FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
สรุปยอดบริจาคของศูนย์ ศปภ.กาฬสินธุ์ 5 วัน เงินสดกว่า 2 ล้านบาท

วันที่ 14 ต.ค. 2554 (จำนวนคนอ่าน 135 คน)
 
สรุปยอดบริจาคศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(ศปภ.) จังหวัดกาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2554 เป็นเงินสดเกือบ 2 ล้านบาท สิ่งของอีกจำนวนมาก โดยขบวนแรกสิ่งของ 1 คันรถ มุ่งหน้าสู่จังหวัดลพบุรี พรุ่งนี้ (15 ต.ค.54) มุ่งสู่อยุธยา และจังหวัดสระบุรี สมทบกับคาราวานอาชีวศึกษาช่วยภัยน้ำท่วม
          วันนี้ (14 ต.ค.54) ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ประชาชน ได้ช่วยกันบรรจุสิ่งของที่ได้รับบริจาคจากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้กับศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคกลางและจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาดูแลอย่างใกล้ชิด
          นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2554 ซึ่งมีพี่น้องประชาชนทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน มูลนิธิ สมาคมต่างๆ มาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง สรุปยอด 5 วัน เงินสดเกือบ 2 ล้านบาท เครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสาร สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ หลายล้านบาท และทางจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดสรรส่วนแรกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ประสบอุทกภัยมอบให้อำเภอกมลาไสย, ฆ้องชัย อำเภอละ 50,000.-บาท นำไปจัดทำอาหารเลี้ยงชาวบ้านที่ช่วยกันเสริมทำนบกั้นลำน้ำชี และอีก 50,000.-บาท พร้อมสิ่งของอีก 1 คันรถ ไปช่วยเหลือชาวจังหวัดลพบุรี นอกจากนี้เงิน จำนวน 1,813,999.- บาท จะนำไปมอบให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผ่านไปยัง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย ต่อไป เมื่อเห็นถึงพลังน้ำใจของคนกาฬสินธุ์ ทางจังหวัดจะเปิดศูนย์ฯ รับบริจาคอยู่ที่ชั้นล่าง ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังเก่า โดยจะสรุปยอดทุกอาทิตย์ทยอยนำเงินสดและสิ่งของส่งให้ศูนย์ ศปภ.ดอนเมือง
          ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวอีกว่า สำหรับขบวนคาราวานของศูนย์ ศปภ.จังหวัดกาฬสินธุ์ ขบวนแรกได้ออกเดินทางเมื่อเช้าวันนี้ (14 ต.ค.54) มุ่งหน้าสู่จังหวัดลพบุรี ขบวนที่ 2 ออกจากเดินทางวันที่ 15 ตุลาคม 2554 ไปที่จังหวัดอยุธยา พร้อมสิ่งของ 3 คัน และเดินทางไปร่วมสมทบกับ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางบุญรื่น ศรีธเรศ อีก 1 คันรถ กับอาชีวศึกษาช่วยน้ำท่วม เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดอยุธยา สระบุรี นครสวรรค์ สิ่งของมากมายที่ชาวกาฬสินธุ์นำมาบริจาคถือว่าประเมินค่าไม่ได้เพราะเป็นน้ำใจที่คนไทยด้วยกันห่วงใยกัน อย่างชาวอำเภอเขาวงได้นำข้าวสารที่เก็บไว้รับประทานเกือบ 2 ตันมาร่วมบริจาค แสดงให้เห็นว่าคนไทยรักกัน เรารักประเทศไทย
 
 ……………………….. ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 
หัวข้อ
Download
รายชื่อผู้บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทั้งหมด

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com