FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
พนังกั้นลำน้ำชีบริเวณบ้านหนองมะเกลือ อ.กมลาไสย พังทำให้ท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

วันที่ 12 ต.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 275 คน)
 
พนังลำน้ำชีพังบริเวณบ้านหนองมะเกลือ หมู่ที่ 5 ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ทำให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 54 หลังคาเรือน ชาวบ้านเดือนร้อนกว่า 200 ชีวิต ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เร่งเข้าให้การช่วยเหลือแล้ว
          เมื่อวันนี้ (12 ตุลาคม 2554) ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพนังกั้นลำน้ำชี บริเวณบ้านหนองมะเกลือ หมู่ที่ 5 ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้พังลงแล้ว ส่งผลให้นำเอ่อล้นเข้าท่วมหมู่บ้านที่มีประชาชนอาศัยอยู่ เสียหายหว่า 54 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับความเดือนร้อนจำนวน 257 ราย ด้านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายธนูสินธุ์ ไชยสิริ นายอำเภอกมลาไสย ได้เดินทางไปให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน พร้อมนำเต็นท์มากางเพื่อเป็นที่พักพิงชั่วคราวให้แก่ชาวบ้าน ตัดระบบไฟฟ้าตามบ้านเรือน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟซ็อต ทำโรงครัวจัดทำอาหารเลี้ยงประชาชน เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชนที่มาช่วยซ่อมพนัง และทางโรงพยาบาลกมลาไสยได้นำหน่วยแพทย์เคลื่อนตรวจรักษาให้ช่วยดูแลผู้สูงอายุที่อาจเกิดความเครียด
          จากการสอบถามชาวบ้านที่ประสบเหตุ ทราบว่า ตลอดคืนผ่านมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำชีเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งในตอนแรกชาวบ้านเองยังไม่วิตกกังวลมากนักเนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางหน่วยงานภาครัฐได้ระดมกำลังนำกระสอบทรายมากั้นน้ำแล้ว จนช่วงเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (12 ตุลาคม 2554) น้ำจากลำน้ำชีได้ทะลักเข้ามาที่บริเวณกำแพงของวัดหนองมะเกลือเป็นจุดแรก ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ไม่ได้มีการเสริมกระสอบทราย เนื่องจากคาดว่ากำแพงของวัดจะมีความแข็งแรงพอ แต่ท้ายสุดกำแพงดังกล่าวก็ไม่สามารถจะต้านทานแรงดันของน้ำได้ ส่งผลให้กำแพงพังลง จากนั้นเพียง 30 นาทีมวลน้ำปริมาณมหาศาลได้ทะลักเข้าท่วมทั้งหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว จนระดับน้ำสูงกว่า 1.50 เมตร ซึ่งชาวบ้านต่างก็พากันเร่งเก็บทรัพย์สินมีค่าขึ้นสู่ที่สูง แต่ก็มียังบางครอบครัวที่ไม่สามารถเก็บทรัพย์สินได้ทัน
 
............................ ดวงใจ หงษ์จันทร์ / ข่าว
 

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
E-mail prd  http://www.kalasinnews.com  http://www.kpc.ac.th
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com