FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
รองผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ มอบทุนการศึกษา จำนวน 16 ทุนให้กับนักเรียนเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

วันที่ 22 มิ.ย. 2555 (จำนวนคนอ่าน 127 คน)
 
รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบเงินทุนการศึกษามูลนิธิอาสาสมัครนานาชาติช่วยงานสังคมสงเคราะห์ (ISGF) และชมรมปันใจให้กัน จำนวน 16 ทุน รวมเป็นเงิน 40,000.-บาท ให้กับนักเรียนเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ พร้อมนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 มอบพัดลมให้แก่โรงเรียน 4 แห่ง เป็นเงิน 24,000.-บาท
          เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (22 มิถุนายน 2555) ที่ห้องประชุมหอการค้าจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิอาสาสมัครนานาชาติช่วยงานสังคมสงเคราะห์ หรือ ISGF จำนวน 8 ทุน และทุนการศึกษาชมรมปันใจให้กัน จำนวน 8 ทุน รวม 16 ทุน เป็นเงิน 40,000.-บาท ให้กับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนดีแต่ประสบปัญหาเดือดร้อนด้านค่าใช้จ่ายในการศึกษา พร้อมนี้ พ.ต.ต.เสริมศักดิ์ เนื้อนวล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ได้เป็นตัวแทน พล.ต.ท.สมพงษ์ คงเพชรศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 มอบพัดลมให้แก่โรงเรียนโนนปลาขาวราษฎร์บูรณะ, โรงเรียนดาคูณวิทยา, โรงเรียนคำลือชาศรีสวัสดิ์วิทยา และโรงเรียนคำชมภูท่าเรือสมบูรณ์วิทย์ แห่งละ 5 เครื่อง ๆ ละ 1,200.-บาท รวมเป็นเงิน 24,000.-บาท
          นายสาย เตรียมไธสง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า มูลนิธิอาสาสมัครนานาชาติช่วยงานสังคมสงเคราะห์ หรือ ISGF ได้สนับสนุนการศึกษาแบบต่อเนื่องแก่เด็กที่ขาดแคลนเงินทุนการศึกษาในชนบทที่มีความตั้งใจเรียนแต่ประสบปัญหาเดือดร้อนด้านค่าใช้จ่ายในการศึกษาตั้งแต่ระดับประถมศึกษาจนถึงระดับอุดมศึกษาตามความรู้ความสามารถ โดยได้ดำเนินการตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา ซึ่งเด็กนักเรียนเหล่านี้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ได้คัดกรองและติดตามดูแลพร้อมทั้งรายงานผลให้มูลนิธิทราบอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด โดยปีนี้มูลนิธิ ISGF สนับสนุนทุนการศึกษาจำนวน 8 ทุน คือ ระดับ ม.ต้น จำนวน 5 ทุน ๆ ละ 2,000.-บาท ระดับ ม.ปลาย จำนวน 3 ทุน ๆ ละ 3,000.-บาท เป็นเงิน 19,000.-บาท นอกจากนี้ชมรมปันใจให้กัน สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่มีความตั้งใจเรียนแต่ประสบปัญหาความเดือดร้อนด้านค่าใช้จ่าย จำนวน 8 ทุน เป็นเงิน 21,000.-บาท รวมเงินทุนการศึกษาที่มอบครั้งนี้ 40,000.-บาท
          ด้านนายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวกับนักเรียนที่ได้รับทุนว่า ขอให้ทุกคนตั้งใจเรียน เป็นคนดีของพ่อ แม่ ผู้ปกครอง และสังคม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ขอให้ใช้เงินที่ได้รับอย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุดดั่งที่เจตนารมณ์ของผู้ที่มอบทุนการศึกษาให้กับเรา ซึ่งยังมีคนอีกมากมายที่ไม่มีโอกาสได้รับการช่วยเหลือเช่นนี้นับว่าเป็นความโชคดีที่มีผู้สนับสนุนทุนการศึกษา
 
........................................ ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 
 
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
youtube KalasinPR Chanel  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
E-mail prd  http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com