นายวัฒนา พุฒิชาติ
 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

ข่าวทันเหตุการณ์
ตำรวจภูธรอุดรธานีแถลงข่าวจับยาบ้า ๖๐,๐๐๐ เม็ดยาไอซ์ ๑ กิโลกรัม

วันที่ 23 พ.ค. 2555 (จำนวนคนอ่าน 492 คน)

         ตำรวจอุดรธานี บุกรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ และอีกหลายรายการ รวมทั้งชุดเครื่องแบบและบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ที่ผู้ต้องหาปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อใช้เบิกทาง
         เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (23 พ.ค.55) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นายแก่นเพชร ช่วงรังษี ผวจ.อุดรธานี พล.ต.ต.บุญลิอ กอบางยาง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รองผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ธัชพล แสนวัง สว.สส. พร้อมด้วยชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดประกอบด้วย 1.นายบุญเติม โจละสา อายุ 60 ปี ชาวอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี หัวหน้าแก๊ง 2.นายศราวูธ พรมมา อายุ 41 ปี ชาวกรุงเทพ 3.นายวินัย สอนเผาะ อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพ 4.นายเดชา สายสิทธิ์ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู 5.นายปิยะ พันธ์ทะศรี อายุ 20 ปี ชาวอ.สระใคร จ.หนองคาย 6.นายโกศล คิตโคตร 7.นายเสริน กิณเสน 8.นางสาวพัชรียาพร ศิริชัย 9.นางสาวนภาพร ทวีสิน 10.นายกฤษฎร ศิลาเกตุ ชาวจังหวัดหนองคาย พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 30 มัด รวม 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 1 กก. อุปกรณ์การเสพยาบ้า กระเป๋าเดินทางสีดำซึ่งใช้บรรจุยาบ้า โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร เทปใส ประทัดปิงปอง เครื่องแบบชุดกากี พร้อมเครื่องหมาย ซองปืน กุญแจมือ ป้ายแสดงบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นอกจากนี้ยังตรวจยึดรถยนต์แลนด์โรเวอร์ 5 ประตู ทะเบียน 6ฐ-3706 กทม. รถยนต์กระบะมาสด้า บีที 50 สีบอร์น ทะเบียน บท 01976 หนองคาย จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถทางเข้าเปเป้แมนชั่น ถ.อุดร หนองคาย ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยกล่าวหา เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
         พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจับกุมครั้งนี้ มีนายบุญเติมฯ เป็นหัวหน้าใหญ่ ที่รับคำสั่งจากนายให้ไปส่งยาเสพติดตามที่ต่างๆและแบ่งหน้าที่ให้ลูกน้องในทีมงาน ทั้งคนพาไปรับยา ตรวจเส้นทาง ดูเส้นทาง และขณะจับกุมนายศราวุธอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบ และก็แต่งเครื่องแบบตำรวจด้วย ซึ่งเป็นผู้ขับรถยนต์แลนโลเวอร์ ทำหน้าที่ตรวจเส้นทางนำหน้ารถยนต์ที่บรรทุกยาเสพติด เป็นใบเบิกทางเพื่อไปส่งยาเสพติดยังจุดหมาย ทำมากว่า 10 เที่ยวแล้ว หลังจากนั้นจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
         นายแก่นเพชร ช่วงรังษี ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องเร่งด่วน โดยมียทธศาสตร์ 5 รั้วป้องกันเพื่อให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องนำไปปฏิบัติให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ซึ่งกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้เร่งรัดดำเนินการ ครั้งนี้ชุดปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่า มีกลุ่มยาบ้านำยาบ้าจากส.ป.ป.ลาว เข้ามาไทยในเขตจังหวัดบึงกาฬ มาพักที่แมนชั่นดังกล่าว พากันเปิดห้องพัก 3 ห้อง ใช้รถยนต์ 2 คัน เตรียมจะนำส่งในเขตกรุงเทพ และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมดพร้อมของกลางจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหานั้นทั้งค้าและเสพด้วย พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันเร่งรัดแก้ไขปัญหาตามนโยบายรัฐบาล ขอบคุณตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ขอบคุณประชาชนที่ให้ข่าวและหากมีข้อมูลขอให้แจ้งจังหวัดและส่วนเกี่ยวข้อง แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-203-0658 ตลอด 24 ชั่วโมง จะตั้งใจทำงานตามนโยบายรัฐบาล ขณะนี้มีการเร่งรัดการดำเนินงานทุกมติ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน ปราบปราม การบำบัดรักษาและการบริหารจัดการ ผลการปฏิบัติงานของอุดรธานีเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง และจะดำเนินการเร่งรัดการดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป ............................. ทีมข่าว ส.ปชส.อด. ศรีภูมิ ทองใหญ่ ณ อยุธยา ข่าว
จำนวนคนอ่าน 493 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์