FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
กาชาดกาฬสินธุ์ช่วยเหลือเด็กฝาแฝดวัย 5 ขวบ ที่ช่วยพ่อแม่ดูแลพี่สาว น้องชายที่พิการ

วันที่ 9 ก.พ. 2554 (จำนวนคนอ่าน 301 คน)
 
เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ แผ่นดินทองโปรโมชั่น และบริษัท แกรมมี่โกล์ จำกัด มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และเงินทุนให้กับครอบครัวเด็กชายสมพงษ์ –เด็กหญิงสมพร บุญสมบัติ ที่ช่วยเหลือพ่อ แม่ ดูแลพี่สาว น้องชายที่เป็นโรคพัฒนาการทางสมองบกพร่อง

ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวเด็กฝาแฝดยอดกตัญญู คือเด็กชายสมพงษ์ - เด็กหญิงสมพร บุญสมบัติ อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของนางตาน้อย บุญสมบัติ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ที่ 11 บ้านคอนเรียบ ตำบลหลุบ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ช่วยเหลือพ่อแม่ดูแลพี่สาว และน้องชาย คือเด็กหญิงสายรุ้ง บุญสมบัติ อายุ 10 ขวบ ,เด็กชายสุธี บุญสมบัติ อายุ 3 ขวบ ที่ป่วยพิการทางสมองเนื่องจากครรภ์เป็นพิษ และมารดามีความดันโลหิตสูง มีฐานะยากจน โดยรายการตีสิบ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ได้นำไปออกรายการ และเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2554) นางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาด ร่วมกับ นายเทิดแผ่นดินทอง ธารชัย ประธานชมรมวิทยุชุนจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ บริษัท แกรมมี่โกลด์ จำกัด พร้อมกับศิลปินไหมไทย ใจตะวัน ได้เดินทางไปมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และเงินทุนแก่ครอบครัวนางตาน้อย บุญสมบัติ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมนี้ทีมงานนักจัดรายการแผ่นดินทองโปรโมชั่นประชาชนได้ร่วมกันซ่อมแซมบ้านพักอาศัยให้กับครอบครัวบุญสมบัติด้วย

สำหรับสิ่งของที่นำมาบริจาค ประกอบด้วย ของใช้ในครัวเรือน จากบริษัทแกรมมี่โกล์ จำกัด เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบถุงยังชีพ 1 ชุด เสื้อผ้าเด็ก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 2,000.-บาท

ด้านนางวณี จิวะรังสรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือครอบครัวของเด็กชายสมพงษ์ เด็กหญิงสมพร บุญสมบัติ เด็กยอดกตัญญูที่ช่วยเหลือพ่อแม่ดูแลพี่สาวน้องชายที่ป่วยพิการทางสมอง เพราะการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนถือเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มากทำให้รู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน และในปี 2554 นับว่าเป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 อยากขอเชิญชวนชาวกาฬสินธุ์ พร้อมใจทำความดีเพื่อน้อมถวายแด่พระองค์ท่าน

......................................ดวงใจ หงษ์จันทร์/ข่าว/ภาพ

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนธันวาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนพฤศจิกายน2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนตุลาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนสิงหาคม2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
สรุปข่าวเด่น ประจำเดือนมิถุนายน 2563
เส้นทางสายไหม สู่เมืองรอง จังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
E-mail prd  http://www.kpc.ac.th  http://www.kalasinnews.com
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4  ศูนย์ราชการจังหวัด อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184   E-mail  prkalasin2014@gmail.com