นายวัฒนา พุฒิชาติ
 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

ข่าวทันเหตุการณ์
นักกรีฑาเหรียญทองพุ่งแหลนซีเกมส์ครั้งที่29 เดินสายขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่อุดรธานี

วันที่ 4 ก.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 318 คน)

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/BR4UXVy-2dU" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี และการกีฬาแห่งประเทศไทยอุดรธานี  นำนางสาวณัฎฐา นาชาญ นักกรีฑาพุ่งแหลนเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี  ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การสนับสนุน
            เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ ( 4 ก.ย.60 )  ที่ห้องประชุม 2  ชั้น 2  อาคาร 1 ศาลาลกลางจังหวัดอุดรธานีหลังใหม่  นายชยาวุธ  จันทร  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี  มอบหมายให้นายสิธิชัย  จินดาหลวง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี  ให้การต้อนรับนางสาวณัฎฐา นาชาญ หรือน้องเปรี้ยว นักกรีฑาพุ่งแหลนเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้วยสถิติ  55.04 เมตร ลูกหลานชาวอุดรธานี เจ้าของแชมป์กีฬาแห่งชาติ 8 สมัย กีฬามหาวิทยาลัย 7 สมัย และเจ้าของ 3 เหรียญทอง1 เหรียญเงินในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ (เหรียญทอง  ปี 2011/2015/2017   ,เหรียญเงิน 2013 ) พร้อมมอบเงินอัดฉีดเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องเปรี้ยวจำนวน 20,000 บาท 

                นางสาวณัฎฐา นาชาญ หรือน้องเปรี้ยว สาวบ้านโนนสูง ตำบลปะโค อำเภอกุดจับ  เปิดใจกับผู้สื่อข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ว่ามีตนมีรุ่นพี่อย่างนางสาวบัวบาน ผามั่ง อดีตเหรียญทองเอเชียนเกมส์พุ่งแหลนคนแรกของไทยเป็นไอดอล จากการทุ่มเทเล่นกรีฑาพุ่มแหลนด้วยใจรักในกีฬาประเทศนี้กว่า 14 ปี ( เริ่มเล่น อายุ 13 ปี ) และได้ลงแข่งในกีฬาซีเกมส์หลายครั้ง  โดยครั้งแรกลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่26ที่อินโดนีเซีย ได้เหรียญทองมาครอง,ครั้งที่ 2 ลงแข่งซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่พม่า ในการแข่งครั้งนี้รู้สึกประหม่าจึงทำให้เสียแชมป์ ทำได้แค่เหรียญเงิน แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ทำให้ในการลงแข่งกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ และครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 และ 4 ตนคิดเพียงว่าทำให้ดีที่สุดและจะต้องไม่เสียแชมป์ในสมัยของตน จึงนำมาซึ่งชัยชนะสามารถรักษาแชมป์เอาเหรียญทองมาครองได้ 2 ปีติดกัน
                นางสาวณัฎฐา นาชาญ  ยังบอกกับทีมข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานีด้วยว่า  ดีใจที่ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์และตามเป้าหมายที่วางไว้”รักษาแชมป์” พร้อมฝากให้น้องๆเปิดใจเล่นกรีฑาพุ่มแหลนดู แม้ตอนนี้อาจจะไม่มีคนสนใจเท่าไร  แต่ลองมาเล่นดูแล้วจะมีความสุขและชอบ  สำหรับการเล่นกีฬาทุกประเภทตนเชื่อมมั่นว่านักกีฬาทุกคนที่ประสบความสำเร็จเกิดจากการตั้งใจฝึกซ้อม มีวินัยและมีใจรักในกีฬานั้นๆ
                …………..  ทีมข่า ส.ปชส.อด.   ศรีภูมิ  ทองใหญ่ ณ อยุธยา   ข่าว  /ภาพ

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ “40 ปี กองทุนเงินทดแทน”
สรุปผลการเลือกตั้ง นายกและส.อบจ.อุดรธานี อย่างไม่เป็นทางการล่าสุด
ผู้แทนพระองค์ ถวายเพลิงศพหลวงปู่คูณ สุเมโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าภูทอง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี
มอบเข็ม,เกียรติบัตรตำรวจสีขาวดาวคุณธรรม
นักกรีฑาเหรียญทองพุ่งแหลนซีเกมส์ครั้งที่29 เดินสายขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่อุดรธานี
นักกรีฑาเหรียญทองพุ่งแหลนซีเกมส์ครั้งที่29 เดินสายขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่อุดรธานี
กลุ่มจังหวัดสบายดียกเทคโนโลยี-นวัตกรรมสมัยใหม่โชว์กลางห้างดังเมืองอุดรธานี
สวทช.รุกงานวิจัยใช้ได้จริงเสริมแกร่งภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อุดรธานีประชุมศูนย์ความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 7/2561
รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ตรวจเยี่ยมสถานีวิทยุคลื่นสั้นของ VOA ที่อุดรธานี
บ้านโนนกอก หมู่บ้านต้นแบบ OTOP นวัตวิถี อำเภอเมือง
จำนวนคนอ่าน 319 คน จำนวนคนโหวต 1 คน

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์