ข่าวประจำวัน >> ข่าวประจำวัน
ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานประกอบพิธีถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ไปลอยในแม่น้ำน่าน

วันที่ 27 ต.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 62 คน)
สุรีย์ แสงทอง ส.ปชส.อุตรดิตถ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานประกอบพิธีถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ไปลอยในแม่น้ำน่าน พสกนิกรทุกหมู่เหล่าต่างมีความโศกเศร้าและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้

วันนี้ (๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐) เวลา ๐๖.๓๐ น. นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานประกอบพิธีถวายเป็นพระราชกุศล เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร   พระเมรุมาศจำลอง วัดพระแท่นศิลาอาสน์ พระอารามหลวง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีเจ้าคุณพระวินัยสาทร เจ้าอาวาสวัดพระแท่นศิลาอาสน์ (พระอารามหลวง) เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ธรรมยุติ)  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พระสงฆ์ 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมกันนี้มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการและประชาชน เข้าร่วมพิธีฯเป็นจำนวนมาก ในการนี้จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้จัดขบวนอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ อย่างสมพระเกียรติ ต่อจากนั้นเคลื่อนขบวนอัญเชิญพระโกศฯ จากบริเวณพิธีเบื้องหน้าพระเมรุมาศจำลองไปตามเส้นทางมุ่งหน้าไปที่บริเวณพิธีท่าน้ำลานเอนกประสงค์ริมน้ำน่าน  อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ และคณะ ได้จัดขบวนอัญเชิญพระโกศบรรจุ    เถ้าดอกไม้จันทน์และถุงบรรจุดอกไม้จันทน์ ลงเรือที่ได้มีการจัดเตรียมลงไปในลำน้ำน่านพร้อมลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ลงในแม่น้ำน่าน ขณะเดียวกันได้โปรยข้าวตอกดอกไม้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของปวงพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ด้วยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้

จำนวนคนอ่าน 63 คน จำนวนคนโหวต 0 คน