FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
จังหวัดกาฬสินธุ์เร่งเสริมพนังกันลำชีที่บ้านหนองมะเกลือหลังมีฝนตกหนัก

วันที่ 13 ต.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 226 คน)
 
ผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น เดินทางมาให้กำลังใจทหารกว่า 200 นาย ชาวบ้านหนองมะเกลือ ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย ที่ช่วยกันเร่งนำกระสอบทรายเสริมพนังกั้นน้ำชีไม่ให้เอ่อท่วมทำนบ หลังเกิดฝนตกอย่างหนักและปริมาณน้ำชีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
          เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (13 ตุลาคม 2554) พ.อ.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น ได้เดินทางมาให้กำลังใจทหารกองพันช่วยเหลือประชาชน กองพันทหารม้าที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น กว่า 200 นาย ชาวบ้านหนองมะเกลือ หมู่ที่ 5 ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ช่วยกันนำกระสอบทรายเสริมพนังกั้นน้ำชีภายหลังทำนบที่ทำไว้ขาดลงเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมาทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนกว่า 54 ครัวเรือน โดยตลอดวันนี้ (13 ต.ค. 54) ได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องประกอบกับปริมาณในลำน้ำชีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต่างก็หวั่นวิตกว่าน้ำจะเอ่อล้นเข้าท่วมไร่นา โดยมี นางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายธนูสินธุ์ ไชยศิริ นายอำเภอกมลาไสย ให้การต้อนรับและรายงานถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น
          สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน 54 ครัวเรือน มีบางคนได้อยู่ที่บ้านของตนเอง โดยนางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินุ์ นายธนสินธุ์ ไชยศิริ นายอำเภอกมลไสย นายแพทย์สุวัฒน์ ธาตุเพชร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกมลาไสย ได้ลงเรือไปเยี่ยมและตรวจรักษานายประยูร ภูฉายา อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 5 บ้านหนองมะเกลือ ที่ป่วย และนอนอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว ซึ่งภายหลังการตรวจเป็นไข้หวัดธรรมดา ทางแพทย์ได้ให้ยารับประทาน นอกจากนี้ทางเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับประชาชนได้จัดทำโรงครัวเพื่อทำอาหารให้กับชาวบ้าน ทหาร และเจ้าหน้าที่ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นำสุขาเคลื่อนที่ จำนวน 8 หลัง มาไว้ให้บริการประชาชนด้วย 
          จากนั้น นางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับชาวบ้านท่ากลาง ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย ที่ช่วยกันเสริมพนังกั้นลำน้ำชี โดยใช้ได้แผ่นพลาสติกสีดำคลุมพนังป้องกันน้ำซึมเข้าด้วย


...................................ดวงใจ หงษ์จันทร์/ข่าว
ชนะชัย ภูแสงศรี/ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kalasinnews.com E-mail prd  http://www.kpc.ac.th
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com