ข่าวประชาสัมพันธ์
เตือน!!! แรงงานไทยในอิสราเอลระวัง! ถูกชักชวนทำผิดกฎหมาย

วันที่ 29 ก.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 136 คน)

         นางธนพร  สุวรรณโณ จัดหางานจังหวัดบึงกาฬ เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากฝ่ายแรงงานประจำเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ผ่านกรมการจัดหางานว่ามีคนไทยที่มีสถานะเข้าเมืองผิดกฎหมาย เข้ามาติดต่อแรงงานไทยตามสถานที่ทำงาน โมชาฟต์/คิบบุตส์ และชักชวนแรงงานไทยให้ทำสิ่งผิดกฎหมาย เช่น เล่นการพนัน และเสพยาเสพติดทำให้แรงงานไทยเป็นหนี้สินและถูกข่มขู่ให้ใช้หนี้จำนวนมาก แรงงานบางรายไม่สามารถส่งเงินกลับมาให้ครอบครัวและขาดการติดต่อ
         นางธนพรฯ กล่าวต่อว่า จากกรณีดังกล่าวฝ่ายแรงงานประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้ออกตรวจเยี่ยมแรงงานและขอความร่วมมือนายจ้างห้ามไม่ให้คนภายนอกเข้ามาในบริเวณโมชาฟต์/คิบบุตส์ รวมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหากพบคนไทยที่มีสถานะเข้าเมืองผิดกฎหมายเข้ามาชักชวนแรงงานไทย
         จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน คนหางาน และครอบครัวของแรงงานในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬทราบ เพื่อเป็นข้อมูลแจ้งให้บุคคลในครอบครัวที่ทำงานอยู่ในประเทศอิสราเอล อย่าหลงเชื่อคำชวนและให้หลีกเลี่ยงการทำผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันมิให้ตกเป็นเหยื่อของผู้มาชักชวนและให้หลีกเลี่ยงการทำสิ่งผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันมิให้ตกเป็นเหยื่อของผู้มาชักชวนดังกล่าว หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดบึงกาฬ เลขที่ 51/1-3 ถนนประกอบบูรณะ หมู่ที่ 7 ตำบลวิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ โทร 0-4249-1381 โทรสาร 0-4249-1318