนื่องจากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจาการใช้รถใช้ถนนได้เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากผู้ขับรถไม่รู้กฎจราจร ขับรถด้วยความคึกคะนอง และขาดสติสำนึกในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ดังนั้นการให้ความรู้ความเข้าใจตามกฎจราจร มารยาทในการขับรถและการขับรถอย่างปลอดภัย จะเป็นการเสริมสร้างจิตสำนึกในการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากผู้ใช้รถใช้ถนนของผู้ขับรถ จึงได้จัดให้มีการอบรมเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ขอใบอนุญาตขับรถยนต์ ในส่วนของจังหวัดสุรินทร์ขึ้นในครั้งนี้ซึ่งเป็นรุ่นที่ 106 แล้ว โดยได้รับความสนับสนุนในการจัดอบรมจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ///////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว /
ดาวน์โหลด 34 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 [40] 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 ถัดไป>>

ทรงพระเจริญ

 
« เมษายน 2557 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
   1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com