FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ เร่งให้การช่วยเหลือน้องบัวขาวอายุ 9 เดือนที่มีหัวใจโผล่มาอยู่แทนสะดือ

วันที่ 8 พ.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 140 คน)
 
          คุณแม่น้องบัวขาว อายุ 9 เดือน ที่ป่วยหัวใจโผล่มาอยู่แทนสะดือเข้าขอความช่วยเหลือจากจังหวัดกาฬสินธุ์ ด้านการรักษาหวังให้ลูกมีชีวิตที่ยืนยาว ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้เหล่ากาชาดจังหวัดประสานงานไปยังสภากาชาดไทย เพื่อขอเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 พฤษภาคม 2556 นางสาวรัชนก กุลศรี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 1 บ้านหนองใหญ่ ตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมนำคลิปวีดีโอของลูกชายวัย 9 เดือน น้องบัวขาว คำผุย ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจโผล่ออกมาข้างนอกมีเพียงผิวหนังห่อหุ้มไว้ตรงบริเวณสะดือ ที่ผ่านมาเคยพาบุตรชายไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการรักษาประมาณ 1 ล้านบาท ตนเองก็มีอาชีพเป็นเกษตรกรรายได้น้อยไม่เพียงพอต่อการรักษา จึงได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์
          โดยนายสุวิทย์ สุบงกฎ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางราณี สุบงกฎ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สอบถามรายละเอียดของน้องบัวขาว จากนางสาวรัชนก ผู้เป็นแม่ และผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ทำหนังสือประสานงานไปยังสภากาชาดไทย เพื่อขอความช่วยเหลือและรับเป็นคนไข้พระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งในวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดก็จะเดินทางไปเยี่ยมน้องบัวขาวที่บ้านหนองใหญ่ อำเภอหนองกุงศรี
          นางรัชนก กุลศรี กล่าวว่า ตนตั้งครรภ์น้องได้ไปฝากท้องและมีการตรวจก็ไม่พบว่าลูกมีความผิดปกติแต่อย่างใด แต่ตนรู้สึกว่าช่วงเดือนที่ 7-8 คลำที่ท้องก็รู้สึกเหมือนลูกดิ้นแรงมาก ก็ไม่คิดอะไร พอลูกคลอดเดือนสิงหาคม 2555 หมอบอกว่าสะดือเด็กมีปัญหาผ่าตัดก็เสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นก็พบว่ามีลักษณะใหญ่ขึ้นจนเหมือนหัวใจจึงได้พาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น พอรักษาตัวน้องสามารถหายใจได้ หมอให้กลับมาอยู่บ้านทุกวันนี้ตนก็ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดไว้ และเมื่อมาขอความช่วยเหลือจาก ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ แล้วท่านรับปากจะประสานงานให้ตนก็รู้สึกดีใจมากและขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ
 
 …………………………… ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว / ภาพ
 

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
youtube KalasinPR Chanel  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th E-mail prd  http://www.kalasinnews.com
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com