FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
เยาวชนจิตอาสาจังหวัดกาฬสินธุ์เล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินสมทบทุนห้องสมุดบ้านหนังสือตลาดโต้รุ่ง

วันที่ 8 ก.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 122 คน)
 
นักเรียน นักศึกษาจากวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ และโรงเรียนอนุกูลนารี ร่วมเล่นดนตรีเปิดหมวก หารายได้สมทบทุนซื้อหนังสือสำหรับเด็ก และซ่อมแซมห้องสมุดบ้านหนังสือตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์
          เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 กรกฎาคม 2554 ที่บริเวณห้องสมุดบ้านหนังสือตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ กลุ่มเยาวชนจิตอาสา ประกอบด้วย นักเรียน นักศึกษา จากวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ และโรงเรียนอนุกูลนารี ได้ร่วมกันเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหารายได้สมทบทุนให้กับห้องสมุดบ้านหนังสือ ในการจัดซื้อหนังสือสำหรับเด็ก, อุปกรณ์เครื่องเขียน ของเล่นสำหรับเด็ก และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อใช้ซ่อมแซมห้องสมุดบ้านหนังสือที่ชำรุด เสียหาย เนื่องจากมีอายุการใช้งานมานาน โดยมีประชาชน นักเรียน ที่เดินทางมารับประทานอาหารที่ตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ให้ความสนใจรับชมการแสดงดนตรีและร่วมบริจาค ซึ่งการเล่นดนตรีเปิดหมวกครั้งนี้ได้เงินบริจาคทั้งสิ้น 4,821.50 บาท
          นางสาวดารุณี สุดาอิ้ง สมาชิกชมรมคนถ่ายภาพกาฬสินธุ์ คณะทำงานห้องสมุดบ้านหนังสือ กล่าวว่า ห้องสมุดบ้านหนังสือตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. ซึ่งจะมีหนังสือสำหรับเด็กไว้ให้อ่าน ภาพระบายสี ของเล่นสำหรับเด็ก แต่ละวันจะมีเด็กที่มากับผู้ปกครองมารับประทานอาหารที่ตลาดโต้รุ่ง หรือมากับพ่อแม่ที่มาขายของ มาใช้บริการหมุนเวียนวันละ 30-60 คน และมีเยาวชนจิตอาสาสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาดูแล และทุกวันศุกร์ก็จะมีการจัดกิจกรรมนันทนาการ เช่น การสอนเด็ก ๆ ทำขนมไทย สลัด พับดอกไม้จากริบบิ้น งานประดิษฐ์ สอนดูดาว และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับค่าใช้จ่ายของห้องสมุดส่วนใหญ่มาจากการจัดกิจกรรมแสดงดนตรีเปิดหมวก กิจกรรมถ่ายภาพ หรืออื่น ๆ เพื่อหารายได้มาเป็นค่าใช้จ่าย แต่ปัจจุบันห้องสมุดบ้านหนังสือก็ได้ปิดเพื่อทำการปรับปรุงเนื่องจากมีอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางหนังสือ พัดลม ชำรุดเสียหาย เนื่องจากใช้งานมานาน แต่ก็ยังขาดทุนทรัพย์ และก็ได้รับการประสานงานจากอาจารย์ศิริวรรณ แก้วเพ็งกรอ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา จากวงดนตรีของวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์, วงบะหมี่เกี้ยว โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ และวงซีม่าเรนเจอร์ โรงเรียนอนุกูลนารี มาเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหาเงินสมทุนในครั้งนี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก สำหรับท่านผู้ใดที่ต้องการบริจาคเงิน สิ่งของ หนังสือ และของเล่นสำหรับเด็ก ก็สามารถบริจาคได้ที่ห้องสมุดบ้านหนังสือตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หรือติดต่อได้ที่ ดารุณี สุดาอิ้ง โทรศัพท์ 086-4596242
 
 ................................... ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
http://pr.prd.go.th/kalasin/

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kalasinnews.com E-mail prd  http://www.kpc.ac.th
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com