ข่าวรอบเมืองจังหวัดบึงกาฬ
จังหวัดบึงกาฬ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง

วันที่ 3 พ.ย. 2557 )

      วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา 08.00 น.ณ บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ พ.ต.อ.สมเจตน์ กาบคำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานพิธีปล่อยแถว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2557 วัตถุประสงค์ของจัดพิธีปล่อยแถวดังกล่าว ด้วยในพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายนนี้ เป็นวันลอยกระทง อันเป็นประเพณีที่ประชาชนออกมาลอยประทีปโคมไฟ และมีการจัดงานประเพณีลอยกระทงตามสถานที่ต่างๆ มีประชาชนเป็นจำนวนมาก จนอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม ทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ และประทัด

     เพื่อให้การป้องกันอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ จึงได้กำหนดมาตรการด้านการป้องกัน โดยมีการจัดสายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ออกตรวจตราสถานบริการ สถานบันเทิง ชุมชนสาธารณะ หรือสถานที่ที่มีการจัดงานประเพณีลอยกระทง และยังระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ระหว่างวันที่ 1-7 พฤศจิกายน กวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด ในลักษณะที่ก่อเกิดความเดือดร้อนหรือรำคาญ

       ทั้งนี้ การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2557 ในวันนี้ ประกอบไปด้วยกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ทหารรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดบึงกาฬ กองกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดง อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) อาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสากู้ภัย รวมกว่า 200 คน