FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำบริการภาครัฐออกให้บริการประชาชน ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์

วันที่ 6 ม.ค. 2555 (จำนวนคนอ่าน 149 คน)
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำบริการของส่วนราชการ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ออกให้บริการประชาชนตามโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ที่ตำบลนาขาม อำเภอกุฉินารายณ์ และมอบผ้าห่มกว่า 900 ผืน เพื่อช่วยคลายหนาว
          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2555 นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนิภา สุวรรณสุจริต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นำหน่วยบริการเคลื่อนที่ของส่วนราชการ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดกาฬสินธุ์ ออกให้บริการประชาชนที่โรงเรียนบ้านคำป่าหว้าน บ้านโนนสวาง หมู่ที่ 6 ตำบลนาขาม อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามโครงการจังหวัดกาฬสินธุ์ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 6/2555 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เปิดกรวยดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และนำหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนชาวตำบลนาขาม กล่าวคำปฏิญาณแสดงเจตนารมณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันสำคัญของชาติ เสริมสร้างความสามัคคีและสร้างความปรองดองในสังคมไทย จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบถุงยังชีพของเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้กับผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส จำนวน 50 ชุด, ผ้าห่มกันหนาวของเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 130 ผืน, ผ้าห่มกันหนาว ปภ.จังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 800 ผืน ให้กับประชาชนเพื่อคลายหนาว และได้ปล่อยพันธุ์ปลา ณ หนองเป็ดก่า แหล่งน้ำสาธารณะประโยชน์ของบ้านโนนสวาง
          สำหรับบริการต่าง ๆ ของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ที่ออกไปให้บริการประชาชน ได้แก่ หน่วยแพทย์ พอ.สว.จังหวัดกาฬสินธุ์ ออกให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป บริการขูดหินปูน ถอนฟัน อุดฟัน , การรับสมัครงานทั้งในและต่างจังหวัด, คลินิกความปลอดภัย, บริการต่อทะเบียนภาษีรถ และบริการอื่น ๆ อีก ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนชาวตำบลนาขาม และตำบลใกล้เคียงไปใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก
          ด้านนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การออกให้บริการหน่วยงานภาครัฐในครั้งนี้ก็เป็นการช่วยเหลือประชาชนไม่ต้องเดินทางไปถึงจังหวัด พร้อมนำผ้าห่มกันหนาวมาแจกจ่ายให้ช่วยคลายหนาวด้วย และหลังจากได้รับฟังปัญหาต่าง ๆ พบว่าตำบลนาขาม มีปัญหาเกี่ยวกับแหล่งน้ำอุปโภค บริโภค ด้านการเกษตร โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้งปริมาณน้ำไม่เพียงพอ และเส้นทางคมนาคม ซึ่งตำบลนาขาม ได้รับงบประมาณจากกรมชลประทาน โครงการแหล่งน้ำขนาดกลาง แต่ยังติดขัดเรื่องขอใช้พื้นที่ซึ่งเป็นพื้นที่ซับซ้อนระหว่าง สปก.กับ เขตป่าสงวน ซึ่งเรื่องนี้ทางจังหวัดได้รับทราบแล้ว และจะเร่งติดตามเร่งรัดการอนุญาตใช้พื้นที่ก่อสร้างเก็บน้ำให้เพียงพอกับเกษตรกรต่อไป


........................................... ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th E-mail prd  http://www.kalasinnews.com
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com