FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ศูนย์ฝึกย่อยวิทยาลัยนาฎศิลปะกาฬสินธุ์จัดโครงการนักศึกษาวิชาทหารซาบซึ้งพระคุณแม่

วันที่ 14 ต.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 316 คน)
 
ศูนย์ฝึกย่อยวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ จัดโครงการนักศึกษาวิชาทหารซาบซึ้งพระคุณแม่ เพื่อสดุดีเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถทีมีต่อปวงชนชาวไทย และได้แสดงออกซึ่งความรัก ความกตัญญูกตเวทีต่อแม่ของตนเอง
          เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (14 ตุลาคม 2554) ที่หอประชุมพิกุลทอง วิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ มีการจัดโครงการนักศึกษาวิชาทหารซาบซึ้งพระคุณแม่ ศูนย์ฝึกย่อยวิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์ ประจำปี 2554 โดยมีนางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีและได้เปิดกรวยถวายราชสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชีนาถ กล่าวคำถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวัน เฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2554 จากนั้นร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงสดุดีมหาราชา จากนั้นนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวเปิดโครงการ
          พันตรีเรืองศิลป์ คเชนทร์ชาติ หัวหน้าชุดครูฝึกที่ 4 กล่าวว่า การจัดโครงการนักศึกษาวิชาทหารซาบซึ้งพระคุณแม่ เพื่อให้นักศึกษาวิชาทหารได้สดุดี เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 79 พรรษา 12 สิงหาคม 2554 สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทย และให้นักศึกษาวิชาทหารได้แสดงออกซึ่งความรัก ความกตัญญู กตเวทีต่อแม่ของตนเอง โอกาสนี้ ตัวแทนนักศึกษาวิชาทหาร ได้มอบพวงมาลัยดอกมะลิ ให้กับนางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นการแสดงความรัก และนักศึกษาวิชาทหารได้กราบขอพร มอบพวงมาลัยให้กับคุณแม่ ร่วมร้องเพลงค่าน้ำมัน ซึ่งทั้งคุณแม่และลูกต่างพากันร้องไห้ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น
          ด้านนางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวว่า ประเทศไทยมีสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ พระองค์ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทย ทรงตรัสว่า "เราจะหลับได้อย่างไรเมื่อประชาชนของเราไม่มีที่จะนอนเลย” ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาอุทกภัยในจังหวัดกาฬสินธุ์ของเราก็เช่นเดียวกัน แต่เราก็ยังช่วยกันได้ และมีทหารจากค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น มาช่วยเสริมพนังกั้นน้ำชีที่บ้านหนองมะเกลือ ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย นี้คือจิตอาสา น้ำใจที่คนไทยมีให้กัน ดังนั้นขอฝากกับนักศึกษาวิชาทหารทุกท่าน ขอให้ทุกคนทำความดี มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่นเพราะเราคือคนไทยด้วยกัน
 

................................. ดวงใจ หงษ์จันทร์ / ข่าว
ชนะชัย ภูแสงศรี / ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kalasinnews.com  http://www.kpc.ac.th E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com