ข่าวรอบเมืองจังหวัดบึงกาฬ
ทหารพรานจับยาบ้าเกือบ 4 พันเม็ดพร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

วันที่ 12 พ.ย. 2557 )

     ทหารพรานสนธิกำลังเข้าจับกุมนายเฉลิมพล จันทร์ผาย อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 3,968 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 3 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว-ม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มารับยาบ้าบริเวณริมถนนสาย 212. (บึงกาฬ-นครพนม) ข้างหลักกิโลเมตรที่ 184 พื้นที่บ้านสมพร ม.8 ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ สารภาพได้ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท
     วันที่ 9 พ.ย.2557 เวลา 04.00 น. ร.อ.วรยุทธ คำสี ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2105 ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านนำยาบ้ามาส่งให้กลุ่มพ่อค้ายาชาวไทยพื้นที่ อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ จึงได้ประสานงานกับ ตชด.244 บึงกาฬ ทหารรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.บึงกาฬ ตำรวจ สภ.บุ่งคล้า เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบุ่งคล้า และตำรวจ ปทส.บึงกาฬ ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม กระทั่งเช้าพบชายหนึ่งคนขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้ามาจากทางอำเภอบุ่งคล้า เข้ามาจอดอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 184 ถนนสายบึงกาฬ – บ้านแพงเขตพื้นที่บ้านสมพร หมู่ที่ 8 ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ก่อนจะหยิบของบางอย่างแล้วรีบขับรถออกไปเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ไล่ติดตามและเห็นชายดังกล่าวโยนสิ่งของบางอย่างทิ้ง ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าสกัดจับได้ จากการตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือโนเกีย สีฟ้า-ดำ จำนวน 1 เครื่อง อยู่ในตัวผู้ต้องหา ก่อนจะคุมตัวไปยังจุดที่ทิ้งของ เมื่อเปิดออกดูเจ้าหน้าที่พบเป็นยาบ้าจำนวน 2 มัด ตรวจนับได้ 3,968 เม็ดและยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 3 กรัม
      สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อ ให้มารับยาบ้าบริเวณดังกล่าวแล้วนำกลับไปวางไว้ข้างทางบริเวณพื้นที่บ้านนาแสง อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ แล้วจะติดต่อกันอีกครั้งหนึ่งโดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 2 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งกล่าวหาว่า "มียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.บุ่งคล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป