FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ตำรวจกาฬสินธุ์จับแก็งค์ขโมยรถจักรยานยนต์พร้อมนำคืนเจ้าของได้ 5 คัน

วันที่ 20 ต.ค. 2554 )
 
ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ จับกุมแก็งค์ขโมยรถจักรยานยนต์ที่ตะเวนนำรถไปขาย จำนำ กับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เผยเตือนร้านรับจำนำรถควรตรวจดูให้แน่ชัดก่อน 
          เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (20 ตุลาคม 2554) ที่บริเวณกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.คณิสร น้อยนารถ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์, พ.ต.ต.อภิสัณห์ ทองหมู่, พ.ต.ต.พงษ์ภิญโญ ลมคำภา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถ ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ (ศปจร.ภ.จว.กาฬสินธุ์) ได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากมีคนร้ายได้ขโมยรถจักรยานยนต์ของประชาชนในเขตจังหวัดกาฬสินธุ์ สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก
          สำหรับการจับกุมแก้งค์ขโมยรถ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปจร.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้จับกุมนายปฏิภาณ หรือท็อป เขียนคำสี และนายจักรกฤษ หรือวุธ พุทธาวันดี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีเขียว-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขกพ-879 กาฬสินธุ์ ต่อมาวันที่ 19 ตุลาคม 2554 ได้มีการสืบสวนขยายผลสืบทราบว่านายศราวุธ ยุบลไสย์ นำรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไปตระเวนจำนำกับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงไปติดตามตรวจยึดรถที่ถูกคนร้ายขโมยมาจากเขตพื้นที่ สภ.ลำปาว อีก 3 คัน คือ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 100 สีเทา-ดำ เป็นของนายพุทธา นันสถิตย์ ได้ที่ร้านซ่อมเลขที่ 21 หมู่ที่ 10 ตำบลเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์, รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นของนายอดุลย์ อิ่มเจริญ ยึดได้ที่ซอยหลังร้านเจ๊นางลาบก้อย ชุมชนสงเปลือย ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ และ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นของนายคำพัน ภูทองปิด ตรวจยึดได้ที่ถนนทุ่งศรีเมือง หน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ "ช่างนุทุ่งศรีเมือง” เลขที่ 18/1 ถนนทุ่งศรีเมือง ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทั้งหมดได้แจ้งความหายไว้ที่ สภ.ลำปาว จ.กาฬสินธุ์
          พล.ต.ต.คณิสร น้อยนารถ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า แก็งค์ขโมยรถทุกวันนี้มีอยู่จำนวนมาก เพราะรถจักรยานยนต์จำหน่ายได้ง่าย ขายทั้งคัน ถอดเป็นอะไหล่ชิ้นส่วน หรือไม่ก็เอาไปจำนำกับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ บางทีส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้าน ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามป้องกัน เช่น การตรวจร้านรับซื้อของเก่า ร้านรับซื้อมอเตอร์ไซด์มือสอง เป็นประจำ และฝากถึงร้านรับซื้อ/ร้านซ่อมรถ หากมีคนเอารถมาจำนำหรือมาขายก็ควรตรวจดูรายละเอียดอย่างชัดเจน เช่น รถฟีโน่ ราคาหลายหมื่นบาท มาขายเพียง 6,000.-บาท ให้ใช้ดุลพินิจด้วยว่าน่าสงสัยหรือไม่ก็โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือขอบัตรประจำตัวประชาชน ถ่ายรูปรถไว้ด้วย เพราะอาจมีการตรวจยึดท่านอาจถูกแจ้งข้อหารับซื้อของโจรก็ได้
           โอกาสนี้ เจ้าของรถที่ได้รถจักรยานยนต์กลับคืนได้มอบกระเช้าดอกไม้ให้กับ พล.ต.ต.คณิสร น้อยนารถ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามจับคนร้ายและตรวจยึดรถกลับมาได้ ซึ่งเจ้าของรถต่างดีใจที่ได้รถกลับคืน เพราะส่วนใหญ่ถ้ารถจักรยานยนต์หายแล้วโอกาสได้กลับคืนน้อยมากเลยทีเดียว
 

........................................... ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com E-mail prd
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com