FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ เตรียมเดินทางไปมอบเงินสดและสิ่งของผู้ประสบภัยที่ศูนย์ ศปภ.ดอนเมือง

วันที่ 13 ต.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 212 คน)
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กำหนดออกเดินทางคืนวันที่ 14 ตุลาคม 2554 เพื่อนำสิ่งของที่ได้รับบริจาค ไปมอบให้กับนายกรัฐมนตรี ที่ ศปภ.ดอนเมือง และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนสถานการณ์น้ำลำน้ำชีในพื้นที่อำเภอกมลาไสยและฆ้องชัย หนักกว่าปีที่แล้ว
          ตามที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2554 เพื่อรับบริจาคเงินสดและสิ่งของที่จำเป็น นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ทั่วประเทศ ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2554 ซึ่งเป็นวันที่ 4 มีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชน ได้นำสิ่งของมาบริจาคให้กับนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ อย่างต่อเนื่อง อาทิ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ได้นำเงินสดจำนวน 50,000.-บาท เสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้ง ที่รับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย, นายวิบูลย์ ธรรมมะ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบเงินสด 5,000.-บาท, สถานศึกษาสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบถุงยังชีพ จำนวน 100 ชุด, อำเภอเขาวง มอบข้าวสาร เสื้อผ้า เครื่องอุปโภคบริโภค
          ด้านนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์น้ำในจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ วันที่ 13 ตุลาคม 2554 ถือว่าวิกฤตแล้วหากเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ณ จุดเดียวกัน เช่น ที่สถานีอนามัยท่าเยี่ยม ตำบลลำชี อำเภอฆ้องชัย สูงกว่าปีที่แล้ว 1 เมตรและเมื่อวานนี้ น้ำชีได้ทะลักเข้าท่วมบ้านหนองมะเกลือ หมู่ที่ 5 ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย ส่วนบ้านโนนแดง บ้านวังยาง บ้านหนองคล้า ตำบลลำชี อำเภอฆ้องชัย ขณะนี้น้ำก็จ่อข้ามพนังกั้นน้ำที่ชาวบ้านช่วยกันสร้าง นับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ซึ่งพี่น้องประชาชนได้ร่วมใจกันช่วยกันเสริมกระสอบทราบ เพื่อไม่ให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นา แม้จะเป็นเรื่องที่ยากลำบากแต่เราคิดว่าสามารถป้องกันไว้ให้ แต่สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดก็คือ น้ำใจของชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ แม้ว่าเราจะลำบากแต่ก็ยังห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคกลาง โดยมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน มูลนิธิ ชมรม ประชาชน ได้ร่วมบริจาคเงินสดและสิ่งของกับศูนย์ ศปภ.จังหวัดกาฬสินธุ์ ทำให้ยอดเงินตั้งแต่วันที่ 10-14 ตุลาคม 2554 จำนวน 1,150,000.- กว่าบาท ข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า รวมแล้วประมาณ 4-5 คันรถสิบล้อ โดยกำหนดจะออกเดินทางคืนวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2554 นำสิ่งของไปช่วยเหลือที่จังหวัดอยุธยา และเงินสด พร้อมด้วยสิ่งของจะไปมอบให้กับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์ ศปภ.ดอนเมือง หากพี่น้องชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ต้องการบริจาคอีกพรุ่งนี้ (14 ตุลาคม 2554) เวลา 14.00 น. เป็นเวลาปิดศูนย์
 
 …………………….. ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kalasinnews.com  http://www.kpc.ac.th E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com